MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 điều cần lưu ý khi bố trí không gian giặt là trong nhà

Nếu bạn may mắn bố trí được khu vực giặt là riêng biệt trong ngôi nhà của mình, việc dành thời gian để lên ý tưởng, thiết kế cho không gian này là một việc đáng làm. Dưới đây là 5 điều bạn cần lưu tâm khi thiết kế, lắp đặt các trang thiết bị cho khu vực giặt là của gia đình.
Mục lục

Nếu bạn may mắn bố trí được khu vực giặt là riêng biệt trong ngôi nhà của mình, việc dành thời gian để lên ý tưởng bố trí, thiết kế cho không gian này sẽ là một việc đáng làm. bạn nên quyết định mình sẽ cần có những thiết bị, dụng cụ nào trong phòng giặt là và/hoặc phòng giặt là sẽ cần đảm đương những chức năng gì trước khi lên thiết kế, bố trí mặt bằng cho khu giặt là này. dưới đây là 5 điều bạn cần lưu tâm khi thiết kế, lắp đặt các trang thiết bị cho khu vực giặt là của gia đình.

Quyết định về vị trí đặt máy giặt

Thông thường, máy giặt được đặt sát nền đất. tuy nhiên, việc máy giặt đặt trên cao cũng không phải là bất hợp lý, tùy thuộc vào hiện trạng không gian phòng giặt và nhu cầu của gia đình bạn. ví dụ, chiếc máy giặt của một gia đình ở nước anh (như trong ảnh) được đặt cao hơn mặt sàn; ngay phía dưới máy giặt là một bệ nhô ra, được thiết kế để vừa đặt chiếc giỏ để quần áo. như thế, sau khi quần áo giặt xong hoặc khi cho quần áo vào máy, người giặt có thể lấy quần áo dễ dàng ở một tư thế vừa tầm tay, không phải cúi người và không phải chịu cảm giác mỏi vai, hông như trường hợp máy giặt đặt trên mặt sàn.

Bố trí chỗ để giỏ đựng quần áo giặt là

Ảnh minh hoạ.

Bạn nên tính đến sự tiện dụng khi nghĩ đến việc bố trí không gian cho giỏ đựng quần áo cần giặt là. thông thường, bạn sẽ nên đặt giỏ quần áo chính ở gần máy giặt để tránh sự bất tiện khi phải bê nhiều quần áo, di chuyển một khoảng cách xa mới tới máy giặt. tất nhiên, bạn có thể đặt các giỏ nhỏ hơn ở phòng ngủ và tập trung chúng trong một giỏ lớn gần máy giặt. bạn hãy bố trí một không gian trống dưới mặt bàn dài trong phòng giặt làm nơi để giỏ quần áo bẩn; bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng giỏ có bánh xe để tiện di chuyển, tối ưu hóa sự linh hoạt.

Lắp đặt dây phơi quần áo

Tất nhiên, phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời tự nhiên là hoàn hảo để quần áo vừa khô ráo, thơm tho, vừa tiết kiệm năng lượng sấy. tuy nhiên, những khi điều kiện ngoài trời không cho phép, bạn sẽ có thể mong muốn có sẵn dây phơi trong khu giặt là của nhà. bạn có thể cân nhắc lắp một số dây phơi ở trên cao (có thể đặt móc treo từ trần nhà), gần cửa sổ của khu giặt là (nếu có).

Bố trí bồn rửa

Nếu không gian cho phép, một chiếc bồn rửa sẽ cực kỳ hữu dụng trong khu vực giặt của gia đình. bồn rửa có thể cho phép bạn giặt tay một số loại quần áo, cho phép bạn sử dụng Thu*c tẩy riêng với một số vết bẩn trước khi đưa chung quần áo vào máy giặt hoặc sử dụng làm nơi giặt, rửa một số đồ đạc hoặc quần áo đặc biệt. bạn cũng có thể muốn đặt bồn rửa gần máy giặt, như thế bạn sẽ giữ sàn nhà được khô ráo hơn khi di chuyển quần áo từ bồn rửa vào lồng giặt.

Tối ưu hóa khả năng cất trữ đồ đạc

Thông thường, không gian giặt là còn là nơi bạn muốn cất giữ rất nhiều đồ đạc khác, không chỉ có đồ giặt, ví dụ như cầu là quần áo, máy hút bụi, xô, xẻng, chổi lau nhà… do vậy, điều cốt yếu là bạn tính toán để tối ưu hóa không gian phòng giặt, vừa trữ được thêm nhiều đồ đạc, vừa không lộn xộn, bừa bãi, vừa không ảnh hưởng đến chức năng chính của phòng này là giặt giũ quần áo./.

Theo Bảo Trung/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/doi-song/nha-dep/5-dieu-can-luu-y-khi-bo-tri-khong-gian-giat-la-trong-nha-853255.vov

Theo Bảo Trung/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-dieu-can-luu-y-khi-bo-tri-khong-gian-giat-la-trong-nha/20210701075821142)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY