MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

5 loại cá chứa nhiều tạp chất, người lớn không nên ăn nhiều, trẻ nhỏ càng phải tránh

Cá là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có một số loại cá chứa nhiều thủy ngân và các tạp chất không có lợi mà chúng ta không nên ăn nhiều.
Mục lục

Như chúng ta đã biết, là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. thường xuyên tiêu thụ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đối với người lớn và giúp trí não của trẻ nhỏ phát triển.

Tuy nhiên, không phải loại nào cũng tốt. một số loại vẫn có chứa một số yếu tốt gây hại cho sức khỏe. bạn nên cân nhắc kỹ trước khi ăn một trong những loại dưới đây.

Cá da trơn

Cá da trơn bán trên thị trường hiện nay đều được nuôi công nghiệp. để đẩy nhanh sự phát triển của chúng, người nuôi thường cho ăn các loại thực phẩm có chứa chất tăng trọng, hormone tăng trưởng. bởi vậy, chúng ta không nên ăn quá nhiều da trơn, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Cá thu

5-loai-ca-chua-nhieu-tap-chat-01

Ảnh minh họa.

Cá thu thường chứa một lượng thủy ngân nhất định. đây là một chất độc, có thể tích tụ trong cơ thể người và gây ra nhiều bệnh tật. người lớn chỉ nên ăn khoảng 200 gram thu/tháng, trong khi đó, trẻ nhỏ chỉ nên dùng khoảng 100 gram.

Cá ngừ

5-loai-ca-chua-nhieu-tap-chat-02

Cá ngừ cũng được xếp vào nhóm chứa nhiều thủy ngân, đặc biệt là loại ngừ vây đen và vây xanh. những loại ngừ sống trong môi trường nuôi dưỡng thường được ăn kháng sinh và hormone, tạo nên những chất không tốt cho cơ thể con người. người lớn chỉ nên ăn khoảng 100 gram ngừ/tháng, trong khi đó trẻ nhỏ không nên ăn loại thực phẩm này.

Cá chình

Cá chình là loài dễ dàng hấp thu các chất thải trong môi trường nước. người ta phất hiện ra rằng chình của mỹ có mức nhiễm độc cao nhất. trong khi đó, chình của châu âu cũng bị ô nhiễm và chứa hàm lượng thủy ngân cao. người lớn chỉ nên dùng khoảng 300 gram chình/tháng, trẻ nhỏ chỉ nên ăn khoảng 200 gram.

Cá ướp muối

Ướp muối là một trong những phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến trên thế giới. tổ chức y tế thế giới đã cảnh báo về mức độ nguy hại của loại thực phẩm ướp muối, bao gồm cả muối. muối (và các thực phẩm ướp muối khác) có hàm lượng muối cao, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, mạch máu não. ngoài ra, nó còn tăng nguy cơ hình thành và phát triển các khối u dạ dày.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-loai-ca-chua-nhieu-tap-chat-nguoi-lon-khong-nen-an-nhieu-tre-nho-cang-phai-tranh-d323496.html?fbclid=IwAR0QoCLEmSByRzlo54ccRpqDwN37g4elTOBz_exbuUH_NmM4fwbccCLp7yk

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-loai-ca-chua-nhieu-tap-chat-nguoi-lon-khong-nen-an-nhieu-tre-nho-cang-phai-tranh/20211119084830729)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY