MangYTe

Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

5 loại thực phẩm quen thuộc có thể làm suy giảm tinh binh mà con trai không hay biết, đặc biệt là cái đầu tiên

(Tổ Quốc) - Chất lượng và số lượng tinh binh có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thói quen ăn uống thường ngày mà nam giới không hề chú ý tới.
Mục lục

Đối với nam giới, chất lượng lẫn số lượng tinh trùng là những yếu tố quan trọng bởi chúng biểu hiện cho khả năng sinh sản của mỗi người. trên thực tế, một người đàn ông khỏe mạnh trung bình sản xuất từ 15-200 triệu tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch. tuy nhiên, cả số lượng và chất lượng tinh trùng có thể giảm hẳn đi vì những sinh hoạt hàng ngày, nhất là chế độ ăn uống.

Trong trường hợp nặng còn dẫn đến vô sinh nếu nam giới không kịp thời thay đổi và điều chỉnh thói quen ăn uống của mình. do đó, để phòng tránh tình trạng này, đấng mày râu dù có thèm đến mấy cần hạn chế 5 loại thực phẩm sau đây:

  1. Bia rượu

Người uống bia rượu có chừng mực sẽ không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản bởi bản chất bia rượu không trực tiếp tiêu diệt tinh trùng. thế nhưng, nếu bạn uống quá nhiều có thể làm giảm sản xuất testosterone, từ đó số lượng và chất lượng tinh binh cũng suy giảm.

5 loại thực phẩm quen thuộc có thể làm suy giảm tinh binh mà con trai không hay biết, đặc biệt là cái đầu tiên - Ảnh 1.

Đó là do quá trình chuyển hóa bia rượu tạo ra một lượng lớn thành phần purin làm tăng axit uric trong cơ thể. Ngay lúc này, thận phải hoạt động cật lực để xử lý axit uric thì không thể tránh khỏi tình trạng một lượng lớn axit uric còn lắng đọng, về lâu dài dẫn đến sỏi thận hoặc tổn thương chức năng thận. Một khi chức năng thận suy giảm, quá trình sản xuất tinh trùng cũng bị ảnh hưởng theo.

  2. Đồ chiên rán

Các món như gà rán, khoai chiên... là những món ngon được nhiều người yêu thích nhưng lại chứa hàm lượng chất béo chuyển hóa khá cao. tiêu thụ nhiều chất béo chuyển hóa sẽ khiến số lượng tinh trùng suy giảm bởi chúng tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể, làm tăng nguy cơ béo phì và ung thư. trong đó, béo phì là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về sinh sản ở nam giới.

5 loại thực phẩm quen thuộc có thể làm suy giảm tinh binh mà con trai không hay biết, đặc biệt là cái đầu tiên - Ảnh 2.

Dù đồ chiên có hấp dẫn đến mấy thì bạn cũng không nên ăn nhiều để đề phòng những rủi ro về sức khỏe nhé!

  3. Nước giải khát

Đồ uống có ga như nước ngọt và nước tăng lực có thể làm phát sinh các vấn đề về khả năng sinh sản ở nam giới nếu uống thường xuyên. theo một số nghiên cứu cho thấy, uống 1 lít đồ uống có ga mỗi ngày có thể làm giảm 30% số lượng tinh trùng và có thể làm giảm chất lượng của chúng.

Ngoài ra, nước giải khát chứa hàm lượng đường cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, từ đó gây ảnh hưởng đến hàm lượng hormone testosterone khiến đàn ông giảm ham muốn, rối loạn cương dương và thậm chí vô sinh.

  4. Trà sữa

5 loại thực phẩm quen thuộc có thể làm suy giảm tinh binh mà con trai không hay biết, đặc biệt là cái đầu tiên - Ảnh 3.

Trà sữa cũng là một trong những loại đồ uống được liệt vào “danh sách đen” gây ảnh hưởng đến tinh trùng. trong trà sữa chứa dầu thực vật hydro hóa (một loại axit béo chuyển hóa) có thể làm suy giảm khả năng sản sinh hormone nam, điển hình là testosterone. nếu lượng testosterone thiếu hụt sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của tinh trùng, đồng thời khiến tinh trùng dễ bị tiêu diệt.

5. Đậu phụ

  Sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ thường chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu nam giới ăn nhiều đậu phụ trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng “tinh binh”. Vì các sản phẩm từ đậu nành dễ tác động đến quá trình bài tiết nội tiết tố nam, khiến số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng giảm hơn so với mức bình thường.

  Do đó, tốt nhất nam giới nên hạn chế ăn đậu phụ và sản phẩm làm từ đậu nành (không vượt quá 25g đậu nành/ ngày).

  Source (Nguồn): QQ, BV ĐKQT Vinmec, Healthymale, Pristyncare. Ảnh: Pinterest

  Hườn

  Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/5-loai-thuc-pham-quen-thuoc-co-the-lam-suy-giam-tinh-binh-ma-con-trai-khong-hay-biet-dac-biet-la-cai-dau-tien-22020611231527416.htm)
  1  ... Tiếp » 
  Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY