Tin y tế hôm nay

Tin y tế

5 thuyền viên tàu Ocean Amazing dương tính với SARS-CoV-2, không có khả năng lây ra cộng đồng

MangYTe - Sáng nay (24/2), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, 5 thuyền viên dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 trên một tàu nước ngoài đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và đang chờ kết quả.
Mục lục

5 thuyền viên tàu Ocean Amazing dương tính với SARS-CoV-2, không có khả năng lây ra cộng đồng - Ảnh 1.

Trước đó, vào ngày 20/2, tàu ocean amazing trên đường từ indonesia đi giao hàng, khi đi qua vùng biển việt nam thì trên tàu có 1 người tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với các bên liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả các thuyền viên trên tàu (không lấy mẫu xét nghiệm đối với người đã tử vong). Kết quả có 5 người dương tính với SARS-CoV-2 . Hiện Trung tâm đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và đang chờ kết quả.

5 thuyền viên tàu Ocean Amazing dương tính với SARS-CoV-2, không có khả năng lây ra cộng đồng - Ảnh 2.

Đo thân nhiệt thuyền viên tàu Deyoung Sun Flower (Hồng Kông) nhập cảnh Việt Nam tại cảng Vũng Tàu.

Trong trường hợp kết quả xét nghiệm lần 2 tiếp tục dương tính với SARS-CoV-2 thì chủ tàu sẽ xin phép quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu, sau đó mới quay lại Việt Nam để xếp dỡ hàng.

Hiện các thuyền viên trên tàu trên tàu ocean amazing vẫn chưa làm thủ tục nhập cảnh việt nam.

Trao đổi với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội sáng nay, BS Hà Văn Thanh - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho hay, do các thuyền viên đang ở trên tàu neo ngoài hải phận quốc tế, thi thể thuyền viên tử vong cũng chưa đưa vào bờ, do đó không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Kim Vân

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/5-thuyen-vien-tau-ocean-amazing-duong-tinh-voi-sars-cov-2-khong-co-kha-nang-lay-ra-cong-dong-20210224103342908.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY