MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 loại thịt thèm đến mấy cũng không được ăn, cẩn thận đón thêm bệnh vào người, nhất là số 3

Trên thực tế, nhiều người có xu hướng thích ăn thịt và không muốn bỏ phí bất cứ thứ gì. Mới đây, các chuyên gia y tế đã đưa ra cảnh báo về 5 phần thịt động vật không nên ăn kẻo gây hại khó lường.
Mục lục

Phao câu gà

Có rất nhiều người thích ăn thịt phao câu gà. Mặc dù đây là bộ phận béo ngậy và hấp dẫn một số người do chúng chứa lượng mỡ cao. Nhưng tiếc rằng nó lại chứa rất nhiều mầm bệnh và vi khuẩn, và ngay cả khi chúng được nấu chín, cũng không thể bị giết chết hoàn toàn các nguồn bệnh này.

Ảnh minh họa

Các tuyến mỡ ở đuôi gà có thể làm nhiễm bẩn chất lượng của thịt phao câu gà. các phần chân nang lông ở đuôi gà chứa nhiều chất thải trao đổi chất và mầm bệnh, vì vậy nên bỏ phần thịt phao câu gà trực tiếp ngay khi giết mổ gà.

Da cổ vịt

Cổ vịt rất được yêu thích bởi những người thích thịt vịt. Nhưng vùng này cũng là nơi chứa rất nhiều mô bạch huyết, nếu không loại bỏ sạch, có rất nhiều virus gây hại sức khỏe trú ngụ tại đó. Nhiệt độ nấu nướng không thể tiêu diệt chúng, dẫn tới nguy hại cho sức khỏe.

Mật cá

Mật cá tuy không phải là thực phẩm sử dụng hằng ngày nhưng chúng lại được xem như một số bài thuốc quý. thế nhưng theo các chuyên gia, túi mật là cơ quan tiêu hóa, tiết ra mật để thúc đẩy quá trình tiêu hóa thịt và thức ăn béo. vì vậy mà cả túi mật cá sống và nấu chín đều độc hại.

Hầu hết các vụ ngộ độc túi mật cá là cá nuôi nước ngọt, chẳng hạn như cá trắm cỏ, cá chép, cá trích và các loại tương tự.

Thịt cổ lợn

Thông thường, khi lợn bị giết, người ta sẽ chọc tiết ở vùng cổ và có rất nhiều máu tích tụ lại ở vùng này. Lợn cũng thường được tiêm thuốc thường xuyên hơn vào vùng cổ.

Ngoài ra, ở cổ lợn, sẽ có một số lượng lớn các hạch bạch huyết và các tuyến trao đổi chất, đồng thời là nơi trú ngụ của rất nhiều virus, chất độc và các chất có hại của vi khuẩn, vì vậy khi mua thịt lợn, bạn phải tránh mua phần thịt cổ.

Đầu tôm

Một nhóm người khác lại có thói quen thích ăn đầu tôm. họ nghĩ rằng phần não tôm rất bổ dưỡng và ngon miệng, nhưng bạn nên biết rằng nguy cơ ăn phải ký sinh trùng và kim loại nặng trong đầu tôm là rất cao.

Ngoài ra, trong đầu tôm còn có bộ phận nội tạng tôm như tim, dạ dày, gan... chứa các cơ quan bài tiết và bàng quang. đây được xem là nơi chứa độc tố và mầm bệnh tập trung nhiều nhất, vì vậy hãy cố gắng không ăn chúng, bóc rửa cẩn thận trước khi chế biến.

Hãy nhớ rằng, không phải tất cả các bộ phận của động vật đều có thể ăn, vì vậy mà bạn hãy cẩn thận khi ăn, đừng mù quáng chiều theo khẩu vị của mình mà cần phải xem xét giá trị dinh dưỡng và nguy cơ gây hại của nó đối với cơ thể con người.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-loai-thit-them-den-may-cung-khong-duoc-an-can-than-don-them-benh-vao-nguoi-nhat-la-so-3-search/?id=223396

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-loai-thit-them-den-may-cung-khong-duoc-an-can-than-don-them-benh-vao-nguoi-nhat-la-so-3/20221128011832825)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY