MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

400 đại biểu thu gom rác thải tại Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà

400 đại biểu tham dự sự kiện “Thanh niên hành động vì Đại dương xanh” nhằm tăng cường sự tham gia của thanh niên, cộng đồng và các bên liên quan trong việc nâng cao nhận thức, kêu gọi và lan tỏa các hành động liên quan đến giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường tại Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà, Hải Phòng. Sự kiện được tổ chức cùng hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” của thị trấn Cát Bà.
Mục lục

Lãnh đạo Hà Nội gặp mặt đại biểu quốc tế tham dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới Lãnh đạo Hà Nội gặp mặt đại biểu quốc tế tham dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới

Tối 23/11, trong khuôn khổ đại hội lần thứ 22 hội đồng hòa bình thế giới, lãnh đạo thành phố hà nội đã gặp gỡ gần 100 đại biểu quốc tế tham dự đại hội.

lãnh đạo quảng ninh tiếp xã giao đoàn đại biểu báo granma của cu ba

chiều 30/11, tại thành phố hạ long, tỉnh ủy quảng ninh đã tiếp đoàn đại biểu báo granma (cơ quan ngôn luận của đảng cộng sản cuba) do bà arlin alberty loforte, phó tổng biên tập báo granma làm trưởng đoàn, nhân dịp đoàn sang thăm và tìm hiểu thực tế tại quảng ninh.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ “sáng kiến thanh niên và đổi mới sáng tạo vì đại dương xanh” do tổ chức văn hóa, khoa học và giáo dục liên hợp quốc (unesco), khu dự trữ sinh quyển quần đảo cát bà phối hợp tổ chức.

400 đại biểu thu gom rác thải tại Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà
Thanh niên và người dân dọn rác trên đảo.

Tổ chức văn hóa, khoa học và giáo dục liên hợp quốc (unesco) cùng với khu dự trữ sinh quyển quần đảo cát bà phát động chương trình tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa nhằm tìm kiếm các giải pháp cho vấn đề giảm thiểu, xử lý, tái chế,…chất thải nhựa. chương trình triển khai nhiều hoạt động cung cấp kiến thức, thông tin và kêu gọi sự tham gia, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của thanh niên, cộng đồng, các bên có liên quan. đặc biệt, chương trình cũng tổ chức sự kiện “thanh niên hành động vì đại dương xanh” ngày 4/12/2022 tại cát bà.

400 đại biểu thu gom rác thải tại Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà
Thu gom rác thải trên các bãi cạn.

Tại cầu cảng bến bèo, thanh niên chia thành 6 nhóm thu dọn rác tại khu vực bãi thanh quýt, thu dọn rác tại các bãi cạn tại khu vực bãi cạn và bến bèo; thu doạn rác các khu vực thuộc quản lý của vườn quốc gia cát bà; quét dọn rác tại khu vực bãi đỗ xe bến bèo; thu dọn rác tại khu vực bãi cạn viện nghiên cứu thủy sản; thu gom và vận chuyện rác đến bãi chôn lấp. vớt rác trên vịnh và đảo nhỏ bằng thuyền...

Theo báo cáo của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc, Việt Nam hiện là nước có chất thải nhựa xả ra biển nhiều thứ tư trên thế giới, với khối lượng thải ra Biển Đông dao động trong khoảng từ 0,28 đến 0,73 triệu tấn/năm (tương đương 6% tổng lượng chất thải nhựa được thải ra biển của thế giới). Dự báo đến năm 2050, lượng rác thải trên biển sẽ nhiều hơn cá.

Cao Bằng: Hơn 3.000 đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn công tác Nhân quyền năm 2022 Cao Bằng: Hơn 3.000 đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn công tác Nhân quyền năm 2022

Hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ trực tiếp làm công tác nhân quyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo đảm và thúc đẩy quyền con người trong tình hình mới.

Thông điệp về việc bảo đảm hài hòa mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên Thông điệp về việc bảo đảm hài hòa mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên

Ngày 3/11 đã diễn ra lễ mít tinh hưởng ứng ngày quốc tế về khu dự trữ sinh quyển (kdtsq) tại hải phòng. đây là năm đầu tiên ngày quốc tế về kdtsq được tổ chức trên toàn thế giới.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/400-dai-bieu-thu-gom-rac-thai-tai-khu-du-tru-sinh-quyen-quan-dao-cat-ba-179480.html)
 • Nghe “tân binh” kể chuyện trực chiến tại khu cách ly Covid-19

  Nghe “tân binh” kể chuyện trực chiến tại khu cách ly Covid-19
  Dân trí Với một cậu thanh niên 23 tuổi, việc tham gia vào lực lượng kiểm soát tại khu cách ly, của căn bệnh truyền nhiễm đang lây lan toàn cầu quả thực là một trải nghiệm quá đỗi mới mẻ và lạ thường. Tình người dưới cơn mưa tại khu cách ly Covid-19 Trúc Bạch Hà Nội: Cuộc sống tĩnh lặng của người dân trong ngõ nhỏ sau lệnh cách ly Cuộc sống trong khu cách ly Việt Nam qua cảm nhận của chàng trai Anh quốc
 • Tình người dưới cơn mưa tại khu cách ly Covid-19 Trúc Bạch

  Tình người dưới cơn mưa tại khu cách ly Covid-19 Trúc Bạch
  Dân trí Cơn mưa phùn sáng 17/3 dường như chỉ làm đẹp thêm những câu chuyện ấm tình người, vẫn đều đặn diễn ra trong hơn 10 ngày qua tại khu cách ly Trúc Bạch, Hà Nội. Vì sao ca Covid-19 thứ 59 có kết quả dương tính sau xét nghiệm âm tính? Cuộc sống trong khu cách ly Việt Nam qua cảm nhận của chàng trai Anh quốc Có đến 100.000 người ch*t nếu dựa vào miễn dịch cộng đồng chống Covid-19?
 • Khách tây không đeo khẩu trang, vô tư nói cười trên phố cổ Hà Nội

  Khách tây không đeo khẩu trang, vô tư nói cười trên phố cổ Hà Nội
  (MangYTe) 9h30 tối ngày 14/4, theo ghi nhận của PV, nhiều cửa hàng, quán bar, pub, tại Khu bảo tồn phố cổ Hà Nội đã đóng cửa. Khách du lịch nước ngoài ra đường và tụ tập đông ở một số tuyến phố. Hầu hết người Việt đều trang bị khẩu trang, trong khi khách Tây không khẩu trang, vô tư nói, cười...
 • Quân y trên quần đảo Trường Sa cứu ngư dân gặp nạn

  Quân y trên quần đảo Trường Sa cứu ngư dân gặp nạn
  (MangYTe) – Đang trên tàu câu mực ngoài biển, ngư dân bị va đập vào mạn tàu có nguy cơ vỡ gan, mật nên được tàu cá chở vào đảo An Bang thuộc quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) để quân y cấp cứu.
 • Sóc Trăng: Những người làm đẹp phố phường đêm 30 Tết

  Sóc Trăng: Những người làm đẹp phố phường đêm 30 Tết
  Để phục vụ người dân và du khách gần xa vui xuân, đón tết, các công nhân Xí nghiệp Môi trường thuộc Công ty cổ phần Công trình đô thị Sóc Trăng đã làm việc không nghỉ trong đêm 30 Tết để thu gom, vận chuyển về nhà máy xử lý chất thải, đảm bảo không để rác tồn đọng qua đêm và dồn ứ làm ô nhiễm, gây mất mỹ quan đường phố ngày đầu xuân.
 • Vịnh Lan Hạ sẽ lọt top vịnh đẹp nhất thế giới?

  Vịnh Lan Hạ sẽ lọt top vịnh đẹp nhất thế giới?
  (MangYTe) - Sở hữu vẻ đẹp quyến rũ chẳng khác nào vịnh Hạ Long, Nha Trang và Lăng Cô, tới đây, Vịnh Lan Hạ (thuộc huyện đảo Cát Hải, TP Hải Phòng) sẽ trở thành một trong những vịnh đẹp nhất thế giới.
 • Hải Phòng: Vịnh Lan Hạ sẽ lọt top vịnh đẹp nhất thế giới?

  Hải Phòng: Vịnh Lan Hạ sẽ lọt top vịnh đẹp nhất thế giới?
  (MangYTe) - Sở hữu vẻ đẹp quyến rũ chẳng khác nào vịnh Hạ Long, Nha Trang và Lăng Cô, tới đây, Vịnh Lan Hạ (thuộc huyện đảo Cát Hải, TP Hải Phòng) sẽ trở thành một trong những vịnh đẹp nhất thế giới.
 • Chở… Tết ra quần đảo Trường Sa

  Chở… Tết ra quần đảo Trường Sa
  (MangYTe) - Đó là những món quà, những cánh thư, hàng nghìn lá cờ, là tình cảm của người dân trên khắp các vùng miền dành cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) và nhân dân đang ngày đêm canh gác vùng trời, vùng biển, đảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc.
 • “Nhà Hà Nội” trên quần đảo Trường Sa

  “Nhà Hà Nội” trên quần đảo Trường Sa
  (MangYTe) – Gọi là “Nhà Hà Nội” vì đó là những Nhà văn hóa đa năng do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội tặng cho huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
 • Xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu nền địa lý quốc gia

  Xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu nền địa lý quốc gia
  (MangYTe) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã phê duyệt Đề án “Xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu nền địa lý quốc gia”.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY