MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 miếng thịt bò bán rẻ như cho cũng đừng dại dột mua kẻo rước họa vào thân

Thịt bò là thực phẩm quen thuộc với mỗi gia đình. Tuy nhiên khi mua thịt bò cần lưu ý tránh xa 5 loại dưới đây.
Mục lục

Miếng thịt không có độ đàn hồi

Khi đi mua bất cứ loại thịt nào, bạn cũng phải kiềm trả độ đàn hồi của miếng thịt. hãy dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt bò, nếu thấy có vết lõm xuống và phần này không trở lại hình dáng ban đầu thì bạn không nên mua. miếng thịt không có độ đàn hồi tốt thường do để lâu, ăn vào rất dễ mắc bệnh.

Thịt bò bị chảy nước

Để tăng trọng lượng và làm miếng thịt trông tươi ngon hơn, một số người bán sẽ bơm thêm nước vào thịt. Miếng thịt bơm nước cầm khá nặng tay, bề mặt ẩm mịn. Dùng tay ấn thử vào miếng thịt có có nước chảy ra và thịt có bị nhão hay không.

Nếu thấy miếng thịt có nước thì bạn không nên nua. Ngoài ra, đối với loại thịt bơm nước, người bán hàng thường để sẵn một chiếc khăn bên cạnh để thấm.

Ảnh minh họa

Thịt bò không có mùi tanh

Thông thường, thịt bò tươi sẽ có mùi tanh nhẹ, đặc trưng. trong khi đó, thịt bò giả sẽ không có mùi tanh đặc trưng.

Ngoài ra, nếu thật thịt bò có mùi khó chịu thì chứng tỏ con bò đó bị bệnh hoặc thịt đã để quá lâu không còn tươi ngon nữa.

Miếng thịt bò đã chuyển sang màu đen

Thông thường thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi sáng. nếu miếng thịt chuyển sang màu nâu sẫm, thậm chí chuyển sang màu đen thì không nên mua. miếng thịt này thường để quá lâu và bị mất nước. thậm chí thịt còn bị nhớt.

Thịt bò xay

Thịt bò xay có thể dùng để làm các món nướng, làm nhân của một số món ăn hoặc dùng để nấu canh. tuy nhiên, bạn không nên lựa chọn loại thịt bò xay sẵn ở chợ. nguyên nhân là do phần thịt này thường là thịt vụn được lọc ra và sẽ không được ngon. thậm chí người bán hàng có thể dùng những miếng thịt để lâu hoặc trộn lẫn cả thịt lợn vào để xay.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-mieng-thit-bo-ban-re-nhu-cho-cung-dung-dai-dot-mua-keo-ruoc-hoa-vao-than-search/?id=284765

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-mieng-thit-bo-ban-re-nhu-cho-cung-dung-dai-dot-mua-keo-ruoc-hoa-vao-than/20221024033235591)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY