MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 loại trái cây tốt cho người bị tiểu đường

Một số loại trái cây giúp kiểm soát cân nặng, từ đó ngừa tiểu đường tiến triển ở người thừa cân béo phì.
Mục lục

Lựu

5 loại trái cây tốt cho người bị tiểu đường

Ảnh minh họa.

Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ bạn khỏi các gốc tự do và các bệnh mạn tính. Lựu có chỉ số đường huyết rất thấp là 18, giúp điều hòa lượng đường trong máu, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

Nho

Theo NDTV, resveratrol, hóa chất thực vật được tìm thấy trong nho, điều chỉnh phản ứng glucose trong máu. Nho có chỉ số đường huyết là 53. Do đó, đây là lựa chọn hoàn hảo cho người mắc bệnh tiểu đường.

Táo

Bệnh nhân tiểu đường nên ăn táo. theo nghiên cứu trên tạp chí clinical nutrition của mỹ, trên thực tế, táo đặc biệt có lợi cho việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type ii. táo có chỉ số đường huyết thấp là 38.

Cam

Cam không chỉ là sự chọn lựa ưu tiên khi có thắc mắc tiểu đường nên ăn quả gì, mà còn mang lại tác dụng tích cực cho nhiều căn bệnh khác. với đặc tính giàu chất xơ, ít đường, nhiều vitamin c và b1, cam có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu. một quả cam có đến 87% là nước, chỉ số đường huyết cũng khá thấp, ở mức 44. ngoài ra, cam còn hỗ trợ duy trì cân nặng hợp lý. uống một quả cam mỗi ngày là thói quen tốt mà mọi người nên thực hiện và duy trì.

Cherry (Anh đào)

Anh đào cực kỳ có lợi cho bệnh tiểu đường nhờ vào chỉ số đường huyết thấp là 22, giàu vitamin c, a, b9, chất chống oxy hóa, sắt, kali, magiê và chất xơ. hơn nữa, anh đào chứa có nhiều anthocyanin - loại chất kháng oxy-hóa được cho là làm giảm lượng đường trong máu và tăng sản xuất insulin lên 50%. ăn 1 cốc cherry tươi mỗi ngày sẽ rất hữu ích trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/5-loai-trai-cay-tot-cho-nguoi-bi-tieu-duong-47178.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-loai-trai-cay-tot-cho-nguoi-bi-tieu-duong/20210121034241773)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY