Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 thực phẩm tưởng vô hại nhưng khiến trẻ dậy thì sớm, cha mẹ chớ dại cho con ăn

Bổ sung quá nhiều dinh dưỡng hoặc chọn loại thực phẩm không phù hợp có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ, thậm chí dẫn tới dậy thì sớm.
Mục lục

Thịt cổ gia cầm

Phần thịt ở vùng cổ của các loại gia cầm(gà, vịt, ngan, ngỗng...) thường có chứa nhiều thuốc tăng trọng. những chất này sẽ tích tụ chủ yếu ở phần từ cổ trở lên đầu khi gia cầm ăn vào.trẻ ăn nhiều thịt cổ đồng nghĩa với việc nạp nhiều chất kích thích tăng trưởng vào cơ thể và rất dễ bị dậy thì sớm.

Rau củ trái mùa

Cha mẹ nên tuân thủ nguyên tắc mùa nào thức đấy bởi rau củ trái mùa rất dễ tồn dư các chất tăng trưởng, thuốc ép chín, thuốc bảo vệ thực vật. trẻ ăn phải loại rau củ này có nguy cơ dậy thì sớm đồng thời phải chịu nhiều tổn hại đến sức khỏe.

Ảnh minh họa.

Các món từ nội tạng động vật

Nội tạng động vật là món trẻ nhỏ và người lớn không nên ăn nhiều. Chúng có chứa nhiều hormone tuyến giáp, tuyến sinh dục của động vật. Trẻ nhỏ ăn nội tạng động vật thường xuyên sẽ kích thích sự phát triển sớm.

Thực phẩm chức năng

Nhiều phù huynh tin vào lời quảng cáo hấp dẫn của các loại thực phẩm chức năng giúp trẻ cao lớn, phát triển nhanh hơn so với bạn bè đồng trang lứa. trẻ sử dụng các loại thực phẩm này trông có vẻ cao lớn hơn các bạn cùng tuổi thật. tuy nhiên, trẻ chỉ phải triển sớm hơn các bạn trong giai đoạn uống thuốc trước tuổi dậy thì. sau đó, bé sẽ chững lại và không thể lớn nữa.

Tốt nhất, cha mẹ vẫn nên để con phát triển tự nhiên. chú ý bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và khuyến khích trẻ vận động nhiều thì đến tuôi dậy thì con sẽ phát triển tốt, cao lớn vạm vỡ mà không cần "thúc" bằng thuốc.

Thức ăn nhanh, đồ chiên rán

Đồ ăn nhanh và các món chiên rán là thực phẩm mà trẻ nhỏ rất yêu thích. tuy nhiên, chúng không mang lại lợi ích cho sức khỏe. đồ chiên rán ở nhiệt độ cao rất dễ sinh ra các chất độc hại. trẻ ăn càng nhiều loại thực phẩm này thì chất độc càng tích tụ nhiều trong người. nó không chỉ dẫn tới tình trạng thừa cân, béo phì mà còn gây ra rối loạn nội tiết, dậy thì sớm cùng nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-thuc-pham-tuong-vo-hai-nhung-khien-tre-day-thi-som-cha-me-cho-dai-cho-con-an-d300475.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-thuc-pham-tuong-vo-hai-nhung-khien-tre-day-thi-som-cha-me-cho-dai-cho-con-an/20210113043412655)
1  ... Tiếp » 

Dự báo thời tiết ngày 29/1: Vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi dưới 7 độ C

Dự báo thời tiết ngày 29/1: Vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi dưới 7 độ C
BNEWS Dự báo thời tiết ngày mai 29/1, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa nhỏ vài nơi, gió nhẹ, trời rét, có nơi rét đậm, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi dưới 7 độ C.

Thời tiết cả nước 10 ngày tới: Nhiều khu vực mưa nhỏ, có sương mù, đêm và sáng trời rét

Thời tiết cả nước 10 ngày tới: Nhiều khu vực mưa nhỏ, có sương mù, đêm và sáng trời rét
(MangYTe) - Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia vừa phát đi bản tin về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới, từ đêm 28/1 đến ngày 7/2/2021. Theo đó, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước mưa nhỏ, sáng có sương mù, trời rét. Riêng khu vực Hà Nội từ đêm 28 - 31/1, có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, riêng ngày 4 - 5/2 đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù.

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Bộ

Công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở bờ sông Bùi tại Hà Nội

Trao tặng công trình nước sạch cho trường học vùng cao tại Quảng Bình

Tổng thống Mỹ Joe Biden ký các sắc lệnh hành pháp chống biến đổi khí hậu

Đợt rét mới ở Bắc Bộ sẽ kéo dài trong bao lâu?

Rác thải y tế được xử lý bằng phương pháp “đốt lộ thiên” cùng rác sinh hoạt

Hải Dương: Khẩn trương xử lý rác thải tồn đọng từ nhiều năm tại xã Việt Hồng

Không khí lạnh vào miền Bắc, hôm nay trời trở lạnh

Ảnh hưởng không khí lạnh, thời tiết các khu vực hôm nay thế nào?

Không khí lạnh tăng cường tiến sát, bắt đầu gây ảnh hưởng toàn Bắc Bộ

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY