MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 loại quả quý như vàng 10 cho người bệnh tiểu đường

Những thực phẩm dưới đây rất tốt cho những ai mắc bệnh tiểu đường, giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả.
Mục lục

Táo

Trong thành phần của táo không những có chỉ số đường huyết thấp ở mức 38, mà còn giàu vitamin c, chất xơ hòa tan và chất chống oxy hóa. ngoài ra, trong quả táo cũng chứa pectin - một chất giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và giảm nhu cầu insulin ở bệnh nhân tiểu đường xuống 1/3. chính vì vậy, các chuyên gia thường khuyến cáo bệnh nhân tiểu đường nên ăn táo.

Trong thành phần của quả có chá tới hơn 80% hàm lượng nước trong một quả, rất nhiều chất xơ và vitamin giúp kiểm soát lượng đường trong máu. bên cạnh đó, được tin là cực kỳ có lợi đối với bệnh tiểu đường. đối với những người mắc bệnh đái tháo đường có thể ăn một quả mỗi ngày để giảm bớt cơn thèm ngọt mà không gây hại.

Ảnh minh họa

Bưởi

Trong thành phần dinh dưỡng của quả bưởi có đến 90% là nước, rất giàu vitamin c, có chỉ số đường huyết là 25 và có lượng chất xơ hòa tan cao. ngoài ra, trong quả bưởi cũng chứa naringenin - một hợp chất có vị đắng tự nhiên giúp làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với insulin. bạn chỉ cần ăn khoảng nửa quả bưởi mỗi ngày là có thể kiểm soát lượng đường trong máu vô cùng hiệu quả.

Dâu tây

Trong thành phần dinh dưỡng của quả dâu tây chứa rất nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và chất xơ giúp bệnh nhân kiểm soát bệnh đái tháo đường. nếu bạn mắc tiểu đường có thể ăn dâu tây còn giúp bệnh nhân tiểu đường không có cảm giác đói vặt, khiến cho họ luôn tràn đầy năng lượng và cân bằng được lượng đường trong máu vô cùng hiệu quả.

Cam

Trong các loại trái cây thì cam không chỉ là sự chọn lựa ưu tiên khi có thắc mắc tiểu đường nên ăn quả gì, mà còn mang lại tác dụng tích cực cho nhiều căn bệnh khác. trong cam có nhiều chất xơ, ít đường, nhiều vitamin c và b1, cam có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả.

Bên cạnh đó, cam còn hỗ trợ duy trì cân nặng hợp lý. bạn có thể uống một quả cam mỗi ngày là thói quen tốt mà mọi người nên thực hiện và duy trì.­

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-loai-qua-quy-nhu-vang-10-cho-nguoi-benh-tieu-duong-search/?id=250576

Theo Khỏe và Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-loai-qua-quy-nhu-vang-10-cho-nguoi-benh-tieu-duong/20221206041036050)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY