MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

5 thực phẩm ăn cùng tôm sẽ sinh độc, chớ dại mà thử

Không phải thực phẩm nào cũng có thể tùy tiện nấu chung hoặc ăn cùng với tôm.
Mục lục

Giá trị dinh dưỡng của tôm

Tôm là loại hải sản giàu protein, chứa nhiều vitamin và khoáng chất. hàm lượng axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa astaxanthin trong tôm dồi dào rất tốt cho tim và não.

Trong 85 gram tômcó 18 gram protein. tôm còn chứa nhiều selen, vitamin b12, sắt, photpho, niacin, kẽm, magiê. loại hải sản này còn chung cấp nhiều i-ốt - một khoáng chất không thể thiếu đối với con người.

Ảnh minh họa. Thực phẩm không nên kết hợp cùng với tôm

Thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Tôm chứa nhiều asen pentoxide (As2O5). Chất này gặp vitamin C trong các loại hoa quả, rau củ sẽ gây ra phản ứng hóa học trong dạ dày và khiến asen pentoxide thay đổi thành asen trioxide (còn được biết đến với tên gọi là thạch tín. Đây là một chất độc, có thể gây ra suy tim, gan, thận và mạch máu và gây tử vong do mất máu lớn.

Không kết hợp tôm với thịt gà

Theo đông y, nấu tôm và thịt gà cùng nhau sẽ gây ra hiện tượng động phong (ngứa ngáy khắp người).

Không nên kết hợp tôm với thịt lợn

Theo các y văn cổ ghi rằng không nên ăn thịt lợn với tôm vì chúng kỵ nhau theo ngũ hành. sách nam dược thần hiệu của tuệ tĩnh cũng đúc kết kinh nghiệm: thịt lợn đặc biệt kiêng kỵ với con tôm và một số thực phẩm như ốc bươu, lá mơ… do tương quan ngũ hành. ăn thịt lớn với tôm hoặc ốc sẽ gây lạnh bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

Không ăn bí đó cùng với tôm

Theo đông y, bí đỏ tính hàn, vị ngọt còn tôm tính ấm, vị ngọt, mặn, kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ dẫn tới bệnh kiết lỵ.

Không ăn tôm và uống bia cùng lúc

Bía chứa nhiều vitamin b1 khi kết hợp với dạm trong tôm sẽ tạo kết tủa. thường xuyên sử dụng hai món này cùng lúc sẽ gây tích tụ kết tủa trong ngưofi gây ra sỏi thận.

Ngoài ra, ăn tôm và uống bia cùng sẽ làm tăng hàm lượng axit uric trong cơ thể ảnh hưởng đến thận và tăng nguy cơ bị bệnh gout.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-thuc-pham-an-cung-tom-se-sinh-doc-cho-dai-ma-thu-d291676.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-thuc-pham-an-cung-tom-se-sinh-doc-cho-dai-ma-thu/20210416083428830)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY