MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

5 thói quen khi đi ngủ cực kỳ hại sức khỏe, nhất là điều thứ 3

Những thói quen dưới đây sẽ làm hại sức khỏe của bạn chớ dại mắc phải kẻo hối hận không kịp.
Mục lục

Nghe nhạc trong khi ngủ

Rất nhiều người thường thích nghe nhạc trước khi ngủ vì cho rằng việc nghe nhạc giúp bản thân dễ dàng đi vào giấc ngủ. nhưng thói quen này vô tình khiến giấc ngủ của bạn không sâu, gây mơ màng và dễ gây ra ác mộng. ngoài ra, thói quen này còn gây ra cảm thấy đau đầu sau khi thức dậy vào ngày hôm sau.

Bật ti vi khi ngủ

Khi bạn thường xuyên bật ti vi xem trước ki đi ngủ và ngủ quên không tắt sẽ khiến cho mắt của bạn dễ bị ảnh hưởng. Bởi khi bạn đi ngủ mà vẫn xem tivi cơ thể bắt đầu tiết hormon melatonine, lượng tiết ra đạt trạng thái cao nhất là vào thời điểm trước khi ngủ. Khi bạn tiếp xúc quá nhiều với ánh đèn của ti vi, đèn ngủ, lượng tiết melatonine sẽ giảm mạnh, từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.


Không để tóc ướt khi ngủ.

Để tóc ướt khi ngủ

Nhiều người có thói quen gội đầu vào buổi tối rồi khi tóc chưa khô hẳn đã vội vàng đi ngủ. việc làm này khiến cho lượng lớn nước đọng trên bề mặt da đầu, đặc biệt vào mùa đông khi nhiệt độ thấp, để tóc ướt đi ngủ sẽ khiến cơ thể phát bệnh cho cơ thể bạn. khi bạn để tóc ướt đi ngủ trong trường hợp xấu, bạn sẽ cảm thấy tê ở da đầu, kèm theo cơn đau âm ỉ chóng mặt hoa mắt ảnh hưởng tới sức khỏe.

Kê gối cao khi ngủ

Nhiều người có thói quen kê cao gối khi đi ngủ, khiến cho đau mỏi cổ sau khi thức dậy. do khi ngủ trong tư thế này, quá trình lưu thông máu sẽ bị ảnh hưởng, từ đó làm giảm chất lượng giấc ngủ và khiến bạn ngủ không sâu giấc.


Không nên kê gối cao.

Vì vậy, khi ngủ thì nên kê gối vừa với tầm đầu của mình, tránh kê quá cao sẽ làm ảnh hưởng tới đốt sống cổ và lưng.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-thoi-quen-khi-di-ngu-cuc-ky-hai-suc-khoe-nhat-la-dieu-thu-3-d243492.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-thoi-quen-khi-di-ngu-cuc-ky-hai-suc-khoe-nhat-la-dieu-thu-3/20210406093142096)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY