MangYTe

Khoa học hôm nay

5 loại động vật này đột nhiên vào nhà, chớ nên đánh đuổi mà mang họa!

Nếu 5 con vật này vào nhà bạn thì tuyệt đối đừng làm tổn thương chúng, thậm chí là không nên đuổi đi dù bạn có sợ hãi đến mức nào.
Mục lục

Trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là ở những vùng nông thôn, con người thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với nhiều loài động vật. thậm chí, thỉnh thoảng sẽ có những động vật lạ ghé thăm nhà bạn!

Theo quan niệm dân gian, nếu 5 loại động vật này vào nhà vào nhà thì là biểu tượng của sự cát tường, sẽ mang lại may mắn cho chúng ta. vì vậy đừng dại mà vội đuổi chúng đặc biệt nếu ‘sát sinh’ thì càng không!

Con rắn

Rắn là loài động vật có vẻ ngoài đáng sợ cho loài và khi một con rắn bò vào nhà sẽ khiến ai nấy sợ hãi vì nguy cơ bị cắn hay rắn có đọc. tuy nhiên, quan niệm dân gian cho rằng trong nhà có rắn là điềm lành, không nên giết hại, mà chỉ tìm cách để chúng trở về tự nhiên.

Rắn

Thực tế, những gì người xưa truyền lại có phần đúng. bởi tuy rắn có phần đáng sợ nhưng chúng là loài động vật rất có lợi cho môi trường.

Chúng săn mồi các loài gây hại như chuột, côn trùng, có thể kiểm soát số lượng sâu bệnh một cách hiệu quả và bảo vệ cây trồng của chúng ta. Những loài rắn sống gần với môi trường con người thường là những loại rắn lành, không nọc độc, thường xuyên diệt chuột!

Vì thế, nếu rắn bò vào nhà, chúng ta cần tìm cách cẩn thận đưa chúng ra ngoài thay vì làm thương chúng.

Ong

Ong là một trong những loài động vật cần cù nhất trong tự nhiên, việc thu thập và phát tán phấn hoa của chúng rất quan trọng đối với sức khỏe của toàn bộ hệ sinh thái.

Hơn nữa, sự thụ phấn của ong có thể giúp thực vật sinh sản, thúc đẩy sự đa dạng của các loài thực vật và sự ổn định của hệ sinh thái. Ngoài ra, mật ong cũng vô cùng bổ dưỡng.

Theo quan niệm, ong làm tổ dưới mái hiên sẽ mang lại nhiều may mắn. Việc ong đến nhà làm tổ giống như tín hiệu thần tài gõ cửa.

Chó đi lạc

Chó được xem là loại thú nuôi thân thiết với con người. khi thấy những con chó đi lạc vào nhà đừng vội đuổi chúng đi. những chú chó này có thể đã mất gia đình và nơi ở, chúng cần sự giúp đỡ và tình yêu thương. khi đó, gia chủ nên cung cấp thức ăn, nước uống và giúp chúng tìm nhà mới.

Chó vào nhà còn được xem là điềm may, mang đến sự giàu có cho gia chủ. Vì vậy việc đuổi chúng đi được quan niệm là đuổi đi vận may của mình.

Chim én

Chim én làm tổ trong nhà được xem là điềm may cực lớn. Đừng nên làm xáo trộn tổ của chúng, điều này có thể khiến chim én không sinh sản thành công. Hơn nữa, Chim én là loài có ích, thường bắt sâu bệnh. Vì vậy, nếu chim én chọn làm tổ trong sân nhà, chúng ta nên cố gắng hết sức để bảo vệ tổ ấm của chúng.

Tắc kè


Tắc kè được xem là có chức năng xua đuổi tà ma, tránh tai họa. Trên thực tế, tắc kè còn là một phần quan trọng của hệ sinh thái.

Chúng săn muỗi, ruồi và các loài gây hại khác, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát số lượng sâu bệnh. tắc kè thường tìm kiếm thức ăn và môi trường sống trong nhà hoặc ngoài trời. vì vậy nếu chúng vô tình vào nhà thì chúng ta không nên làm hại loài động vật này.

Tóm lại, nếu chúng ta gặp năm con vật này trong sân nhà thì không nên làm hại chúng. bởi vì không chỉ vì những quan niệm ‘tâm linh’ mà chúng đều là những loại động vật có lợi cho môi trường.

- Video lửng mật ác chiến với 3 báo hoa mai. Nguồn: Latest Sightings.


1

Theo Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/5-loai-dong-vat-nay-dot-nhien-vao-nha-cho-nen-danh-duoi-ma-mang-hoa-d189948.html

Theo Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/5-loai-dong-vat-nay-dot-nhien-vao-nha-cho-nen-danh-duoi-ma-mang-hoa/20231103073554517)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

 • Tuổi nào nên dùng cao động vật?
  Thoái hóa xương khớp nói chung cũng như thoái hóa cột sống (hay gặp là đốt sống lưng và đốt sống cổ) là bệnh thường gặp.
 • Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật
  Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia dinh dưỡng về hậu quả của việc sử dụng các thực phẩm nội tạng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
 • 10 cách làm trắng răng tự nhiên
  Nước chanh, cà rốt, dầu ăn, rau và trái cây, chocolate... có tác dụng làm trắng răng khiến bạn bất ngờ.
 • Những cách giải rượu tự nhiên
  Nhấm chút trà gừng, uống nước dừa, ăn chuối, tắm nhanh nước nóng... đều có thể giúp bạn giảm đau đầu, mệt mỏi, khó chịu do uống quá chén.
 • Giới văn phòng dễ bị ảnh hưởng với phóng xạ tự nhiên
  Môi trường xung quanh luôn có nguồn phóng xạ tự nhiên. Song, liều lượng cũng như mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe lại phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt.
 • Bị mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật
  Tôi có thói quen thích ăn lòng lợn nhưng vừa rồi đi xét nghiệm máu, kết quả cho thấy tôi bị mỡ máu cao (dù không bị béo lắm).
 • 10 cách tự nhiên chữa táo bón mạn tính
  Nên uống 100ml nước ép cải bó xôi hàng ngày, giúp loại bỏ độc tố và táo bón. Nước ép cam cũng rất hữu dụng với chứng khó đi tiêu này.
 • Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật
  Sử dụng các tuyến nội tiết của động vật như trâu, bò, dê, chó, lợn... để chữa các chứng bệnh có liên quan đến các vấn đề rối loạn nội tiết của cơ thể con người là một liệu pháp khá độc đáo của y học cổ truyền. Các tuyến nội tiết được người xưa chú ý đến là tinh hoàn, tụy, giáp trạng, thượng thận..., trong đó tinh hoàn và tụy là thông dụng hơn cả.
 • Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn
  Nếu bạn hoặc con của bạn bị động vật cắn, hãy làm theo những hướng dẫn sau: Đối với vết thương nhẹ, nông, bạn hãy rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY