MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 lời khuyên lỗi thời, tệ hại mà người trẻ không nên răm rắp nghe theo

Triệu phú tự thân Matt Higgins chia sẻ những lời khuyên lỗi thời, tệ hại mà những người trẻ tuổi nên bỏ qua và những điều nên làm thay vào đó.
Mục lục

Matt Higgins là một triệu phú tự thân, nhà sáng lập kiêm CEO của Công ty Đầu tư Mỹ RSE Ventures và cũng là tác giả cuốn sách bán chạy Burn the Boat: Toss Plan B Overboard And Unleash Your Full Potential.

Triệu phú tự thân Matt Higgins

Chia sẻ trên tờ cnbc, anh cho biết vào thời điểmmùa tốt nghiệp đến, nhiều cha mẹ lại tuân theo một nghi thức thiêng liêng, đó là đưa ra những lời khuyên "tồi tệ" cho con cái của họ.

Mặc dù cha mẹ nào cũng có ý tốt, nhưng những người trẻ tốt nghiệp năm 2023sẽ tham gia vào thị trường việc làm trong một trong những giai đoạn bất ổn tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Matt Higgins cũng đã trải qua những cuộc khủng hoảng tương tự, từ việc lớn lên trong nghèo khó, phải bỏ học cấp ba để chăm sóc người mẹ tàn tật, cho đến phải làm cùng lúc hai công việc và vẫn cố gắng lấy bằng đại học và bằng luật sư.

Higgins đã đúc kết những lời khuyên tệ hại và lỗi thời nhất mà người trẻ tuổi nên bỏ qua và những điều nên làm thay vào đó.

1. "Cần một kế hoạch dự phòng"

Một nghiên cứu của Wharton cho thấy rằng chỉ nghĩ về một kế hoạch dự phòng có thể làm giảm đáng kể khả năng thành công của kế hoạch A, cũng nhưgiảmđộng lực để cố gắng.

Chỉ có mộtvài sai lầm ởtuổi 20 mà bạn không thể sửa chữa ở tuổi 30 mà thôi.

Vì vậy hãy tin tưởng bản thân rằngbạn sẽthành công và đừng lo lắng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thiếu sót.

Nếu kế hoạch A không thành công, hãy tin tưởng vào năng lực của bản thân và tổ chức để tìm ra giải pháp khắc phục.

2. "Dùng điện thoại, máy tính ít lại"

Thời đại ngày nay, điện thoại và máy tính là tương lai của mọi công việc.

Chơi game 10 tiếng mỗi ngày có thể không giúp ích gì, nhưng bạn có thể học tất cả các kỹ năng mới hữu ích qua trực tuyến.

Nếu bạn muốn bắt đầu một nghề tay trái, viết một kế hoạch kinh doanh,khởi chạy một trang web hoặc tiếp thị một sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn có thể học tất cả qua các màn hình điện tử với chi phí thấp, thậm chí là miễn phí.

3. "Đừng lo âu vì những chuyện nhỏ nhặt"

Lời khuyên này có phần không đúng. Dù lo âu quá mức là không nên nhưng không phải tất cả nỗi lo lắng là thừa thãi.

Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy những doanh nhân thành công nhất biến sự lo lắng trở nên có íchvới họ.

Họ duy trì cái gọi là trạng thái “lo lắng tối ưu”: sự cân bằng giữa việc có đủ lo lắng để xúc tác cho sự tập trung và cải thiện hiệu suất nhưng không quá nhiều để cản trở sự xuất sắc.

4. "Đi làm ở công ty lớn, ổn định"

Một lời khuyên nhiều người trẻ thường nhận được là hãy bắt đầu sự nghiệp tại những "gã khổng lồ" nhưfacebook, google, lyft, netflix và disney.

Nhưng ngay cả những công ty từng hứa hẹn một sự nghiệp ổn định lâu dàihiện cũng đang phải đối mặt với tình trạng sa thải hàng loạt.

Thay vì chạy theo một tên tuổi lớn, hãy tìm đúng vai trò bạn muốn đảm nhận.

Hãy đảm bảo rằng sở thích và kỹ năng của bạnphù hợp với vị trí bạn muốn, ngay cả ở một công ty nhỏ mới thành lập hoặc công ty vừa.

Nếu được, hãy sử dụng các kỹ năng và niềm đam mê của bạn để bắt đầu kinh doanh. Với một tuần tập trung cao độ, bạn có thể sử dụngAI để khởi động một doanh nghiệp kiếm được 10.000 USDmỗi tháng. Và sau đó bạn sẽ không phải lo lắng về việcbị sa thải đột ngột nữa.

5. "Mua nhàvàan cư"

Cuối cùng, lời khuyên quan trọng nhất mà mọi thanh niên nên biết: tiền mặt là vua.

Higgins cho rằng trong thời kỳ lạm phát cao, nên tiết kiệm tiền mặt và không để nợ nần nếu có thể. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thuê nhà hoặc sống với bố mẹ thay vì vội vàng vay nợ để mua nhà riêng bằng mọi giá.

Nợ thẻ tín dụng ở những người từ 18 đến 25 tuổi đang ở mức cao nhất so vớicác nhóm tuổi khác,vì vậy hãy thận trọng hơn với việc chi tiêu quá mức.

Theo Gia đình mới

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhmoi.vn/5-loi-khuyen-loi-thoi-te-hai-ma-nguoi-tre-khong-nen-ram-rap-nghe-theo-d83025.html

Theo Gia đình mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-loi-khuyen-loi-thoi-te-hai-ma-nguoi-tre-khong-nen-ram-rap-nghe-theo/20230912050543454)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY