Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

5 tín hiệu cảnh báo ung thư từ cơ thể, càng nhiều nguy cơ mắc bệnh càng cao

Nếu cơ thể phát đi 5 tín hiệu này thì hãy cẩn thận vì rất có thể bạn đã mắc bệnh ung thư khá nghiêm trọng.
Mục lục

Khi cơ thể phát đi một số tín hiệu nào đó chứng tỏ tình trạng sức khỏe của bạn đang có vấn đề. ví dụ khi đau bụng, chúng ta sẽ nghĩ tới rất nhiều nguyên nhân gây bệnh. tuy nhiên, nếu cơ thể cùng lúc phát đi rất nhiều tín hiệu như đau bụng, xuống cân, đại tiện ra máu và thiếu máu thì bạn hãy nghĩ ngay đến ung thư. không giống như các bệnh khác, ung thư gây ra một loạt các triệu chứng. nếu là ung thư giai đoạn cuối, cơ thể sẽ phát đi nhiều tín hiệu hơn.

Theo sohu, các bác sĩ khuyên một khi cơ thể xuất hiện 5 triệu chứng dưới đây, bạn nên đi khám ngay vì rất có thể bạn đã bị mắc bệnh ung thư.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Ung thư giai đoạn đầu sẽ không gây giảm cân nhưng khi phát triển đến mức độ nào đó, dinh dưỡng trong cơ thể sẽ bị tiêu hao. sau đó cân nặng của bệnh nhân từ từ giảm xuống. nếu là ung thư giai đoạn cuối, tình trạng sụt cân của người bệnh vô cùng rõ ràng. chính vì vậy cơ thể người bệnh thường xuyên suy nhược.

Nhiễm trùng

Bệnh nhân ung thư thường dễ bị nhiễm trùng và lây nhiễm các loại bệnh khác. nguyên nhân là do bệnh làm giảm sức đề kháng của cơ thể. nhiều bệnh nhân ung thư không phải chết vì ung thư mà do nhiễm trùng nặng hoặc lây nhiễm các loại bệnh khác do sức đề kháng giảm.

Sốt

Sốt cũng là một trong những tín hiệu mà cơ thể gửi đi khi mắc bệnh ung thư. tuy nhiên, các bệnh nhân ung thư thường sốt không cao, chỉ ở mức trung bình nên rất nhiều người chủ quan, lơ là không chú ý đến tình trạng sức khỏe của bản thân.

Thiếu máu

Vì các tế bào ung thư liên tục phát triển trong cơ thể nên sẽ tấn công huyết quản, nhẹ thì gây xuất huyết nhỏ, nặng thì gây xuất huyết nhiều. chính vì điều này các bệnh nhân ung thư luôn phải đối mặt với tình trạng thiếu máu.

Đau đớn

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các tế bào ung thư, cơ thể chúng ta rất dễ xuất hiện trạng thái đau đớn. y học gọi đây là những cơn đau ung thư. khi bệnh phát triển đến giai đoạn cuối, các tế bào ung thư di căn, những cơn đau sẽ dồn dập và dữ dội hơn trước.

Cơ thể phát đi càng nhiều tín hiệu chứng tỏ tình trạng bệnh tình của bạn càng nghiêm trọng. chính vì vậy nếu cơ thể xuất hiện cùng một lúc các triệu chứng trên, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe để có hướng điều trị sớm nhất nếu mắc bệnh.

Kỳ Dương | Theo Phụ nữ sức khỏe

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/song-khoe-212/5-tin-hieu-canh-bao-ung-thu-tu-co-the-cang-nhieu-nguy-co-mac-benh-cang-cao-347245)
 • Tìm hiểu Ung thư vòm họng

  Tìm hiểu Ung thư vòm họng
  Ung thư vòm mũi họng (còn gọi là ung thư vòm , nasopharyngeal carcinoma) là ung thư ở mũi hầu, nằm phía cửa mũi sau và vòm họng. Trong đó, vòm họng là một khoang rỗng hình hộp, nằm ở phần trên của họng, có 5 mặt: thành trên – sau tiếp giáp với nền sọ, thành bên tiếp giáp với mạch máu thần kinh lớn bên cổ, thành trước là cửa mũi sau và thành dưới là mặt phẳng ảo, nằm ngang qua mặt lưng màn hầu...
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư

  Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư
  Tăng cân do một số loại thuốc chống ung thư có tác dụng giữ nước trong cơ thể của trẻ. Hãy báo cho bác sĩ nếu bạn thấy trẻ có biểu hiện tăng cân.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY