MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

5 sai lầm tai hại khi ăn bánh mỳ, nhiều người mắc phải mà không biết

Dưới đây là những sai lầm cơ bản khi ăn bánh mỳ mà nhiều người vẫn ăn hằng ngày.
Mục lục

Quá lạm dụng bánh mỳ trong thời gian dài

Không ít bà nội trợ coi bánh mỳ là thực phẩm chính trong bữa sáng. tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm bởi bánh mỳ chưa thực sự cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. bởi thế, để tránh thiếu hụt chất dinh dưỡng, bạn nên lựa chọn những loại bánh chế biến từ bột mì hoặc ngũ cốc. hoặc ăn bánh mỳ cùng với nhân rau, thịt.

5 sai lầm tai hại khi ăn bánh mỳ, nhiều người mắc phải mà không biết

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, chỉ nên coi bánh mỳ là loại thức ăn bổ sung có tác dụng “chữa đói” trong thời gian ngắn. tuyệt đối không nên lạm dụng loại thực phẩm này thường xuyên và trong thời gian dài.

Người tiêu hóa kém, táo bón

5 sai lầm tai hại khi ăn bánh mỳ, nhiều người mắc phải mà không biết

Trong thành phần của chất bánh mì có gluten gây khó tiêu cho con người. Chính vì vậy nếu bạn tiêu hóa kém hoặc đang tóa bón thì không nên ăn nhiều bánh mỳ. Đặc biệt là với trẻ nhỏ hoặc người già thì càng không nên ăn nhiều bánh mỳ, bởi thường gây rối loạn tiêu hóa không tốt cho sức khẻo về sau. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên thay đổi khẩu vị trong món ăn.

Bánh mỳ không chứa muối, đường

Nhiều bà nội trợ cho rằng bánh mỳ không chứa muối đường và mặc sức ăn thoải mái. tuy nhiên, đây là sai lầm tai hại. hầu hết các loại bánh mì, đặc biệt là các loại đóng gói từ siêu thị, chứa rất nhiều muối. vì vậy, nếu bạn ăn ít hơn, lượng natri trong cơ thể của bạn sẽ được giảm đáng kể. đương nhiên, một lát bánh mì sẽ không gây tác hại quá ghê gớm đối với sức khỏe nhưng trong thời gian dài có thể ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.

5 sai lầm tai hại khi ăn bánh mỳ, nhiều người mắc phải mà không biết

Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận hàm lượng đường gluco trong bánh mì, mì ống... là nguyên nhân tăng khả năng mắc bệnh ung thư thận. Nguyên nhân vì hàm lượng gluco trong thức ăn làm tăng hàm lượng đường trong máu có thể nuôi dưỡng các tế bào ung thư phát triển. Tuy nhiên, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Ung thư Anh đã trấn an rằng đây là báo cáo khoa học nghiên cứu đầu tiên về loại thức ăn này. Do vậy, người tiêu dùng không nên hoang mang.

Người bị tim mạch, tiểu đường

5 sai lầm tai hại khi ăn bánh mỳ, nhiều người mắc phải mà không biết

Trong thành phần dinh dưỡng của bánh mỳ có chứa một loại cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao khiến cơ thể dễ tích tụ nhiều mỡ thừa và khiến cho đường huyết tăng cao.

Ăn bánh mỳ giảm cân

5 sai lầm tai hại khi ăn bánh mỳ, nhiều người mắc phải mà không biết

Khi bạn đang muốn giảm cân thì bạn không nên ăn nhiều bánh mỳ bởi bánh mỳ chứa tinh bột sẽ khiến cho bạn tăng cân mà thôi. bánh mỳ chứa nhiều calo, tinh bột và các chất gia vị như muối, đường tinh luyện và chất bảo quản chứa trong bánh mì khi ăn vào dễ chuyển đổi thành chất béo tích trữ trong cơ khiến cho bạn khó lòng giảm cân.

Theo Lan Anh/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/5-sai-lam-tai-hai-khi-an-banh-my-nhieu-nguoi-mac-phai-ma-khong-biet-44963.html

Theo Lan Anh/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-sai-lam-tai-hai-khi-an-banh-my-nhieu-nguoi-mac-phai-ma-khong-biet/20210119074051785)

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY