MangYTe

Tâm lý hôm nay

5 dấu hiệu “chỉ điểm” bạn bị trầm cảm

Trầm cảm là một trong những bệnh thường gặp nhất trong cuộc sống nhiều áp lực ngày nay. Trầm cảm dẫn tới nhiều hành vi tiêu cực, thậm chí tự sát.
Mục lục
Nhiều người mắc bệnh nhưng không rõ mình đang bị trầm cảm. Dưới đây là 5 dấu hiệu thường gặp giúp mọi người nhận biết bệnh ngay từ giai đoạn khởi phát:

1. Cảm giác trống rỗng hay buồn chán dai dẳng: Ai cũng có lúc buồn chán hay cảm thấy trống trải, tuy nhiên nếu hiện tượng này kéo dài mà bạn không thể tìm ra được một nguyên do xác đáng thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

2. Thái độ bi quan: Trong cuộc đời không tránh khỏi những phút bí quan, nhưng nếu với một hoàn cảnh rất bình thường mà bạn luôn có cái nhìn bi quan, và lúc nào cũng bi quan không cần lí do thì trầm cảm có thể là thủ phạm đứng sau mọi việc.

3. Lo lắng: Thường là gia đoạn khởi phát của bệnh trầm cảm nếu bạn không có một nguyên do xác đáng mà vẫn luôn có cảm giác lo lắng về hiện tại hay tương lai.

4. Hay mệt mỏi: Nếu triệu chứng này kèm theo các dấu hiệu nói trên thì đó có thể là dấu hiệu trầm cảm. Người bị trầm cảm hay có cảm giác mệt mỏi và lo lắng không lí do, thường có thể kèm theo mất ngủ kéo dài.

5. Căng thẳng, nghĩ tới tự vẫn: Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất của bệnh trầm cảm. Người mắc bệnh thường xuyên nghỉ tới việc tự vẫn và thường tự hỏi mình sống để làm gì.
Mangyte.vn
Theo Khánh Chi - Dân Trí
Nguồn: Internet
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY