MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

5 mẹo vặt giúp xài thả ga bình nóng lạnh suốt mùa đông mà không đau đầu tiền điện

Nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh rất lớn vào mùa đông, vì thế tiền điện theo đó tăng lên vùn vụt. Nhưng với 5 mẹo nhỏ dưới đây, gia đình bạn thoải mái sử dụng nước nóng mà vẫn tiết kiệm điện.
Mục lục

nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh rất lớn vào mùa đông, vì thế tiền điện theo đó tăng lên vùn vụt. nhưng với 5 mẹo nhỏ dưới đây, gia đình bạn thoải mái sử dụng nước nóng mà vẫn tiết kiệm điện.

Chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp nhu cầu sử dụng

Việc lựa chọn dung tích của bình phù hợp với nhu cầu là điều rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện năng. Chọn bình có dung tích càng lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng. Chẳng hạn: Gia đình bạn có 4 người và 2 phòng tắm thì nên lắp loại bình 20 lít là vừa đủ.

Dùng vòi hoa sen

Giữa việc tắm vòi và tắm bồn thì để tiết kiệm được chi phí tiền điện lẫn tiền nước bạn nên chọn tắm vòi hoa sen. Vòi hoa sen giúp bạn tiết kiệm được lượng nước nóng khi bạn tắm, bởi phần nước chảy làm đầy bồn thường sẽ nhiều hơn dùng vòi hoa sen.

5 mẹo vặt giúp xài thả ga bình nóng lạnh suốt mùa đông mà không

Với 5 mẹo vặt, gia đình bạn thoải mái sử dụng nước nóng vào mùa đông mà không lo tiền điện tăng vọt.

Không bật suốt 24/24

Từ bỏ ngay thói quen cắm điện cho bình nóng lạnh suốt 24/24. việc làm này sẽ khiến bạn tốn nhiều điện và gây nguy hiểm bởi điện có thể bị rò rỉ trong nước gây giật trong lúc tắm, cực kỳ nguy hiểm. đặc biệt nó còn là giảm tuổi thọ của bình nóng lạnh.

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình

Bạn nên thường xuyên kiểm tra bảo trì bình nóng lạnh ít nhất một năm một lần, hoặc 6 tháng một lần để bình hoạt động tốt hơn, hiệu quả và không gây tốn tiền điện hàng tháng.

Chọn bình nóng lạnh uy tín

Nên chọn mua loại bình nóng lạnh của các thương hiệu uy tín, có áp dụng công nghệ tiết kiệm điện hiện đại như inverter để không hao tốn điện năng. các thương hiệu này sẽ luôn đảm bảo cho bạn về chất lượng và độ an toàn khi sử dụng.

Việt Hương (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/5-meo-vat-giup-xai-tha-ga-binh-nong-lanh-suot-mua-dong-ma-khong-dau-dau-tien-dien-a341794.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY