MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

40 năm qua có 1.140 tiến sĩ made in Trường Y Đại học Y Hà Nội

Trong 40 năm qua, Trường Đại học Y Hà Nội đã đào tạo được 1.440 tiến sĩ, góp phần quan trọng trong cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế.
Mục lục

Trong thời đại khoa học công nghệ tiến bộ không ngừng, vai trò của các trường đại học với 2 chức năng cơ bản là giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học trở nên quan trọng hơn bao giờ. với truyền thống lịch sử hơn 100 năm và hành trình 40 năm đào tạo tiến sĩ, trường đại học y hà nội đã khẳng định được vị trí tiên phong trong đào tạo ra các sản phẩm tinh hoa cho nền y học nước nhà.

Chiều 24/11, trường đại học y hà nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm đào tạo tiến sĩ (1980 -2020).

thứ trưởng bộ y tế trần văn thuấn chúc mừng kết quả đáng tự hào trong việc đào tạo tiến sĩ của trường đại học y hà nội

Thay mặt lãnh đạo bộ y tế, thứ trưởng trần văn thuấn chúc mừng kết quả đáng tự hào trong việc đào tạo tiến sĩ của trường đại học y hà nội trong bốn thập kỷ qua và nhấn mạnh: trong thời gian tới, việc hội nhập quốc tế trong đào tạo ngành y nói chung và đào tạo tiến sĩ nói riêng còn nhiều thách thức, đòi hỏi trường cần có những biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

“tôi tin tưởng rằng, trường đại học y hà nội với bề dày truyền thống 118 năm và 40 năm đào tạo nghiên cứu sinh sẽ vượt qua những khó khăn, thách thức để đóng góp nhiều hơn nữa cho đào tạo tiến sĩ và góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế trong nhiều năm tới” - thứ trưởng trần văn thuấn bày tỏ.

Gs.ts. lê minh giang – trưởng phòng quản lý đào tạo sau đại học, trường đại học y hà nội cho biết: 40 năm qua, công tác đào tạo tiến sĩ luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm với việc liên tục đổi mới công tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo, quản lý đào tạo, hội nghị khoa học, bảo vệ luận án và lễ tốt nghiệp trao bằng. từng cán bộ, giảng viên đều nỗ lực hết mình để góp phần cho công tác đào tạo trình độ tiến sĩ phát triển theo hướng hiện đại và hội nhập.

gs.ts. tạ thành văn – bí thư đảng ủy, chủ tịch hội đồng trường đại học y hà nội - tri ân các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo bộ y tế từng học tập, cống hiến tại trường đại học y hà nội

Các tiến sĩ tốt nghiệp từ Trường Đại học Y Hà Nội đều là những chuyên gia giỏi cả về phương pháp luận nghiên cứu độc lập và hướng dẫn nghiên cứu khoa học; đã và sẽ trở thành các chuyên gia giỏi, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho các trường đại học, các viện nghiên cứu và các cơ sở khám, chữa bệnh, dự phòng và nâng cao sức khỏe trong cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, gs.ts. tạ thành văn, chủ tịch hội đồng trường đại học y hà nội chia sẻ: kế tục truyền thống đầy tự hào của các thế hệ đi trước, với mục tiêu lấy kinh tế tri thức làm động lực phát triển, trường đại học y hà nội đặc biệt ưu tiên các hoạt động làm gia tăng giá trị thặng dự về tri thức, mang lại thương hiệu và hiệu quả trong mọi hoạt động của nhà trường.

Với phương châm coi đào tạo bậc đại học là cơ bản, đào tạo bậc sau đại học là đặc biệt quan trọng, trường đại học y hà nội đặc biệt coi trọng chất lượng đào tạo nhân lực y tế bậc sau đại học, trong đó có đào tạo tiến sĩ.

Các yêu cầu đòi hỏi của nhà trường bao giờ cũng cao hơn những yêu cầu cơ bản mà bộ gd&đt đưa ra. kết quả của hội nghị khoa học của nghiên cứu sinh lần thứ 26 hôm nay là một trong những minh chứng cho phương hướng đúng đắn này của thầy và trò trường đại học y hà nội.

gs.ts. tạ thành văn – bí thư đảng ủy, chủ tịch hội đồng trường đại học y hà nội - phát biểu tại buổi lễ

Đánh giá cao những đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo cho sự phát triển không ngừng của trường đại học y hà nội, gs.ts. tạ thành văn bày tỏ, các thầy cô có quyền tự hào về những học trò giỏi của mình đã và đang đóng góp trí tuệ và công sức cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ, sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học, mà trong đó, nhiều người đã đảm trách những vị trí lãnh đạo của ngành, có những nhà khoa học mà tên tuổi của họ đã vượt ra khỏi lãnh thổ việt nam, có những tấm gương hết lòng tận tuỵ vì người bệnh, sẵn sàng cống hiến cả tuổi thanh xuân, thậm chí cả tính mạng của mình cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

"chúng tôi, những thế hệ kế tiếp xin nguyện tiếp tục là những người có trách nhiệm gìn giữ thương hiệu trường đại học y hà nội, truyền lửa và tâm huyết cho các thế hệ sau" - gs. ts tạ thành văn bày tỏ.

bà thẩm hoàng điệp (đứng)– là người bảo vệ luận án phó tiến sĩ thứ 100 của trường đại học y hà nội

Tại cuộc giao lưu diễn ra ngay sau buổi lễ, các khách mời là những đại diện tiêu biểu từng học tại trường đại học y hà nội đều tự hào về chất lượng đào tạo tiến sĩ của trường đại học y hà nội và dành những lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ thầy cô giáo đã góp phần xây dựng lên thương hiệu của trường đại học y hà nội hôm nay. các đại biểu mong muốn trường tiếp tục có những thành tích xứng đáng với truyền thống hơn 100 năm qua.

Tại buổi lễ, đại diện bộ gd&đt đã tặng bằng khen của bộ trưởng bộ gd&đt cho tập thể phòng quản lý đào tạo sau đại học và cá nhân ts. nguyễn ngọc long, phó trưởng phòng quản lý đào tạo sau đại học, trường đại học y hà nội.

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/40-nam-qua-co-1140-tien-si-made-in-truong-y-dai-hoc-y-ha-noi-n183322.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY