MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

55 tân sinh viên Việt Nam chuẩn bị sang học tập tại Australia

Đại sứ quán Australia vừa tổ chức buổi chia tay 55 tân sinh viên Việt Nam chuẩn bị sang học tập tại các trường đại học Australia theo chương trình Học bổng Chính phủ nước này. Kể từ năm 1974, Australia đã hỗ trợ xây dựng kỹ năng cho hơn 6.000 công dân Việt Nam thông qua Chương trình Học bổng Chính phủ.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

30.000 du học sinh việt nam đang học tập và nghiên cứu tại hoa kỳ

ngày 4/5, bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo nguyễn kim sơn có buổi tiếp, làm việc với ngài marc knapper, đại sứ hoa kỳ tại việt nam.

20 sinh viên Ấn Độ hào hứng nhập học Y khoa tại Việt Nam

Trường đh quốc tế hồng bàng (hiu) chính thức đón 20 sinh viên ấn độ đầu tiên trúng tuyển ngành y khoa nhập học.

Đến từ các cơ quan nhà nước cấp trung ương và địa phương, các tổ chức phi chính phủ, cơ quan học thuật và doanh nghiệp tư nhân, các tân sinh viên này sẽ được đào tạo trong những lĩnh vực giúp cho sự phát triển lâu dài của việt nam, như quản lý tài nguyên thiên nhiên, khởi nghiệp, bình đẳng giới, hòa nhập người khuyết tật và quản lý giáo dục nghề nghiệp.

Những tân sinh viên này đến từ các cơ quan nhà nước cấp trung ương và địa phương, các tổ chức phi chính phủ, cơ quan học thuật và doanh nghiệp tư nhân.

Năm nay, chính phủ australia cấp thêm 10 suất học bổng trong khuôn khổ chương trình đối tác mekong-australia, một sáng kiến khu vực của australia nhằm giúp đỡ các nước khu vực mekong giải quyết những thách thức chung. các sinh viên nhận học bổng này sẽ được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết để góp phần giúp việt nam giải quyết những thách thức mới trong khu vực.

Bà robyn mudie, đại sứ australia tại việt nam cho biết: “chúng tôi rất vui mừng tiếp tục hỗ trợ việt nam xây dựng kỹ năng và năng lực. các sinh viên nhận học bổng là những lãnh đạo tương lai, những người sẽ giúp tăng cường quan hệ đối tác australia-việt nam và góp phần giải quyết tốt thách thức của quốc gia và trong khu vực trong thời gian tới”.

Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Robyn Mudie phát biểu tại buổi chia tay.

Tiến sỹ nguyễn tiến dũng, phó vụ trưởng, vụ hợp tác quốc tế, bộ giáo dục và đào tạo phát biểu tại buổi lễ: “tôi xin cảm ơn chính phủ australia về chương trình học bổng hào phóng của các bạn cũng như sự hợp tác chặt chẽ với chúng tôi để đảm bảo chương trình đáp ứng các mục tiêu phát triển của việt nam. tôi cũng xin chúc mừng các tân sinh viên về thành tích xuất sắc các bạn đã đạt được. tôi tin tưởng sâu sắc rằng với những kiến thức và kỹ năng mới mà các bạn tiếp thu được từ các trường đại học australia sẽ giúp bạn đóng góp tích cực hơn nữa trong việc giải quyết những thách thức phát triển kinh tế và xã hội ở việt nam sau khi các bạn về nước”.

Cô sùng mỹ yên, dân tộc h’mong tỉnh hà giang, tân sinh viên theo học thạc sỹ du lịch, môi trường và di sản văn hóa tại đại học tasmania, chia sẻ: “tôi xin cảm ơn chương trình học bổng chính phủ australia đã hỗ trợ không chỉ trong quá trình nộp hồ sơ mà còn chuẩn bị tốt cho tôi trong việc học tập và sinh sống tại australia. tôi rất vinh dự nhận được học bổng danh giá này để học tập và tìm hiểu về cách thúc đẩy du lịch bền vững của australia. tôi chắc chắn sẽ trở về nước với những kiến thức và kỹ năng hữu ích để đóng góp cho ngành du lịch việt nam".

Có khoảng 25.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Australia năm 2021 và khoảng 70.000 cựu sinh viên Australia tại Việt Nam.

Australia được biết đến là quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp thế giới. ước tính khoảng 25.000 sinh viên việt nam đang học tập tại australia năm 2021 và khoảng 70.000 cựu sinh viên australia tại việt nam. mạng lưới các cựu sinh có kiến thức, chuyên môn và tầm ảnh hưởng, nhiều người là lãnh đạo trong lĩnh vực chuyên môn của họ và có những đóng góp giá trị cho sự phát triển của việt nam.

55 tân sinh viên Việt Nam chuẩn bị sang học tập tại Australia.

Hồ sơ Chương trình học bổng Chính phủ Australia nhập học năm 2023 đang được xét duyệt và kết quả tuyển chọn sẽ được công bố vào tháng 8 năm 2022.

Trao 85 suất học bổng đến học sinh, sinh viên Khmer, Kinh, Lào, Campuchia tại TP.HCM

Nhân dịp tết cổ truyền chôl chnăm thmây của đồng bào khmer, tại chùa candaransi (quận 3, tp.hcm) vừa diễn ra buổi lễ trao 85 suất học bổng đến học sinh, sinh viên dân tộc kinh, khmer, du học sinh campuchia, lào tại tp.hcm.

160 cơ hội học tập và làm việc tại Đức cho điều dưỡng viên Việt Nam

Cục quản lý lao động ngoài nước của bộ lao động – thương binh và xã hội vừa thông báo về việc tuyển chọn ứng viên việt nam đi học tập và làm việc tại cộng hòa liên bang đức (chlb đức) trong ngành điều dưỡng đa khoa.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/55-tan-sinh-vien-viet-nam-chuan-bi-sang-hoc-tap-tai-australia-169093.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY