MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

5 cách ướp thịt gà đơn giản, nướng than hay dùng nồi chiên không dầu đều ngon

Mỗi cách ướp gà nướng sẽ tạo cho món ăn một hương vị riêng biệt. Chị em hãy cùng tham khảo cách làm nhé.
Mục lục
Cách ướp gà nướng mật ong

Nguyên liệu

6 đùi gà tỏi (hoặc cánh gà, gà nguyên con tùy theo sở thích), 3 thìa mật ong, hành băm, tỏi băm, dầu hào, dầu mè, nước tương, tương ớt, tiêu, hạt nêm.

Cách làm

Đùi gà rửa sạch, để ráo nước, ướp với hành, tỏi băm, tương ớt, nước tương, dầu hào, dầu mè, mật ong, tiêu, hạt nêm. Ướp gà trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị sau đó nướng trong lò hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C cho đến khi gà chín thì lấy ra.

Ảnh minh họa. Cách ướp gà nướng muối ớt

Nguyên liệu

1 con gà ta, 30g tôm khô đã ngâm nở, sả, tỏi, ớt, muối hột, ớt bột, tương ớt, dầu điều, nước mắm, bột ngọt, mật ong.

Cách làm

Gà rửa sạch để ráo nước.

Cho sả, tỏi, ớt, tôm khô và muối hột vào máy xay nhuyễn. Trộn thêm tương ớt, dầu điều, mật ong. Ướp gà với hỗn hợp gia vị này trong khoảng 2 tiếng rồi đem gà nướng trên bếp than hoặc lò nướng. Khi dùng có thể rắc thêm bột ớt lên trên.

Cách ướpgà nướng sốt mắm cay

Nguyên liệu

1kg cánh gà, tỏi, 2 muỗng canh bột bắp, bột gạo, đường, muối, tiêu, nước mắm, ớt bột.

Cáchlàm

Gà rửa sạch rồi đem ướp muối 15 phút. Sau đó trộn đều bột bắp và bột gạo và phủ lên gà. Bỏ gà vào lònướng khoảng 25 phút.

Cho tỏi vào chảo phi thơm, thêm nước mắm, tiêu, ớt, nước ấm vào và đun cho sệt lại rồi thả gà vào đảo đều tay cho ngấm gia vị.

Cách ướp gà nướng phô mai Hàn Quốc

Nguyên liệu

400 gram ức gà, 150 gram bánh gạo Hàn Quốc (tokbokki), 100 gram phô mai mozzarella, tỏi, hành lá, tương ớt Hàn Quốc, nước tương, đường, ớt bột, mật ong, dầu ăn, tiêu.

Cách làm

Gà rửa sạch,cắtthành miếng vừa ăn rồi ướp với các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên. Cho gà lên chảo xào sơ rồi cho bánh gạo vào xào chung cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Thêm phô mai bào nhỏ phô mai lên trên bề mặt rồi cho vào lò nướng khoảng 2 phúthoặc đến khi thấyphô mai tan chảy là được.

Cách ướp gà nướng sa tế

Nguyên liệu

1 con gà, tỏi, ớt, sả, ngũ vị hương, sa tế, dầu ăn, mật ong, nước mắm, muối.

Cách làm

Gà làm sạch rồi sát muối từ trong ra ngoài để khử mùi hôi. Sau đó, rửa lại một lần nữa với nước sạch và để ráo.

Ớt, tỏi, sả băm nhuyễn.

Cho 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa sa tế, tỏi, ớt, sả băm vào bát và trộn đều.

Đem gà ướp với hỗn hợp gia vị này khoảng 4-5 tiếng rồi đem nướng là được.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-cach-uop-thit-ga-don-gian-nuong-than-hay-dung-noi-chien-khong-dau-deu-ngon-d311287.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-cach-uop-thit-ga-don-gian-nuong-than-hay-dung-noi-chien-khong-dau-deu-ngon/20210319090302208)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY