Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

5 cách dạy con thông minh chỉ có người mẹ hạnh phúc mới làm được

Những người mẹ hạnh phúc có cách nhìn thế giới khác và điều này được thể hiện qua những việc họ làm hàng ngày trong quá trình nuôi con.
Mục lục

Trên khuôn mặt của một người mẹ hạnh phúc, người ta có thể đọc được sự nhiệt tình và mong muốn được tận hưởng niềm vui mỗi ngày với gia đình. những người mẹ hạnh phúc có cách nhìn thế giới khác và điều này được thể hiện qua những việc họ làm hàng ngày đặc biệt là việc nuôi con.

5 cách dạy con thông minh chỉ có người mẹ hạnh phúc mới làm được - Ảnh 1

Người mẹ hạnh phúc không đòi hỏi con sự hoàn hảo

Những bà mẹ hạnh phúc biết rằng sự hoàn hảo không tồn tại. họ không có những kỳ vọng không thực tế về con cái trong bất kì khía cạnh nào của cuộc sống.

Họ không phải là những bà mẹ so sánh con mình với “con nhà người ta” vì họ biết rằng mỗi ngày có một tốc độ phát triển khác nhau, có những năng lực khác nhau. những bà mẹ hạnh phúc không cạnh tranh với bất kì ai và không ai có thể đạt được sự hoàn hảo. chúng ta học hỏi từ những sai lầm của cuộc sống.

Người mẹ hạnh phúc khích lệ con bằng cách khen ngợi những nỗ lực

Những người mẹ hạnh phúc không tranh cãi vì bất cứ điều gì và không tức giận vì những điều vô nghĩa. họ sẽ không chỉ trích con cái vì họ biết rằng điều đó có thể làm tổn thương sự tự tin của con.

Người mẹ hạnh phúc luôn giúp đỡ, hướng dẫn con bằng cách khen ngợi những nỗ lực mà không chú trọng quá nhiều vào kết quả.

Người mẹ hạnh phúc luôn thành thật

Người mẹ hạnh phúc luôn biết rằng nếu cô ấy nói điều gì đó, con cái cô ấy sẽ nghĩ như vậy. khi một người mẹ không trung thực, điều đó sẽ dẫn đến sự thiếu tin tưởng của con cái đối với mẹ mình. điều cần thiết là các bà mẹ nên tạo sự tin tưởng này để con cái cảm thấy an toàn. mặc dù không phải lúc nào cũng dễ dàng để làm những gì người ta nói, nhưng một người mẹ hạnh phúc sẽ cố gắng nhiều hơn để thực hiện.

Người mẹ hạnh phúc luôn lắng nghe con

Những người mẹ hạnh phúc sẽ luôn lắng nghe con khi con kể chuyện hoặc bất cứ điều gì con muốn chia sẻ. không có gì đẹp hơn khi nhìn thấy một người mẹ đang ôm thiên thần bé bỏng của mình trong lòng và lắng nghe mọi điều con nói.

Người mẹ hạnh phúc dạy cho con những điều mới mỗi ngày

Mỗi ngày là một cơ hội để học hỏi nên người mẹ hạnh phúc luôn cố gắng trau dồi cho con những điều mới. một người mẹ hạnh phúc biết rằng không có câu hỏi nào từ con là “ngớ ngẩn”, kể cả là “tại sao nền trời màu xanh?”, “tại sao cánh quạt lại quay?”. tất cả đều có cùng tầm quan trọng và phải được giải quyết bằng sự tôn trọng và tình yêu.

6 lời dạy của mẹ dành cho con gái

6 lời dạy của mẹ dành cho con gái

Để trở thành 1 cô gái hạnh phúc và thành công, các bà mẹ luôn dạy con gái của mình hãy sống cuộc đời của chính mình, sống tử tế, bao dung, không ngừng học tập theo đuổi ước mơ và trau dồi 1 tâm hồn đẹp.

Xem thêm >>

Theo Thùy Linh/ Gia Đình Việt Nam

https://giadinhvietnam.com/5-cach-day-con-thong-minh-chi-co-nguoi-me-hanh-phuc-moi-lam-duoc-d144853.html

Theo Gia Đình Việt Nam

Link bài gốc

https://giadinhvietnam.com/5-cach-day-con-thong-minh-chi-co-nguoi-me-hanh-phuc-moi-lam-duoc-d144853.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/bai-hoc-lam-me-109/5-cach-day-con-thong-minh-chi-co-nguoi-me-hanh-phuc-moi-lam-duoc-385521)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY