MangYTe

Tâm sự hôm nay

5 người đàn ông có thể là tình địch của bạn

Ghen khi yêu không phải là hay, song các chàng vẫn cần dè chừng bởi có “những người đàn ông trong cuộc sống của nàng có lợi thế mà họ có thể tận dụng để đánh cắp nàng khỏi tay bạn”.
Mục lục
Ghen khi yêu không phải là hay, song các chàng vẫn cần dè chừng bởi có “những người đàn ông trong cuộc sống của nàng có lợi thế mà họ có thể tận dụng để đánh cắp nàng khỏi tay bạn”.

5 đối thủ đáng gờm đó bao gồm:

Liệu đàn ông và phụ nữ có thể thật sự chỉ là bạn? Theo một nghiên cứu từ ĐH Wisconsin-Eau Claire, các nhà nghiên cứu đã điều tra những đôi bạn khác giới và phát hiện ra chàng dễ bị hấp dẫn và sẵn sàng hẹn hò cô bạn thân của mình.

Tuy nhiên, theo nhà tâm thần học, tiến sĩ Tracy Thomas, chính tình bạn thân thiết là điều ngăn hai người không tiến tới những quan hệ thể xác bởi không phụ nữ nào muốn hò hẹn cậu bạn biết mọi bí mật của họ.

Cách ngăn chặn: Chàng hãy đi theo khi hai người đi chơi với nhau, điều này mang lại cơ hội đánh giá độ thân mật của hai người, đồng thời cho người bạn kia thấy nàng đã có người quan tâm chăm sóc, từ đó anh ta sẽ tự từ bỏ ý định tấn công trong những lúc nàng dễ ngả lòng.

Theo chuyên gia tâm lý trị liệu, tiến sĩ Vinita Mehta, đồng nghiệp nam thân thiết của nàng còn đáng lo ngại hơn cả sếp. Chính những hoàn cảnh công việc khó khăn đẩy hai người lại gần nhau hơn, hai người cùng phải chịu đựng một ông chủ khó tính, cùng phải đối mặt với một dự án khó khăn. Theo tiến sĩ Mehta, “cũng giống như hai người trong cùng một chiến hào giữa cuộc chiến, cùng chia ngọt sẻ bùi và do đó dễ sáp lại gần nhau hơn”.

Cách ngăn chặn: Không cần thiết phải kè kè bên nàng nơi công sở, thay vào đó chàng hãy rủ nàng cùng đi học một khóa học (yoga chẳng hạn)... Nghiên cứu cho thấy khi hai người cùng học những điều mới và lãng mạn với nhau sẽ gần gũi nhau hơn.

Chuyên gia tâm lý Masini nói rằng bạn thân của chàng có thể là một lựa chọn hấp dẫn với nàng bởi cậu ta rất giống bạn mà lại rất mới mẻ. Nàng không biết rõ về cậu ta như bạn.

Masini giải thích rằng: “Nếu nàng hiểu cậu ta như bạn, có thể nàng không bị hấp dẫn tới thế. Nhưng bởi nàng chỉ biết cậu ta sơ sơ, họ có thể thấy nhau hấp dẫn”. Thêm vào đó, nàng có thể coi cậu bạn thân của chàng là người đáng tin, từ đó không ngại cởi mở, trêu đùa.

Cách ngăn chặn: Nếu lúc nào cũng tán dương cậu bạn thân, có thể bạn sẽ trở thành cầu nối cho mối tình của hai người họ. Không có nghĩa bạn phải bỏ hay xa rời người bạn nối khố, chỉ cần nhớ thêm vào những câu chuyện hài hước về người bạn thân một vài trò ngớ ngẩn chàng ta từng làm để nàng xóa đi bức tranh tinh khiết trong tưởng tượng.

Là người có thể hình cân đối nên huấn luyện viên riêng rất đáng gờm. Masini giải thích, cả đàn ông và phụ nữ đều rời bỏ người yêu khi có người khác mang lại cảm giác tốt đẹp hơn về bản thân cho họ… Nếu huấn luyện viên riêng giúp nàng có cảm giác cơ thể nàng thật gợi cảm thì bạn nên thận trọng.

Không chỉ huấn luyện viên riêng mà mọi đối tượng khác mang lại cho nàng cảm giác tốt đẹp về phần cuộc sống của nàng - mà bạn trót bỏ quên không chăm sóc - cũng đều nguy hiểm. Theo Masini, nếu cậu bạn thân khiến nàng thấy anh ta sẵn sàng bỏ mọi thứ vì nàng, hay anh chàng nào đó khiến nàng cười không ngớt mà quên đi mọi buồn phiền thì rắc rối đã tìm tới với bạn.

Cách ngăn chặn: Luôn khen khi nàng từ phòng tập về và luôn trân trọng những nỗ lực của nàng. Nàng chỉ muốn một điều đơn giản, bạn luôn trân trọng nàng.

Bản năng thúc giục phụ nữ tìm người đàn ông có quyền lực, địa vị và giàu có. Mehta nói “đó chính là sếp của nàng, giáo viên hướng dẫn hay vị giáo sư nàng kính trọng”.

Cách ngăn chặn: Mehta khuyên bạn hãy cho nàng thấy trí sáng tạo và độ hiểu biết của bạn… Hãy đưa nàng tới bảo tàng và các sự kiện văn hóa khác mà bạn tinh tường để nàng thấy bạn am hiểu tới mức độ nào. Bạn cũng không cần tìm cách khoe khoang hay cân đo tài sản, thay vào đó hãy đưa nàng đi cắm trại, cho nàng thấy bạn chu đáo và khả năng che chở nàng trước thiên nhiên.

Nguồn: Internet
 • Rối loạn tâm lý ở người cao tuổi

  Rối loạn tâm lý ở người cao tuổi
  Cùng với sự gia tăng các bệnh thực thể, các rối loạn tâm lý cũng là “bạn đồng hành” của người cao tuổi (NCT), trong đó thường gặp là trầm cảm và lo âu. Một nghiên cứu mới đây tại Viện Lão khoa Việt Nam cho thấy,
 • Khó khăn trong phòng và chữa viêm cơ tim

  Khó khăn trong phòng và chữa viêm cơ tim
  Viêm cơ tim là tình trạng viêm, hoại tử hoặc ly giải của tế bào cơ tim gây nên do nhiễm khuẩn, do bệnh mô liên kết, do nhiễm độc hoặc không rõ nguyên nhân.
 • Đau lưng văn phòng, điều trị khó khăn

  Đau lưng văn phòng, điều trị khó khăn
  Chị tôi khi ngồi làm việc thường bị đau ngang thắt lưng và tê hết hai vùng bên mông, ngày càng nhiều.
 • Bất ổn tâm lý lứa tuổi thanh-thiếu niên: Hậu quả khó lường

  Bất ổn tâm lý lứa tuổi thanh-thiếu niên: Hậu quả khó lường
  “Ngày càng nhiều trẻ em hoặc gia đình gọi điện đến đường dây tư vấn về áp lực học hành, thi cử ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống”.
 • Cách nắm bắt tâm lý trẻ mới lớn

  Cách nắm bắt tâm lý trẻ mới lớn
  Tuổi mới lớn là thời gian có rất nhiều biến động trong tâm hồn cũng như hình thể của trẻ. Trẻ sẽ có những phản ứng mà bạn không ngờ tới.
 • Giải tỏa gánh nặng tâm lý cho vợ chồng hiếm muộn

  Giải tỏa gánh nặng tâm lý cho vợ chồng hiếm muộn
  Nỗi buồn hiếm con thường khiến các cặp vợ chồng cảm thấy thất vọng, chán nản. Thay vì im lặng, hãy mở lòng chia sẻ với bạn đời để tìm cách tháo gỡ vấn đề.
 • Đổ xô đưa trẻ đi khám tâm lý

  Đổ xô đưa trẻ đi khám tâm lý
  Thời điểm hiện tại, hai BV Nhi đồng tại TP.HCM đang phải tiếp đón một lượng lớn trẻ khám tâm lý. Lịch hẹn khám trong tháng 6 và tháng 7 cũng đã kín.
 • Bệnh không rõ nguyên nhân - Dấu hiệu rối loạn tâm lý

  Bệnh không rõ nguyên nhân - Dấu hiệu rối loạn tâm lý
  Khoa tâm lý BV Nhi Đồng 1 tiếp nhận những trẻ có biểu hiện bất thường về thể chất nhưng không tìm thấy nguyên nhân y khoa như: đau bụng, nhức đầu, khó thở...
 • BV Đại học Y dược có phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ không?

  BV Đại học Y dược có phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ không?
  Chào Mangyte, Em nghe nói BV Đại học Y dược có phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ không biết có đúng không? Em muốn hỏi, bệnh nhân có triệu chứng rối loạn hành vi như tự làm đau bản thân có thể đến khám tại phòng khám Tâm lý không? Em có thể hẹn trước lịch khám không? Em cám ơn rất nhiều. (Nguyễn Thị Thanh Hoa - Quận 6, TPHCM)
 • Trị liệu và tư vấn tâm lý

  Trị liệu và tư vấn tâm lý
  Trị liệu và tư vấn tâm lý là phương pháp chữa bệnh nhằm mục đích cải thiện sức khoẻ tâm thần cho những bênh nhân bị rối loạn tâm thần hay những người đang gặp vấn đề về tâm lý hoặc hành vi. Với bệnh nhân tâm thần đang được chữa trị bằng Thu*c, trị liệu tâm lý giúp hỗ trợ kết quả điều trị.
1 Tiếp »