MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

5 dấu hiệu không đau nhưng cảnh báo ung thư dạ dày

Nhiều dấu hiệu không đau nhưng cảnh báo ung thư dạ dày bạn cần chú ý để đi khám ngay nhé.
Mục lục

Giảm cân không có nguyên nhân

cảnh báo ung thư dạ dày, ung thư dạ dày, dấu hiệu ung thư dạ dày

Ảnh minh họa.

Nhiều bệnh lý như đái tháo đường tuýp 1, bệnh suy tuyến thượng thận và bệnh Crohn cũng có thể gây giảm cân không lý do. Theo phó giáo sư Sarpel, dấu hiệu này cũng nằm trong danh sách các triệu chứng của ung thư dạ dày.

"Nếu bạn giảm cân trong khi không hề ăn kiêng thì không nên bỏ qua".

Bạn nên hiểu rằng quá trình giảm cân có thể diễn ra từ từ. Mặc dù không thấy sự giảm cân đột ngột nhưng bạn sẽ có thể thấy mình đã giảm gần 5 kilo thể trong trong 6 tháng qua.

Ợ nóng liên tục

Theo thông tin từ trung tâm ung thư MD Anderson thuộc Trường Đại học Texas (Mỹ), chứng ợ nóng, khó tiêu và các triệu chứng rối loạn tiêu hóa cũng có thể là những dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư dạ dày.

Phó giáo sư Sarpel cũng bổ sung rằng những triệu chứng này chưa chắc chắn, có thể cảnh báo một bệnh lý khác, chứ không phải ung thư. Nhưng cho rằng đây là gợi ý tốt để bạn đi khám bác sĩ.

Xuất hiện máu trong phân hay chất nôn

Mặc dù không có dấu hiệu chắc chắn của ung thư dạ dày nhưng cả viêm đại tràng và bệnh crohn đều có thể gây ra tình trạng phân có máu. dù là phân hay chất nôn có máu, bạn cũng cần đi khám bác sĩ ngay.

Nếu máu này có liên quan với ung thư dạ dày, nó sẽ có màu nâu sẫm, nâu hạt dẻ hay như hắc ín do tác động của enzyme tiêu hóa. Nếu trong chất nôn có máu, nó sẽ có màu đỏ tươi và có thể giống như “bột cà phê” do đã bị tiêu hóa một phần.

Cảm giác thèm ăn tắt ngấm dù đói

Bạn đang đói khi ngồi xuống ăn. Nhưng chỉ sau vài miếng cắn, cảm giác thèm ăn biến mất và món ăn chẳng còn gì hấp dẫn. TS. Sarpel gọi đây là “cảm giác no sớm” và cho biết đây là một triệu chứng khác mà có thể xem là một dấu hiệu của ung thư dạ dày.

“Đặc biệt, nếu cảm giác no rất nhanh, khác với những gì bạn đã từng trải nghiệm trước đó thì không nên bỏ qua dấu hiệu này”, cô Sarpel khuyên.

Đầy hơi, tiêu chảy và táo bón

Ung thư phát triển trong dạ dày có thể làm cho bạn cảm thấy đầy bụng, hoặc gặp rắc rối với chuyển động của ruột. táo bón thường gặp trong giai đoạn cuối của bệnh ung thư dạ dày do ít hoạt động, uống ít nước… ngoài ra, sự suy yếu các cơ bụng và sàn chậu ở bệnh nhân ung thư dạ dày làm giảm khả năng bài tiết qua trực tràng. bên cạnh đó, bạn cũng có thể phải đối mặt với tình trạng tiêu chảy. đây là biểu hiện của rối loạn chức năng tiêu hóa, rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột trong quá trình sử dụng thuốc, các biện pháp trị liệu điều trị ung thư dạ dày.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/5-dau-hieu-khong-dau-nhung-canh-bao-ung-thu-da-day-22264.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-dau-hieu-khong-dau-nhung-canh-bao-ung-thu-da-day/20210214113331089)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY