MangYTe

Tâm linh hôm nay

5 điều cấm kị về phong thủy trong phòng khách khiến tài lộc của gia chủ ngày càng sa sút

Phòng khách chính là linh hồn, là bộ mặt, là nơi đón nhận tài khí cho gia chủ. Theo phong thủy nếu phạm phải những điều tối kị dưới đây sẽ rất dễ bị hao hụt tài lộc.
Mục lục

1. Phòng khách kị bày cây cảnh mang ý không lành

Thường thì đặt cây cảnh trong phòng khách vừa có thể thanh lọc bầu không khí mà còn vừa có thể tăng thêm tính thẩm mĩ cho cả căn phòng. có thể nói, đây là lựa chọn mà nhiều gia đình ưa chuộng.

Nhưng bạn nên biết rằng, không phải tất cả mọi cây cảnh đều có thể trưng trong phòng khách. phong thủy nhà ở, phòng khách không thích hợp với các cây lá nhọn, lá kim hay các cây có gai như xương rồng, hoa hồng...

Gai nhọn hay lá nhọn có thể mang theo sát khí, chẳng những tổn hại đến gia chủ mà còn ảnh hưởng đến vận quý nhân. quý nhân đến nhà bị sát khí xua đuổi, vận trình công danh sự nghiệp của gia chủ khó bề vượng phát.

Nếu có ý định trưng cây cảnh ở đây thì theo phong thủy phòng khách, bạn nên chọn những cây mang ý tốt lành, chiêu tài tụ lộc như cây phát tài, cây kim tiền… đồng thời, có điểm này cần chú ý, tuyệt đối chớ nên đặt cây ở vị trí chính giữa phòng, kẻo phạm phải cấm kị trong phong thủy phòng khách nhé.

2. Phòng khách kị rác bẩn bừa bãi, chất đống

Trong phong thủy, phòng khách còn được gọi là nội minh đường, là nơi chính yếu trong nhà để tích tụ tài khí. chính vì thế, phòng khách càng rộng, càng thoáng thì càng phát huy được tác dụng thu nạp khí tốt.

Nếu gia chủ để đồ đạc bừa bộn, lại không chịu dọn dẹp rác bẩn trong phòng, để rác chất đống lên thì chắc chắn sẽ gây ra những trường khí xấu, khiến cho tài khí khó bề tích tụ, khí tốt vừa vào nhà đã bị tiêu tan.

Lâu ngày, phòng khách bị khí xấu hoàn toàn lấn áp, chẳng những ảnh hưởng đến tài vận và sự nghiệp của gia chủ mà còn khiến cho sức khỏe cả gia đình ngày càng suy yếu. dọn dẹp ngay nhà mình, nhất là giữ cho phòng khách sạch đẹp bạn nhé.

3. Phòng khách kị treo tranh ảnh có hàm ý không lành

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, là nơi để mọi người quây quần bên nhau sau những giờ phút làm việc mệt mỏi trong ngày. chính vì thế mà căn phòng này cần bố trí sao cho gọn gàng, ấm áp. treo tranh trong phòng khách tạo cảm giác thanh nhã, nhưng nếu tranh có ý nghĩa xấu thì chưa biết chừng sẽ gây hại cho gia chủ.

5 điều cấm kị về phong thủy trong phòng khách khiến tài lộc của gia chủ ngày càng sa sút - Ảnh 3

Một điều cấm kị trong phong thủy phòng khách đó là treo những bức tranh có hình mãnh thú như chim ưng, hổ báo, sư tử… những con thú đó có thể dễ dàng gây hại đến con người, mang theo những điềm dữ như T*i n*n bất ngờ hay họa huyết quang.

Đặc biệt, nếu nhà có người tuổi Mùi, tuổi Tý hay tuổi Tị thì tranh chim ưng có thể khiến cho họ gặp nguy hiểm, hễ có tai họa gì bất ngờ xảy tới là sẽ ứng nghiệm lên những người này trước hết. Đây chính là do ảnh hưởng của từ trường, do can chi ngũ hành xung khắc.

4. Không nên đặt gương lớn phía sau sofa

Có rất nhiều người sau khi xây dựng nhà cửa có sở thích hoặc muốn lắp gương để giúp ngôi nhà sáng sủa và tạo cảm giác rộng hơn. thế nhưng rất nhiều người không hiểu rõ về phong thủy lại đem gương treo ngay sau sofa phòng khách mà không biết rằng đó là một trong những cấm kị phong thủy.

5 điều cấm kị về phong thủy trong phòng khách khiến tài lộc của gia chủ ngày càng sa sút - Ảnh 4

Khi gia chủ ngồi nghỉ ngơi trên sofa, phần não bộ phía sau xoay thẳng về phía gương, những từ trường xấu hay sát khí mà gương phản xạ lại sẽ chiếu thẳng vào người đó, gây tác động không tốt lên cảm xúc và tinh thần của người ấy. nếu lỡ không biết mà phạm phong thủy thì nên gỡ gương xuống ngay hoặc chuyển ra chỗ khác nhé.

5. Tránh đặt những vật may mắn tương xung với con giáp

Mỗi thành viên trong gia đình lại thuộc những con giáp khác nhau nên khi bài trí vật may mắn trong phòng khách nên chú ý, tránh đặt những con vật xung khắc với con giáp mà người nhà mình trực thuộc, nếu không sẽ phạm phải đại kị phong thủy.

* Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Minh Khuê/Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/5-dieu-cam-ki-ve-phong-thuy-trong-phong-khach-khien-tai-loc-cua-gia-chu-ngay-cang-sa-sut-d39312.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

Copy link

https://www.giadinhmoi.vn/5-dieu-cam-ki-ve-phong-thuy-trong-phong-khach-khien-tai-loc-cua-gia-chu-ngay-cang-sa-sut-d39312.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/tam-linh-tu-vi-151/5-dieu-cam-ki-ve-phong-thuy-trong-phong-khach-khien-tai-loc-cua-gia-chu-ngay-cang-sa-sut-370844)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY