MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 thói quen trước khi đi ngủ tốt cho sức khỏe, giúp bạn ngủ ngon, giảm cân

Những thói quen dưới đây giúp cơ thể bạn tuần hoàn máu tốt hơn, cơ thể đốt cháy mỡ thừa giảm cân hiệu quả.
Mục lục

Uống nước ép nho

Trong thành phần của nước ép nho giúp đốt cháy calo nhờ có chứa resveratrol. thành phần này giúp chuyển hóa mỡ trắng thành mỡ nâu. trong cơ thể mỡ nâu đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa năng lượng để giữ ấm cho cơ thể. bạn nên uống nước ép từ quả nho tươi sẽ rất tốt cho việc giảm cân của mình

Đi ngủ và thức dậy đúng giờ

Khi bạn đi ngủ đúng giờ và dậy đúng giờ giúp cơ thể của bạn thiết lập thói quen sản xuất nội tiết tố melatonin. chất melatonin này giúp kích thích tế bào mỡ nâu đốt cháy năng lượng. và sau khi ngủ và thức dậy không đúng giờ có thể khiến bạn mệt mỏi không muốn ăn vặt giúp giảm cân tốt.

Uống trà thảo mộc trước khi đi ngủ giúp giảm cân Uống trà thảo mộc trước khi đi ngủ giúp giảm cân

Không nên sử dụng thiết bị điện tử

Trước khi đi ngủ bạn nên tránh xa các thiết bị điện tử ít nhất 1 tiếng trước khi đi ngủ giúp bạn nâng cao chất lượng giấc ngủ. Nếu bạn cứ mải xen tivi, điện thoại, bạn sẽ rơi vào tình trạng khó ngủ và ngủ muốn khiến cho cơ thể mệt mỏi. Đồng thời tăng cảm giác thèm ăn vặt.

Tập thể dục nhẹ nhàng

Trước khi đi ngủ khoảng 2 giờ bạn hãy dành 15-20 để vận động nhẹ nhàng như đi bộ hoặc phút ngồi thiền hoặc tập yoga. Những bài tập này vừa giúp thư giãn cơ bắp, vừa giúp cải thiện tuần hoàn. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ ngủ ngon hơn rất nhiều. Đồng thời việc vận động nhẹ nhàng cũng giúp bạn tiêu hao năng lượng tốt.

Đi ngủ đúng giờ giúp giảm cân Đi ngủ đúng giờ giúp giảm cân

Uống trà thảo mộc

Trong thành phần của các loại trà thảo mộc có tác dụng hữu hiệu trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ. nếu bạn dùng trà quế giúp chống viêm, giảm đầy hơi. còn trà hoa cúc giúp an thần, cải thiện tiêu hóa. với loại trà bạc hà giúp giảm cảm giác thèm ăn giúp bạn ngủ ngon, giảm cân hiệu quả.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-thoi-quen-truoc-khi-di-ngu-tot-cho-suc-khoe-giup-ban-ngu-ngon-giam-can-search/?id=247796

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-thoi-quen-truoc-khi-di-ngu-tot-cho-suc-khoe-giup-ban-ngu-ngon-giam-can/20220907082441526)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY