MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

47 người tiếp xúc ca nghi nhiễm Hàn Quốc cách ly đủ 14 ngày

TP HCM-Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố yêu cầu 47 người F1 của chuyên gia Hàn Quốc nghi nhiễm nCoV cách ly đủ 14 ngày, dù xét nghiệm PCR âm tính.
Mục lục

Kết quả xét nghiệm bằng kỹ thuật rt-pcr tiến hành ngày 30 và 31/10 nam chuyên gia hàn quốc tại nhật bản đều âm tính với ncov. kết quả này hôm nay được nhà chức trách nhật bản thông báo đến cơ quan chức năng việt nam.

Tuy nhiên, trung tâm kiểm soát bệnh tật tp hcm (hdcc) cho rẳng kết quả pcr "không có cơ sở để phủ định kết quả test nhanh tìm kháng nguyên ncov" vào ngày 24/10 của người này.

Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, hcdc yêu cầu tất cả người tiếp xúc gần (f1) với chuyên gia người hàn quốc tại tp hcm vẫn tiếp tục cách ly tập trung đủ 14 ngày, tính từ ngày tiếp xúc cuối cùng với anh ta. trước khi kết thúc cách ly, các f1 sẽ được làm xét nghiệm và chỉ kết thúc cách ly khi kết quả xét nghiệm âm tính.

Tính đến ngày 28/11, hcdc xác định 345 người liên quan đến ca nghi nhiễm, gồm 47 f1 và 296 f2 (các diện tiếp xúc với người tiếp xúc gần). trong đó 343 người đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính; hai người khác đang được truy vết tiếp tục.

Nam chuyên gia hàn quốc từ tp hcm nhập cảnh vào nhật bản ngày 24/10, test nhanh tại sân bay dương tính với ncov.

HCDC khuyến cáo, người dân tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái "bình thường mới", không đợi xuất hiện ca bệnh hoặc ca nghi ngờ mới thực hiện phòng bệnh. Mỗi người dân hãy cùng thực hiện "Thông điệp 5K" từ Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế để chung sống an toàn với đại dịch Covid-19.

Thư Anh

    Ca nghi nhiễm Hàn Quốc xét nghiệm PCR âm tính nCoV
Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/47-nguoi-tiep-xuc-ca-nghi-nhiem-han-quoc-cach-ly-du-14-ngay-4185383.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY