Dinh dưỡng hôm nay

5 thực phẩm giàu vitamin D và canxi tốt cho xương

(MangYTe)- Các loại cá béo, sữa, lòng đỏ trứng, rau xanh… là một trong số những thực phẩm giàu vitamin D lành mạnh và giàu canxi rất tốt cho sức khỏe của xương.
Mục lục V

Vitamin D và canxi lần lượt là hai chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng đối với cơ thể. Cả hai yếu tố này đều rất quan trọng để xây dựng xương, giữ cho xương khỏe mạnh và duy trì sức khỏe của xương về lâu dài, theo The Times of India.

Trong khi phần lớn vitamin D có nguồn gốc từ ánh sáng mặt trời, canxi chủ yếu phụ thuộc vào thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Vì vậy, để tránh các bệnh về xương và các tình trạng như loãng xương, điều quan trọng là chúng ta phải ăn các thực phẩm giàu vitamin D và canxi. Dưới đây là 5 thực phẩm giàu vitamin D và canxi tốt cho xương nên bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn.

5 thực phẩm giàu vitamin D và canxi tốt cho xương - ảnh 1
Cá béo như cá hồi, cá ngừ rất giàu viatmin D và canxi. Ảnh: NHẬT LINH

Cá béo

Cá béo như cá hồi, cá ngừ là nguồn cung cấp vitamin D và canxi dồi dào. Ngoài việc tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng, nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tăng cường bảo vệ xương và xây dựng xương chắc khỏe.

Sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa khác như pho mát, paneer… có khả năng tăng cường xương ở mức độ rất lớn. Đặc biệt là sữa, nó giúp rất nhiều trong việc tăng mật độ xương của cơ thể.

5 thực phẩm giàu vitamin D và canxi tốt cho xương - ảnh 2
Sữa giúp cho xương luôn chắc khỏe. Ảnh: NHẬT LINH

Sữa đậu nành hoặc đậu phụ

Sữa đậu nành, đậu phụ hoặc các thực phẩm làm từ đậu nành khác rất bổ dưỡng cho xương. Nó rất giàu canxi rất tốt cho việc duy trì sức khỏe của xương.

Rau xanh

Thực tế đã chứng minh, rau xanh là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Các loại rau như bông cải xanh và cải xoăn có lẽ là nguồn canxi tốt nhất. Lưu ý rằng, cải bó xôi thuộc loại này, nhưng nó lại chứa axit oxalic, khiến cơ thể con người không thể hấp thụ canxi.

5 thực phẩm giàu vitamin D và canxi tốt cho xương - ảnh 3
Bông cải xanh là một ngồn canxi tuyệt vời. Ảnh: NHẬT LINH

Lòng đỏ trứng

Trứng là một nguồn cung cấp protein dồi dào, đặc biệt là lòng trắng trứng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách để tăng mức độ canxi và vitamin D trong cơ thể, thì lòng đỏ trứng là thực phẩm nên dùng, theo The Times of India.

(PLO)- Nhiều người cho rằng, tủ lạnh là nơi có thể bảo quản thực phẩm tươi lâu và tốt nhất. Trên thực tế, có một số loại thực phẩm khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm giảm hương vị hoặc thay đổi kết cấu của chúng.

NHẬT LINH (T/H)

Nguồn: PLO (https://plo.vn/an-sach-song-khoe/5-thuc-pham-giau-vitamin-d-va-canxi-tot-cho-xuong-946198.html)
1  ... Tiếp » 

Sau nhiều thử nghiệm và nghiên cứu, các nhà khoa học đã nhận thấy một số mối liên hệ giữa thói quen và đặc điểm tính cách của con người.

Sau nhiều thử nghiệm và nghiên cứu, các nhà khoa học đã nhận thấy một số mối liên hệ giữa thói quen và đặc điểm tính cách của con người.
Sau nhiều thử nghiệm và nghiên cứu, các nhà khoa học đã nhận thấy một số mối liên hệ giữa thói quen và đặc điểm tính cách của con người.

Làm ngay 4 việc này để chồng tự giác làm việc nhà thay vợ

Trong cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc của phụ nữ phụ thuộc vào 2 khía cạnh này, đàn ông nhất định phải hiểu rõ

3 kiểu phụ nữ đắt giá luôn khiến chồng sợ mất, phải giữ khư khư suốt cả đời

Vừa lên trông cháu được 1 tuần, mẹ chồng đã đòi con dâu trả 6 triệu tiền lương, chị vợ liền đưa ra tờ hóa đơn khiến bà lặng thinh

Khi ân ái, phụ nữ làm được 3 điều này sẽ khiến đàn ông chết mê chết mệt, cả đời say đắm

Nam streamer bóc phốt bạn gái “cắm sừng” thu hút 61 nghìn like: Bằng chứng xuất hiện trong chiếc điện thoại và lời hứa hẹn động trời của cô gái với người cũ

Lật tẩy 6 vị trí bí mật giấu quỹ đen của chồng

5 sai lầm người thông minh xã hội tránh mắc phải

15 sự thật thú vị về tình yêu có thể khiến bạn ngạc nhiên

Trải lòng của dân chơi bị cô nàng có gu giường chiếu bạo - lạ đốn gục và góc khuất của câu chuyện nước mắt em rơi, trò chơi kết thúc