MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 điều cực độc khi ăn cà chua, số 1 nguy hiểm nhất thậm chí mất mạng

Đây là những tác dụng phụ nguy hiểm nếu bạn ăn cà chua sai cách.
Mục lục

Tuyệt đối không ăn cà chua xanh (chưa chín)

Khi cà chua còn xanh thì trong thành phần của nó vẫn còn độc tố solanine. nếu chúng ta ăn vào đầu tiên sẽ cảm thấy đắng miệng, sau đó sẽ xuất hiện những triệu chứng trúng độc như: buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt, chảy nước miếng… nhất là ăn sống thì mức độ nguy hiểm càng lớn hơn.

Qủa cà chua càng cứng tức là trong nó vẫn còn dư lượng kích thích tố thực vật. tốt nhất không nên mua. còn nếu nhỡ mua về rồi thì không nên ăn ngay, cần để hai, ba ngày liên tục chờ cho chúng tự mềm đi. khi đó độc tố không có lợi cho sức khỏe đã được phân giải.

Người có vấn đề về thận

Cà chua dẫn đến sự tích tụ canxi trong cơ thể. thêm vào đó, cà chua cũng rất giàu oxalate - một chất không được chuyển hóa dễ dàng khi tiêu thụ quá mức và nó có thể dẫn đến sỏi thận.

Ảnh minh họa

Cà chua cũng rất giàu kali, có thể làm suy giảm chức năng thận. Nếu bạn đã gặp các vấn đề về thận, hãy lưu ý khi ăn cà chua.

Không ăn cà chua khi bụng đói

Trong thành phần của cà chua có một lượng lớn chất cầm máu có thể hòa tan. nó có thể gây ra phản ứng với a xít dạ dày, kết thành các khối cứng không dễ tan. những khối cứng này có thể làm tắc nghẽn môn vị dạ dày, dẫn đến những triệu chứng khó chịu như sưng trướng dạ dày, đau bụng…

Không nên chế biến lâu trong nhiệt độ cao

Các chất dinh dưỡng trong cà chua khi tiếp xúc với ánh sáng, nhiệt độ và ô xy sẽ dễ bị phân giải. vì thế, nếu nấu cà chua quá lâu sẽ làm mất đi dinh dưỡng và mùi vị vốn có của nó.

Gây đau khớp

Ăn quá nhiều cà chua có thể gây đau khớp. đó là bởi vì cà chua có một loại chất kiềm gọi là solanine, chất này tích tụ canxi trong các mô. tích tụ quá nhiều có thể gây viêm, đau và sưng ở khớp.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-dieu-cuc-doc-khi-an-ca-chua-so-1-nguy-hiem-nhat-tham-chi-mat-mang-search/?id=227340

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-dieu-cuc-doc-khi-an-ca-chua-so-1-nguy-hiem-nhat-tham-chi-mat-mang/20221108071623649)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
  • Những thực phẩm nói “KHÔNG” với tủ lạnh

    Những thực phẩm nói “KHÔNG” với tủ lạnh
    Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm nhưng một số mặt hàng trong nhà bếp tốt nhất hãy nên để trên kệ.
  • Kết hợp 11 cặp thức ăn này cực tốt cho sức khỏe

    Kết hợp 11 cặp thức ăn này cực tốt cho sức khỏe
    Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • 4 thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

    4 thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt
    Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Nguy hiểm nếu bạn ăn nhiều dưa chuột, cà chua, cà rốt

    Nguy hiểm nếu bạn ăn nhiều dưa chuột, cà chua, cà rốt
    Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • 11 thực phẩm cung cấp collagen tự nhiên cho da

    11 thực phẩm cung cấp collagen tự nhiên cho da
    Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Cà chua hấp canh – chống suy nhược

    Cà chua hấp canh – chống suy nhược
    Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Công dụng độc đáo của nước cà chua

    Công dụng độc đáo của nước cà chua
    Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Có phải canh cà chua, trứng gà bổ não?

    Có phải canh cà chua, trứng gà bổ não?
    Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Ăn bao nhiêu cà chua ngừa được u tiền liệt tuyến?

    Ăn bao nhiêu cà chua ngừa được u tiền liệt tuyến?
    Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua thanh nhiệt, giải độc

    Cà chua thanh nhiệt, giải độc
    Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY