MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

5 thói quen buổi sáng giúp bạn sống lâu hơn

(MangYTe) - Xoa bóp tai, súc miệng, làm sạch lưỡi, uống nước chanh ấm hoặc mật ong là những thói quen tốt vào buổi sáng giúp bạn sống lâu hơn.
Mục lục
Xoa bóp tai: Xoa bóp tai vào sáng sớm, ngay khi tỉnh dậy giúp kích thích các bộ phận nhạy cảm của tai. Thói quen này giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và nhanh nhẹn hơn trong khi bắt đầu ngày mới.

Uống nước ấm với chanh: Uống một ly nước ấm với chanh sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hoá, thận và ruột của bạn. Ngoài ra, việc này cũng giúp bạn loại bỏ bớt độc tố ra khỏi cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, bạn nên uống trước khi ăn sáng từ 20-30 phút và khi dùng chỉ nên cho 1/4 quả chanh là đủ.

Làm sạch lưỡi: Đánh răng  2 lần/ngày không đủ để làm sạch vi khuẩn trên lưỡi. Tình trạng này có thể khiến hơi thở bạn có mùi, mảng bám răng, sâu răng, viêm nướu… Chính vì vậy, việc bạn cần làm vào sáng sớm đó là làm sạch lưỡi.

Ăn một thìa mật ong: Mật ong giúp bạn tràn đầy năng lượng, kích thích trí nhớ và năng suất làm việc. Ngoài ra, thường xuyên sử dụng mật ong buổi sáng cũng giúp bạn phòng tránh cơn ho, làm dịu tình trạng dị ứng.

Súc miệng: Thói quen súc miệng vào buổi sáng ngay khi tỉnh dậy giúp bạn hạn chế lượng vi khuẩn, ngăn chặn hôi miệng, bảo vệ răng và nướu. Bạn có thể dùng nước muối hoặc dung dịch hydrogen peroxide pha theo tỷ lệ hướng dẫn để súc miệng.

Thêm thông tin

Uống nước vào buổi sáng khi bụng đói, điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?

12:05 25/09/2020 0

5 loại trái cây nên ăn vào buổi sáng

09:36 11/08/2020 0
Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/5-thoi-quen-buoi-sang-giup-ban-song-lau-hon-ar579337.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY