MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 thực phẩm vàng làm sạch mạch máu, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, trời càng lạnh càng nên bổ sung

Một chế độ ăn uống lành mạnh với những thực phẩm bổ dưỡng sẽ góp phần ngăn ngừa chứng đột quỵ hiệu quả.
Mục lục

Tỏi

Ảnh minh họa

Tỏi được biết đến như một loại kháng sinh tự nhiên, giúp tăng cường sức đề kháng. bên cạnh đó, phân tử ajoene trong tỏi có tác dụng làm giảm kết tập tiểu cầu (hiện tượng đông máu quá mức và có thể gây ra cục máu đông rồi dẫn tớiđột quỵ).

Ăn tỏi sống mang lại hiệu quả tốt nhất. bạn nên ăn 1-2 tép tỏi mỗi ngày để ngăn ngừa bệnh tật.

Chuối

Bổ sung kali vào cơ thể có tác dụng làm giảm huyết áp. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Stroke cho thấy kali có vai trò quan trọng trong ngăn ngừa đột quỵ. Mỗi người có thể cần đến 4700mg kali/ngày.

Chuối là thực phẩm rất giàu kali. một quả chuối có thể cung cấp 422mg kali.

Chuối xanhcó tác dụng giảm huyết áp hiệu quả. Nó chứa tinh bột trơ, giúp cải thiện độ nhạy insulin, từ đó góp phần cải thiện kiểm soát đường huyết, hỗ trợ tối lưu hóa quá trình lưu thông máu.

Đậu đen

Đậu đengiàu chất xơ và là thực phẩm tốt cho người có bệnh tim mạch. chỉ cân ăn khoảng 3/4 chén đậu đen vào buổi trưa là bạn đã có được 27% lượng chất xơ đyiwhc khuyến nghị hàng ngày.

Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm tốt đối với sức khỏe. một chén khoai lang nước cả vỏ đáp ứng 769% khẩu phần vitamin a khuyến nghị hàng ngày. nó có tác dụng hỗ trợ tim, phổi, thận hoạt động bình thương. ngoài ra, với lượng khoai lang nói trên bạn đã đáp ứng được 26% khẩu phần chất xơ khuyến nghị hàng ngày.

Bên cạnh đó, khoai lang còn chứa các chất chống õyx hóa giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong mạch máu.

Cải xoăn

Cải xoăn (cải kale) rất giàu magie, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Magie có tác dụng làm giãn mạch, mở thông các mạch máu, bảo vệ lớp nội mạch và lớp trong cùng của thành mạch máu.

Ngoài ra, chất này cũng có tác dụng đóng kênh canxi ngăn dòng canxi quá mức, độc hại và gây hại cho mạch máu.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-thuc-pham-vang-lam-sach-mach-mau-ngan-ngua-nguy-co-dot-quy-troi-cang-lanh-cang-nen-bo-sung-search/?id=274884

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-thuc-pham-vang-lam-sach-mach-mau-ngan-ngua-nguy-co-dot-quy-troi-cang-lanh-cang-nen-bo-sung/20221107100919152)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
  • Khoai lang là khắc tinh của bệnh ung thư

    Khoai lang là khắc tinh của bệnh ung thư
    Viện nghiên cứu quốc gia về phòng chống ung thư Nhật Bản vừa kết luận khoai lang là thực phẩm chống ung thư hiệu quả.
  • Trào lưu ăn kiêng bằng chuối ở Nhật Bản

    Trào lưu ăn kiêng bằng chuối ở Nhật Bản
    Ăn kiêng bằng chuối đã trở thành một trào lưu mới ở Nhật Bản vì nó thực sự có hiệu quả đối với việc giảm cân.
  • Giảm cân với chuối

    Giảm cân với chuối
    Chuối là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin B và các khoáng chất khác
  • Ðậu trắng, hãy bóc vỏ đậu đen

    Ðậu trắng, hãy bóc vỏ đậu đen
    Chuyện kể rằng trước đây, xã hội chúng ta ai cũng là một thiên thần. Mọi người sống với nhau chân thật, tình cảm và yêu thương. Tất cả đều là đậu trắng. Nhưng rồi những hạt đậu trắng, vì những nặng nề hàng ngày, vì những lo toan cuộc sống, hay vì những ích kỷ lớn dần, mà khoác lên mình một lớp vỏ xấu xí. Để rồi những hạt đậu đen dần xuất hiện.
  • Lý do nên ăn chuối mỗi ngày

    Lý do nên ăn chuối mỗi ngày
    Một quả chuối chứa khoảng 3 g chất xơ có thể giúp cơ thể điều hòa nhu động ruột, làm dịu đường tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân.
  • Đậu đen - Vị Thuốc trừ phong, thanh nhiệt

    Đậu đen - Vị Thuốc trừ phong, thanh nhiệt
    Ngoài là ngũ cốc thông dụng trong đời sống hàng ngày, đậu đen được dùng làm Thuốc trị nhiều bệnh từ lâu đời
  • Đậu đen trị đau lung

    Đậu đen trị đau lung
    Theo Đông y, đậu đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng hoạt huyết giải độc, khứ phong lợi thủy, điều trung hạ khí, thanh nhiệt giải biểu, kiện tỳ chỉ hãn, dưỡng can, làm sáng mắt...
  • Công dụng chữa bệnh bất ngờ từ khoai lang

    Công dụng chữa bệnh bất ngờ từ khoai lang
    Theo Đông y, khoai lang vị cam bình, vào tỳ, thận. Có tác dụng kiện tỳ, ích khí, hòa vị, sinh tân, thông tiện. Dùng cho các trường hợp tỳ vị hư nhược (đái tháo đường, táo bón, quáng gà, vàng da...).
  • Khoai lang - Món ăn dân dã tốt cho sức khỏe

    Khoai lang - Món ăn dân dã tốt cho sức khỏe
    Khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có những công dụng phòng chữa bệnh và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho cơ thể
  • Có nên cho bé ăn khoai lang thường xuyên để trị táo bón?

    Có nên cho bé ăn khoai lang thường xuyên để trị táo bón?
    Con gái tôi hay bị táo bón 2 ngày đi một lần, phân chắc. Tôi nấu khoai lang, nấu chung với bột cho bé ăn hàng ngày.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY