MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

5 cặp thực phẩm không đội trời chung, đừng ăn cùng nhau kẻo rước bệnh vào thân

Sự kết hợp thực phẩm không hợp lý sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn và có thể gây hại sức khỏe.
Mục lục

Một số thực phẩm khi ăn cùng nhau có thể tạo ra phản ứng hoa học làm suy giảm dinh dưỡng vốn có hoặc biến chất có lợi thành có hại cho cơ thể, tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa. dưới đây là 5 cặp thực phẩm kết hợp với nhau không mang lại lợi ích cho sức khỏe, bạn nên tránh sử dụng.

Sữa đậu nành và đường đen

Đường đen có chứa axit oxalic và axit malic. Nếu dùng đường đen với sữa đậu nành sẽ làm các chất dinh dưỡng bị kết tủa, giảm giá trí. Trẻ nhỏ sử dụng dễ bị đầy bụng, ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Sữa bò và nướctrái cây

cap-thuc-pham-khong-ket-hop-voi-nhau-01

Ảnh minh họa

Sữa và trái cây là hai loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. chúng chứa nhiều protein và khoáng chất, giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, tăng cường sức đề kháng... tuy nhiên, kết hợp sữa với trái cây lại không phải là một ý tưởng tốt. sữa có nhiều protein, trong cazezine chiếm tới 80%. khi kết hợp sữa bò với các loại trái cây sẽ làm cho chất cazeine két dính, lắng đọng gây khó tiêu và rối loạn tiêu hóa. trẻ nhỏ sử dụng hai loại thực phẩm này cùngnhau trong một thời gian dài có thể mắc bệnhmethemoglobin gây khó thở, tím tái. axit trong nước trái cây có thể làm biến đổi tính chất của sữa bò gây khó tiêu. vì vậy, bạn nên dùng hai loại thực phẩm này cách xa nhau, hạn chế dùng cùng lúc.

Gan động vật và cà rốt, rau cần

Gan động vật chứa đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khá cao. Trong khi đó, cà rốt, rau cần lại giàu vitamin C. Các ion kim loại dễ bị oxy hóa và mất tác dụng khi gặp vitamin C. Ngoài ra, các loại rau củ cũng chứa nhiều chất xơ và axit oxalic có thể làm ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt của cơ thể.

Gan lợn và giá đỗ

100 gram gan lợn chứa2,5mg đồng. Giá đỗ rất giàu vitamin C. Nếu kết hợp giá đỗ với gan lợn thì sẽ khiến đồng bị vitamin C oxy hóa hết, làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai nguyên liệu.

Hải sản với một số loại hoa quả

Trái cây có chứa axit tannic như nho, lựu, hồng... Trong khi đó, các loại hải sản lại chứa nhiều protein. Protein gặp axit tannic sẽ bị kết tủa, tạo thành các chất khó tiêu. Vì vậy, sau khi ăn hải sản lại ăn các loại trái cây chứa nhiều axit tannic thì dễ bị trướng bụng, nôn, đau bụng, tiêu chảy... Do đó, 4 tiếng sau khi ăn hải sạn bạn mới nên ăn các loại quả nói trên. Tương tự, sau khi ăn thịt cũng không nên uống trà, đặc biệt là trà đặc vì nó cũng có thể gây ra phản ứng khó tiêu.

Theo Thanh Huyền/Sài Gòn Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/5-cap-thuc-pham-khong-doi-troi-chung-dung-an-cung-nhau-keo-ruoc-benh-vao-than.html

Theo Thanh Huyền/Sài Gòn Thể thao

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-cap-thuc-pham-khong-doi-troi-chung-dung-an-cung-nhau-keo-ruoc-benh-vao-than/20220626090235734)
  • Thực phẩm phòng sởi hiệu quả cho bé

    Thực phẩm phòng sởi hiệu quả cho bé
    Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Những thực phẩm kích thích sự rụng trứng ở chị em

    Những thực phẩm kích thích sự rụng trứng ở chị em
    Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Thuốc Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè

    Thuốc Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè
    Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Thực phẩm bổ dưỡng dành cho người thức đêm

    Thực phẩm bổ dưỡng dành cho người thức đêm
    Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

    Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
    Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm

    Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
    Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc

    Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc
    Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

    Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
    Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

    Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
    Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

    Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
    Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY