MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

5 điều người phụ nữ trưởng thành về cảm xúc không bao giờ làm

Trưởng thành về mặt cảm xúc là một dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của mỗi người. Nó có nghĩa là bạn có thể làm chủ cảm xúc của mình thay vì để cảm xúc dẫn dắt bạn.
Mục lục

Vậy thế nào là một người phụ nữ trưởng thành về cảm xúc? Dưới đây là 5 biểu hiện trong tình yêu của một người phụ nữ trưởng thành.

Không phụ thuộc về cảm xúc vào người yêu

5 điều người phụ nữ trưởng thành về cảm xúc không bao giờ làm - Ảnh 1

Điều đầu tiên mà người phụ nữ trưởng thành không bao giờ làm là gắn hạnh phúc của bản thân hoàn toàn vào một người nào khác. Bất kể bạn yêu người đó đến đâu thì bạn cũng không thể lệ thuộc hoàn toàn cảm xúc của mình vào người kia.

Bạn nhận thức rằng dù có một ngày bạn mất người kia thì cũng không phải tận thế, bạn vẫn có thể sống mà không có người đó.

Đừng biến ai thành trung tâm vũ trụ của bạn và đừng hy vọng người khác sẽ thay đổi cuộc đời bạn một cách diệu kỳ chỉ bằng việc yêu bạn.

Bạn mới là người tạo ra hạnh phúc cho bản thân và bạn phải biết đối xử tốt với mình trước khi mong chờ một mối quan hệ tốt đẹp.

Không gạt bỏ những quan hệ khác trong cuộc sống

Trưởng thành về cảm xúc không chỉ liên quan đến tình yêu, nó bao gồm cả việc bạn biết trân trọng tình bạn, gia đình, các mối quan hệ công việc,...

Khi chưa trưởng thành, bạn không nhận ra giá trị của người bạn tốt, bạn không biết đồng nghiệp tuyệt vời có ý nghĩa như thế nào. Bạn cũng không biết quý trọng gia đình mình.

Khi đó bạn sẽ sẵn sàng gạt bỏ mọi quan hệ khác vì tình yêu. Bạn chỉ dành hết sự chú ý cho người yêu và không ngại đánh mất những mối quan hệ khác.

Người phụ nữ trưởng thành thật sự sẽ không gạt bỏ những người khác trong cuộc đời mình chỉ vì tình yêu. Bạn sẽ biết trân trọng gia đình, bạn bè, hiểu được họ là một phần cuộc sống của bạn trước khi người yêu xuất hiện và sẽ tiếp tục bên bạn dù cho anh ta có rời đi.

Không đổ lỗi mọi chuyện cho người yêu

 5 điều người phụ nữ trưởng thành về cảm xúc không bao giờ làm - Ảnh 2

Phụ nữ chưa trưởng thành không bao giờ chịu trách nhiệm cho lời nói và hành động của mình, họ luôn đổ lỗi cho người khác và biện minh cho việc mình làm. Họ không bao giờ nhận sai và cố tìm mọi cách rũ bỏ trách nhiệm.

Nhưng khi bạn trưởng thành thật sự, bạn sẽ không làm như vậy. Bạn hiểu mọi mối quan hệ đều từ hai phía và bản thân cần chia sẻ trách nhiệm, bạn sẽ tự xem xét và đánh giá bản thân, nhìn nhận sai lầm của mình để không bao giờ tái phạm.

Bạn không đánh mất chính mình

Một trong những điều quan trọng mà phụ nữ trưởng thành không bao giờ làm, đó là đánh mất chính mình. Bạn trung thực với con người mình và luôn là chính mình. 

Tất nhiên khi bước vào một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc, bạn không tránh khỏi phải thỏa hiệp trong một số trường hợp và thích nghi với cuộc sống mới.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cho phép đối phương thay đổi bạn, định hình bạn thành kiểu người mà anh ta muốn.

Phụ nữ trưởng thành sẽ trung thành với nguyên tắc, quan điểm của bản thân, không dễ dàng để người khác lung lay và thay đổi họ.

Không dồn nén cảm xúc của mình

5 điều người phụ nữ trưởng thành về cảm xúc không bao giờ làm - Ảnh 3

Phụ nữ trưởng thành về cảm xúc là người dám đối diện cảm xúc của mình, không chạy trốn hay dồn nén chúng.

Nếu bạn là kiểu người này bạn sẽ luôn nhận thức được mình đang cảm thấy thế nào. Dù bạn không thích cảm xúc tiêu cực nào đó thì bạn cũng không vờ như chúng không tồn tại.

Bạn không hy vọng chúng bỗng dưng biến mất bằng cách tảng lờ. Bạn biết điều này không hề tốt.

Thay vào đó bạn đối mặt và xử lý mọi cảm xúc của mình, kể cả những cảm xúc tiêu cực mà bạn muốn né tránh.

Theo Hoàng Nguyên/Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/5-dieu-nguoi-phu-nu-truong-thanh-ve-cam-xuc-khong-bao-gio-lam-d42383.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

Copy link

https://www.giadinhmoi.vn/5-dieu-nguoi-phu-nu-truong-thanh-ve-cam-xuc-khong-bao-gio-lam-d42383.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/phu-nu-yeu-221/5-dieu-nguoi-phu-nu-truong-thanh-ve-cam-xuc-khong-bao-gio-lam-367300)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY