MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

5 món hải sản nướng mỡ hành ngon không cưỡng nổi

Sò điệp, tu hài, hàu sữa, cầu gai nướng mỡ hành... là những món hải sản ngon không thể cưỡng nổi
Mục lục
nướng mỡ hành

Hiếm dịp tụ tập nào trên bàn tiệc của teen Sài thành mà thiếu đi món sò điệp nướng mỡ hành. Là một trong những món hải sản hấp dẫn khi chế biến theo kiểu nướng, sò điệp luôn hớp hồn teen bởi vị béo béo của mỡ hành, bùi bùi của đậu phụng và đặc biệt là những lớp thịt sò ngon ngọt tuyệt vời.

Sò điệp nướng mỡ hành sẽ càng ngon hơn với một chén nướng chấm chua chua ngọt ngọt. Một dĩa sò điệp từ 6-10 con có giá khoảng 20-40k, được bán ở hầu hết các quán ốc từ bình dẫn đến sang chảnh ở Sài thành.

Tu hài nướng mỡ hành

Tu hài cũng là một trong những hải sản thường được teen order mỗi dịp ăn uống. Thịt tu hài luôn ngon ngọt nhờ được giữ sống tận lúc tới tay các chủ quán trước khi chế biến.

nướng mỡ hành là một cách giúp tu hài vẫn giữ được độ tươi lại vừa hấp dẫn, dậy mùi. Sau khi được rửa sạch bùn cát, ướp đều gia vị, tu hài sẽ được nướng trên than hồng, rưới đầy mỡ hành. Mùi thơm nức khi vừa chín tới, xì xèo mỡ hành sẽ khiến bạn không thể kiềm lòng. Tu hài có bán khắp ở các quán ốc ở quận 10, quận 4... với giá 30-40k.

nướng mỡ hành

Cùng với hình thức nướng phô mai và ăn sống được không ít teen ưa chuộng, hàu sữa nướng mỡ hành là một món "khoái lạc" khiến teen khó thể nào dừng tay. Hàu sữa có vỏ mỏng, thịt mềm ngọt và không quá tanh như hàu tự nhiên.

Sau khi hàu bắt đầu chín vàng, mỡ hành được rưới lên thân hàu tạo thành một mùi thơm nức. Một chén nước chấm ngon ngọt sẽ khiến hàu càng ngon "rụng rời". Bạn có thể order hàu sữa nướng mỡ hành ở bất cứ quán ốc nào, với giá tầm 20k-25/con. Tuy nhiên, hiếm bạn nào có thể dừng lại ở mỗi một "bé" hàu.

nướng mỡ hành

Cầu gai (nhum) đang là món hải sản "sang chảnh" ngày càng được teen yêu thích. Cầu gai sau khi được rửa sạch, cắt đôi sẽ được chủ quán rưới thêm mỡ hành và nướng trên than. Bạn có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc nước chấm để cảm nhận được sự đậm đà của thịt cầu gai.

nướng mỡ hành

Điểm độc đáo của ốc tỏi nướng là phần thịt ốc được lấy ra, cắt đi phần gan để khỏi tanh rồi sau đó mới bỏ vào lại trong vỏ ốc và nướng trên than. Do đó, không ít teen lầm tưởng các chủ quán thường nướng nguyên con mà không qua sơ chế.

Ốc tỏi nướng mỡ hành nhờ đó có sự thấm đượm của mỡ hành và đậu phộng rang mà vẫn giữ được chất ngon ngọt trong thịt ốc. Với một con ốc tỏi nướng từ 20-30k, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món ốc được yêu thích này ở các quán ốc Sài thành.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-5-mon-hai-san-nuong-mo-hanh-ngon-khong-cuong-noi-11085.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY