MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

5 đồ ăn là kẻ thù của làn da

Một số loại thực phẩm quen thuộc, tưởng chừng vô hại lại có thể gây ra những ảnh hưởng khó lường cho làn da.
Mục lục
làn da">làn da là một trong những cơ quan quan trọng nhất cuả cơ thể. Trên thực tế, da là cơ quan lớn nhất và bao phủ toàn bộ cơ thể.

Tình trạng của sức khỏe hoàn toàn có thể được phản ánh qua làn da. Vì vậy, khi bạn ăn những thực phẩm không lành mạnh hoặc thiếu ngủ thì làn da">làn da trông sẽ xấu và xạm đi. Mặt khác, khi bạn ăn uống đủ chất, rèn luyện sức khỏe tốt, chế độ nghỉ ngơi đầy đủ thì làn da sẽ sáng mịn, căng bóng.

Những thực phẩm chế biến và đóng hộp có thể giúp chúng ta ăn uống tiện lợi hơn. Tuy nhiên, hầu hết các tthực phẩm chế biến đều chứa hàm lượng cao các chất phụ gia và chất bảo quản làm tăng lượng đường trong cơ thể và gây ra các kích thích tố khiến da có nhiều dầu hơn, mọc mụn trứng cá.

Trong thực tế, thực phẩm chế biến có chứa chất bảo quản cũng làm cho làn da trở nên nhợt nhạt, thiếu sức sống do không cung cấp đủ chất dinh dưỡng lành mạnh.

Mặc dù việc uống cà phê vào buổi sáng có thể giúp bạn giảm bọng dưới mắt, khiến bạn trở nên tỉnh táo hơn nhưng việc uống cà phê đều đặn mỗi ngày không phải là tốt cho làn da.

Cà phê sẽ "khử" nước và gây ra hiện tượng khô da. Hơn thế, việc uống nhiều cà phê có thể khiến làn da trở nên thiếu sức sống.

Dư thừa đường trong cơ thể có thể dẫn đến hiện tượng mụn trứng cá. Bạn nên cắt giảm lượng đường để có một làn da đẹp. Nếu bạn thích ăn những đồ ăn ngọt thì có thể lựa chọn những sản phẩm thay thế tự nhiên như trái cây, nước ép trái cây...

Quá nhiều muối và chất bảo quản chứa trong đồ ăn nhanh như khoai tây chiên hoặc một số món ăn nhẹ khác sẽ làm cho cơ thể giữ nước. Điều này làm cho bạn có cảm giác nặng nề, làn da sưng phù, tiếp đó là các nếp nhăn và mụn trứng cá. Những thực phẩm chứa nhiều muối không hề an toàn để tiêu thụ, ngoài ra còn làm mất cân bằng của cơ thể.

Thức ăn nhanh như mì ống, pizza, khoai tây chiên... khi ăn sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất. Ngoài việc làm tăng cân, những thức ăn này còn gây các vấn đề cho máu và tăng mức độ cholesterol. Khi làn da không được cung cấp máu khỏe mạnh, da sẽ trở nên bị nhờn và các bệnh về da.

Nhiều quan niệm sai lầm rằng làn da khi bị tổn thương có thể khắc phục hoàn toàn nhờ sự giúp đỡ của các sản phẩm làm đẹp như kem dưỡng ra, sữa rửa mặt. Thế nhưng, da cần được cung cấp dinh dưỡng một cách tự nhiên chứ không phải từ mỹ phẩm. Bạn nên cải thiện chế độ ăn uống và chất lượng thực phẩm tiêu thụ để có một làn da trẻ, đẹp, căng bóng thật đơn giản.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-5-do-an-la-ke-thu-cua-lan-da-11206.html)

Tin cùng nội dung