Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 sai lầm tai hại của cha mẹ khiến con bị gù lưng, vẹo cột sống

Cha mẹ thương con thì hãy bỏ ngay những thói quen này.
Mục lục

Ôm con cả ngày

Nhiều bà mẹ vì thương con và sợ con khóc lóc, không ngủ yên giấc nên có thói quen ôm trẻ sơ sinh cả ngày không rời. Tuy nhiên hành động này lại vô tình làm hại đến hệ xương của bé, gia tăng nguy cơ trẻ bị gù lưng, cong vẹo cột sống, thậm chí còn làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Bé trẻ thẳng đứng quá sớm

Khi trẻ mới sinh ra, phần cột sống còn khá mềm. nếu cha mẹ bế con thẳng người quá sớm sẽ làm cột sống của trẻ bị đè nén và dẫn tới biến dáng. ngoài ra, cổ của trẻ trong khoảng 1-2 tháng đầu đời rất yếu, không đủ sức nâng đỡ phần đầu. nếu bế trẻ thẳng đứng trẻ làm tổn thương cả vùng cổ.

Ảnh minh họa.

Cho con tập ngồi quá sớm

Việc tập ngồi cho trẻ quá sớm sẽ mang đến nhiều tác hại. Cho con ngồi khi bé chưa sẵn sàng sẽ làm ảnh hưởng đến cột sống. Lúc này, phần xương sống chưa đủ vững chắc để chống đỡ trọng lượng của cơ thể và dễ bị cong vẹo.

Không những vậy, việc ngồi quá sớm cũng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của phần xương chân của trẻ.

Trong trường hợp này, cha mẹ nên "thuận theo tự nhiên", để trẻ tự do phát triển theo từng giai đoạn, phù hợp với thể chất của từng bé.

Cho bé ngồi xe đẩy quá sớm

Trẻ dưới 6 tháng tuổi có phần cột sống khả yếu. nếu cho bé ngồi xe đẩy quá sớm sẽ vô tình tạo áp lực lớn lên cột sống. khi đó, cột sống chưa đủ vững chắc nhưng đã phải chống đỡ trọng lượng của cơ thể. điều này diễn ra thường xuyên sẽ làm cột sống quả tải. tương lai trẻ sẽ dễ bị gù lưng, cong vẹo cột sống từ đó làm ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao.

Cho trẻ sử dụng điện thoại, thiết bị điện tử quá sớm

Nhiều cha mẹ có thói quen dùng điện thoại, máy tính bảng để dỗ trẻ ăn, nín khóc. không ít người thấy tự hào khi con còn còn rất bé nhưng đã sử dụng thành tạo các thiết bị điện tử từ sớm và cho rằng trẻ như vậy là thông minh. tuy nhiên, việc trẻ chăm chú xem điện thoại trong thời gian dài không chỉ làm ảnh hưởng đến thị lực mà còn có thể gây ra hiện tượng cong vẹo cột sống cổ, cột sống lưng hoặc vai cao vai thấp.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-sai-lam-tai-hai-cua-cha-me-khien-con-bi-gu-lung-veo-cot-song-d298959.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-sai-lam-tai-hai-cua-cha-me-khien-con-bi-gu-lung-veo-cot-song/20201228115220771)
1  ... Tiếp » 

3 khí chất chỉ có ở phụ nữ thông minh, khiến đàn ông si mê hơn cả bị bỏ bùa

3 khí chất chỉ có ở phụ nữ thông minh, khiến đàn ông si mê hơn cả bị bỏ bùa
Bùa mê thuốc lú cũng không thể khiến đàn ông mê mệt bằng 3 phẩm chất chỉ có ở phụ nữ thông minh này, phụ nữ nông cạn nhất định phải biết.

Những câu nói cấm kỵ trên giường mà bạn không nên nói với bạn tình, đặc biệt câu thứ 2 sẽ khiến chồng tụt hứng ngay lập tức

Những câu nói cấm kỵ trên giường mà bạn không nên nói với bạn tình, đặc biệt câu thứ 2 sẽ khiến chồng tụt hứng ngay lập tức
Trong 'cuộc yêu' có những câu nói tưởng như vô tình nhưng thực ra lại vô cùng nguy hiểm, bởi nó có thể khiến cho người đàn ông của bạn bị 'tụt hứng tình dục' và tổn thương sâu sắc.

Những câu thả thính hay ngọt lịm tan chảy trái tim bao người 

Đàn bà lạ lắm, biết 3 điều khiến mình ĐAU LÒNG đến chết nhưng vẫn chấp nhận tha thứ

3 vị cay, 2 vị ngọt trong hôn nhân, vợ chồng phải trải qua để sống cùng nhau đến răng long đầu bạc

Hãy yêu một chàng trai biết thưởng thức bạn

Vợ tạo bất ngờ tại buổi liên hoan công ty khiến tôi điếng người

Chán vợ, chồng tìm tới nhà nhân tình đổi gió

Mẹ người yêu hỏi tôi: Lương 5 triệu sao nuôi được con gái bác

Đàn bà sau ly hôn đẳng cấp nhất khi biết 3 THÊM, 3 BỎ nên làm trong cuộc đời của mình

Phụ nữ thông minh, có khí chất sẽ không bao giờ hỏi chồng 3 câu hỏi nhạy cảm này

Ảnh hưởng lâu dài của căng thẳng tới sức khỏe

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY