MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

5 sai lầm khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu, cách thứ 4 bà nội trợ nào cũng mắc phải

Nếu bạn đang có ý định rinh một chiếc nồi chiên không dầu về nhà, hoặc đã sở hữu chiếc nồi đa năng này rồi, vậy thì nhất định phải tránh 5 sai lầm này.
Mục lục

nếu bạn đang có ý định "rinh" một chiếc nồi chiên không dầu về nhà, hoặc đã sở hữu chiếc nồi đa năng này rồi, vậy thì nhất định phải tránh 5 sai lầm này.

Cho quá nhiều thực phẩm một lúc

Nhiều người thường cố chèn đầy thịt vào lồng đựng để chiên, nhưng về cơ bản nồi chiên không dầu hoạt động như một lò đối lưu, khí nóng sẽ luân chuyển quanh khay đựng thức ăn. vì thế, việc lạm dụng nhiều thực phẩm trong một lần chiên sẽ khiến chất lượng món ăn sẽ bị ảnh hưởng. thay vì giòn tan, món ăn sẽ bị ỉu hơn, mất độ ngon vốn có.

5 sai lầm khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu, cách thứ 4 bà nội trợ nào cũng mắc phải - Ảnh 1

Nguyên liệu bột ướt

Một số món ăn như cánh gà, tôm thường được tẩm một lớp áo bột ướt khi chiên ngập dầu. Dầu ăn sẽ nhanh chóng làm khô lớp bột chiên trước tiên, khiến món ăn có phần vỏ giòn rụm.

Nồi chiên không dầu không được thiết kế để nấu những món ăn được lăn qua bột ướt. Thay vì khô lại, lớp bột sẽ chảy xuống trong quá trình nấu, gây mất cảm quan cho món ăn. Khi làm các món tẩm bột bằng nồi chiên không dầu, bạn chỉ nên dùng bột mì, bột ngô khô để hạn chế lớp bột ướt làm bẩn lòng nồi.

Nướng gà nguyên con

Xếp thịt gà hợp lý để không khí trong nồi chiên không dầu có thể lưu thông làm món ăn chín đều

Không phải sản phẩm nồi chiên nào cũng có kích thước đủ lớn để nướng gà nguyên con. Khi nguyên liệu trong nồi quá đầy, không khí nóng sẽ không lưu thông được, dẫn đến thức ăn chín không đều.

Nếu lòng nồi không đủ lớn, bạn nên nướng từng phần thay vì nguyên con gà. Phần ức nên được úp mặt xuống để phần da gà sẽ vàng giòn sau khi nướng, trong khi thịt vẫn mọng nước. Đối với đùi gà, bạn có thể dùng tăm xiên để mỡ có thể chảy ra.

5 sai lầm khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu, cách thứ 4 bà nội trợ nào cũng mắc phải - Ảnh 2

Không làm nóng nồi trước khi nấu

Không làm nóng nồi trước khi nấu là lỗi của nhiều người mắc phải. Để món ăn thơm ngon, hấp dẫn nên làm nóng nồi trước khi nấu từ 7 đến 10 phút sau đó mới cho nguyên liệu vào để tạo được nền nhiệt ổn định chế biến.

Không rửa nồi thường xuyên

Nếu không rửa nồi thì khi xếp thực phẩm vào, đặc biệt là đồ đông lạnh, những mảnh vụn, dầu thừa ngay lập tức bám chặt vào miếng thức ăn, sẽ khiến cho món ăn nhanh cháy, hoặc có mùi hôi và không tốt cho sức khỏe.

Việt Hương (T/h)

Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/5-sai-lam-khi-nau-an-bang-noi-chien-khong-dau-cach-thu-4-ba-noi-tro-nao-cung-mac-phai-a351942.html)
  • 10 sai lầm khi chế biến thịt gây hại sức khỏe nghiêm trọng

    10 sai lầm khi chế biến thịt gây hại sức khỏe nghiêm trọng
    Cho thêm nước lạnh khi đang luộc thịt hoặc hầm xương, sớm cho muối vào thịt khi đun nấu, chiên thịt xông khói trong chảo nóng...là những thói quen thường thấy nhưng có hại.
  • Dành cho bà nội trợ: 8 kẻ thù lớn của máy giặt

    Dành cho bà nội trợ: 8 kẻ thù lớn của máy giặt
    Có thể bạn dùng máy giặt rất thường xuyên nhưng chưa chắc đã biết sử dụng thiết bị này đúng cách để không gây ra những hư hại. Bạn có biết...
  • Sai lầm của đồng nghiệp

    Sai lầm của đồng nghiệp
    Trong nghề y chúng ta từng chứng kiến sai lầm của đồng nghiệp và dĩ nhiên là cũng có đồng nghiệp chứng kiến sai lầm của chúng ta.
  • Sai lầm cần tránh để có giấc ngủ ngon

    Sai lầm cần tránh để có giấc ngủ ngon
    Giấc ngủ là một trong những điều quan trọng nhất để phục hồi lại sức khỏe của con người sau một ngày dài. Nhưng những thói quen xấu vô tình làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, thậm chí gây cho bạn mất ngủ.
  • Những sai lầm trong chăm sóc trẻ ngày lạnh

    Những sai lầm trong chăm sóc trẻ ngày lạnh
    Thời điểm đầu năm mới (mùa đông xuân), nhiệt độ hạ thấp gây rét đậm, rét hại, độ ẩm trong không khí không ổn định, đan xen những ngày lạnh và khô là những ngày mưa ẩm.
  • Sai lầm thường gặp khi ăn sáng

    Sai lầm thường gặp khi ăn sáng
    Ăn quá nhiều vào bữa sáng làm cơ thể buồn ngủ và lười hoạt động. Ăn thức ăn với nước trái cây hoặc nước sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa.
  • Trái tim trong đời sống T*nh d*c

    Trái tim trong đời sống T*nh d*c
    Nhiều người coi hoạt động T*nh d*c chỉ là những hành vi giao hợp đơn thuần, nhưng T*nh d*c còn có ý nghĩa nhiều hơn thế.
  • Quan niệm sai lầm khiến bạn mắc bệnh T*nh d*c

    Quan niệm sai lầm khiến bạn mắc bệnh T*nh d*c
    Cuộc sống chăn gối vợ chồng quyết định hạnh phúc gia đình. Một số quan niệm sai lầm về bệnh T*nh d*c bạn cần loại bỏ để cuộc yêu thăng hoa.
  • Những sai lầm khi sơ cứu đuối nước

    Những sai lầm khi sơ cứu đuối nước
    Đối với người bị đuối nước, việc sơ cứu dưới nước là điều quan trọng đầu tiên nên làm, để đưa nạn nhân ra khỏi tình trạng ngạt.
  • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

    Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
    Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY