MangYTe

Tâm sự hôm nay

6 bí quyết để gia đình hòa thuận hạnh phúc

Chìa khóa để giữ gìn tình yêu là luôn suy nghĩ tích cực về nhau, giải quyết những vướng mắc một cách khéo léo và hãy nên bao dung, rộng lượng … như thế cuộc sống sẽ đơn giản biết dường nào !. Sau đây 6 bí quyết giúp các cặp vợ chồng tháo bỏ những rào cản để thấu hiểu nhau và duy trì hạnh phúc lứa đôi.
Mục lục
- Cùng nhau chia sẽ công việc gia đình

Trong cuộc sống gia đình để giảm bớt áp lực công việc cho nhau, điều quan trọng biết chia sẽ công việc một cách hợp lý. Cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái, nấu ăn… nếu không tách biệt rõ ràng giữa hai người thì đôi khi công việc đè nặng lên đôi vai của bạn. Ông bà có câu « thuận vợ thuận chồng tác biển Đông cũng cạn », sự cộng đồng trách nhiệm sẽ giúp giải quyết công việc được nhanh chóng hơn.

- Nên có những khoảng thời gian « solo » cho nhau

Nếu không có những khoảng trời riêng cho nhau thì thật là bị gò bó. Trong đời sống vợ chồng đừng nên đánh mất những khoảng riêng tư của cá nhân, những sở thích, những dự án, những hoài bão của riêng mình. Nếu bạn muốn dành thời gian rãnh rỗi để chơi thể thao hay theo đuổi các lớp học nhạc thì tại sao không ? Như vậy bạn sẽ có thời gian thư giãn, được chia sẽ những điều thú vị với bạn bè mà cuộc sống gia đình đôi lúc quá bận rộn đã không cho bạn những cơ hội này !

- Hãy nên dành một chút nhượng bộ cho nhau

Trong đời sống vợ chồng đôi khi cần những thông cảm, nhượng bộ cho nhau. Hãy nên quên đi một số nguyên tắc của riêng mình để sống, đừng « chế ngự » lẫn nhau. Đôi khi bạn hãy để cho người bạn đời dạo bước « trong vườn hoa » của bạn một khoảnh khắc nào đó !

- Có những khoảng thời gian cho nhau

Bên cạnh những khoảng thời gian riêng tư, nên có những khoảng thời gian cho nhau mỗi tuần, cả hai có thể đi xem phim, đi nhà hàng…Lúc đó hãy nên rời xa điện thoại, facebook, bạn bè… và chỉ có hai người, lúc đó là khoảnh khắc của sự thư giãn, của hai tâm hồn cùng quyện vào nhau và cho nhau sự thông cảm, sự yêu thương…

- Trao đổi khi có những bất đồng trong cuộc sống

Đây sẽ là phương châm giúp cả hai luôn hòa hợp, đồng cảm với nhau. Luôn cởi mở, chia sẻ, tâm sự với nhau về những suy nghĩ, về cuộc sống, về gia đình…. Khi gặp những vướng mắc trong cuộc sống, đừng nên im lặng, đừng nên chịu đựng mà hãy nói cho nhau. Nếu không những bực tức, những thất vọng cứ dồn nén và lúc nào đó căng thẳng lại nổ ra và đó thật sự là điều không nên xảy ra.

- Nên có tính hài hước cho nhau

Đây là bí quyết không kém phần quan trọng, nhiều khi đó là chìa khóa giúp vợ chồng tránh các stress. Trong những khoảng thời gian sum họp gia đình như lúc ăn cơm, những buổi tối trò chuyện tại sao không pha chút tính hài hước cho nhau, để tạo nên những tiếng cười và đó là liều thuốc giúp sống lâu, sống khỏe mỗi ngày.

Bs Ái Thủy

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/6-bi-quyet-de-gia-dinh-hoa-thuan-hanh-phuc-n118367.html)
Từ khóa: gia dinhhanh phuc

Chủ đề liên quan:

gia dinh hanh phuc
 • Người tình không danh phận (Phần 7)

  Người tình không danh phận (Phần 7)
  Nhung giật mình, không nói được lời nào. Cô ú ớ mấy câu, bà Tuyết đã nắm tóc cô lôi đi. Nhung vùng vẫy, đánh lại bà Tuyết hòng thoát thân, nhưng không thể. Bàn tay bà Tuyết siết chặt lấy tóc cô, cứ như vậy mà lôi cô xềnh xệch về hướng khác.
 • Người tình không danh phận (Phần 8)

  Người tình không danh phận (Phần 8)
  Ngay khi nhìn thấy cậu, thái độ của anh đột ngột thay đổi, từ lo lắng chuyển sang cáu giận. Cường buông tay khỏi túi quần, bước nhanh về phía Hải. Anh túm lấy cổ áo cậu, nhấc lên và giáng một cú đấm xuống mặt Hải. Trong phút chốc, Hải cảm thấy đầu óc mình quay cuồng.
 • Người tình không danh phận (Phần 9)

  Người tình không danh phận (Phần 9)
  Cường bất giác đổ mồ hôi lạnh. Anh không hiểu vì sao Thục lại nhất định phải làm như thế. Nếu như đã không có tình yêu, hà cớ gì cứ phải làm khổ bản thân mình, trói buộc mình bên cạnh một người lạnh lẽo. Nhưng Cường cũng hiểu, anh không còn lựa chọn nào khác.
 • Người tình không danh phận (Phần 10)

  Người tình không danh phận (Phần 10)
  Những lời Hải nói ở quán cafe khiến anh hoài nghi và khó tin, nhưng giờ thì anh đã được nghe tận tai rồi. Cường nuốt nước bọt, đời chờ lời xác nhận của bà Tuyết. Trái tim anh như bị ai bóp nghẹt, đến mức không thở được. Những ngón tay của Cường bấu chặt lấy thành cửa đến mức trắng bệch.
 • Người tình không danh phận (Phần 11)

  Người tình không danh phận (Phần 11)
  Vừa lên đến nơi, Hải lại một lần nữa sững người. Cường đang đứng trong căn phòng cuối hành lang, cửa đã mở toang từ lâu, và bên trong phòng thì chẳng có lấy một bóng người.
 • Người tình không danh phận (Phần 12)

  Người tình không danh phận (Phần 12)
  Chừng ấy năm trước, không chỉ có chuyện tráo đổi hai đứa trẻ, mà bà Tuyết còn nhắc đến chuyện khác - vụ tai nạn của bố mẹ Hải. Vừa nghĩ đến đó, Nhung đã khiếp sợ, rùng mình. Năm trước, là vì cô biết được bí mật này của bà, cho nên bà mới giết cô ư?
 • Người tình không danh phận (Phần 13)

  Người tình không danh phận (Phần 13)
  Cường ngỡ ngàng, sửng sốt. Bà ấy che giấu anh bao nhiêu chuyện, và giờ thì còn đối với người anh yêu thương làm cả ra những chuyện này. Rốt cuộc, bà ấy có phải là mẹ của anh không? Nếu như bà ấy thật sự là mẹ anh, người đã sinh ra anh, vậy thì sao có thể đối xử với anh như vậy?
 • Người tình không danh phận (Phần cuối)

  Người tình không danh phận (Phần cuối)
  Thục chết đứng. Đúng là tự làm bậy thì không thể sống được. Cô tức giận nhất thời, kế hoạch phạm tội nào mà chẳng có sai sót. Thục cũng không ngờ rằng mình lại bị phát hiện nhanh như vậy, cho nên lúc này, bị Hải túm lấy tay lôi đi, cô sợ đến mức mặt mũi trắng bệch, không phản kháng được gì.
 • Truyện dài kỳ: Người đàn bà bị bỏ rơi (Phần 1)

  Truyện dài kỳ: Người đàn bà bị bỏ rơi (Phần 1)
  Trang chết lặng nhìn Kim. Phá thai ư? Đứa bé này có tội gì chứ? Đâu phải cô không muốn, nhưng đến giờ đã là quá muộn rồi.
 • Người đàn bà bị bỏ rơi (Phần 2)

  Người đàn bà bị bỏ rơi (Phần 2)
  Đột nhiên, tầm nhìn của cô bị che chắn bởi một tấm vải màu đen. Trang hoảng hốt kêu lên, nhưng tấm vải dày cộp khiến cô thở còn khó khăn chứ đừng nói đến là la hét. Toàn bộ âm thanh của cô bị giam giữ trong tấm vải đó.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY