MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

6 bước để tính thời điểm đi ngủ và thức dậy hoàn hảo nhất: Chìa khóa để khỏe mạnh, sống lâu

Giấc ngủ quyết định rất lớn đến sức khỏe của mỗi người vì cơ thể sẽ tái tạo lại năng lượng và sửa chữa sai sót trong khi ngủ. Đây là cách tính giờ để đi ngủ và thức dậy tốt nhất.
Mục lục

Cách tính thời điểm hoàn hảo để ngủ và thức dậy

Chúng ta dành một phần ba cuộc đời để ngủ hoặc cố gắng chìm vào giấc ngủ bất kỳ lúc nào có thể. tuy nhiên, số liệu thống kê cho biết rằng có tới 1/3 người trưởng thành ở hoa kỳ đang không ngủ đủ giấc.

Đó là điều khiến cho rất nhiều người mệt mỏi! Ngủ là việc rất quan trọng đối với não của chúng ta, giúp tái tạo sức khỏe và thậm chí là sắc đẹp của chúng ta. Vấn đề này có thể dễ dàng giải quyết nếu chúng ta chỉ đi ngủ vào một giờ nhất định.

Kênh bright side muốn tất cả những người đang buồn ngủ cuối cùng phải được nghỉ ngơi đầy đủ, vì vậy chúng tôi đã tìm ra thời điểm hoàn hảo để bạn có thể say giấc.

 6 bước để tính thời điểm đi ngủ và thức dậy hoàn hảo nhất: Chìa khóa để khỏe mạnh, sống lâu - Ảnh 1.

1. Hãy bắt đầu với việc chọn thời điểm thức dậy.

Để biết lịch trình ngủ tốt nhất cho bạn là bao nhiêu, bạn cần phải quyết định thời gian bạn muốn thức dậy là vào lúc mấy giờ.

Nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng, không có sự khác biệt giữa thức dậy vào sáng sớm hay ngủ đến chiều muộn. nhưng điều quan trọng là hãy nhớ rằng nếu bạn muốn thức dậy sảng khoái và thư thái, bạn cần đặt báo thức vào cùng một thời điểm, 7 ngày trong tuần và thức dậy đúng giờ như vậy hàng ngày.

 6 bước để tính thời điểm đi ngủ và thức dậy hoàn hảo nhất: Chìa khóa để khỏe mạnh, sống lâu - Ảnh 2.

2. Cần biết bạn cần bao nhiêu thời gian cho giấc ngủ

Thời lượng ngủ cần thay đổi trong suốt cuộc đời của mỗi chúng ta. Khi còn nhỏ, chúng ta phải ngủ tới 14 tiếng, nhưng ở độ tuổi 20-40, chúng ta chỉ cần ngủ khoảng 7 đến 9 tiếng.

Hãy nghĩ xem bạn thường ngủ bao nhiêu là đủ, từ đó, hãy ngủ làm sao để khi bạn thức dậy bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng. hãy lắng nghe cơ thể để tìm ra lượng thời gian ngủ phù hợp nhất với bạn.

 6 bước để tính thời điểm đi ngủ và thức dậy hoàn hảo nhất: Chìa khóa để khỏe mạnh, sống lâu - Ảnh 3.

3. Tính toán mấy giờ để đi ngủ

Khi bạn biết mình sẽ thức dậy lúc mấy giờ và ngủ bao nhiêu tiếng, bạn sẽ có công thức hoàn hảo để quyết định chọn đúng khung giờ để đi ngủ. Nếu bạn tuân thủ lịch trình này, cơ thể bạn sẽ tự nhiên cảm thấy buồn ngủ vào thời điểm cần thiết và bạn sẽ có thể thức dậy một cách dễ dàng.

Giả sử rằng, dựa trên độ tuổi và kinh nghiệm của bạn, bạn biết bạn cần ngủ 7 tiếng và bạn quyết định rằng bạn sẽ thức dậy lúc 8 giờ sáng mỗi ngày. Trong tình huống này, bạn sẽ phải đi ngủ lúc 1 giờ sáng. Nhưng nếu bạn quyết định thay đổi lịch trình của mình và thức dậy lúc 6 giờ sáng, thì kể từ thời điểm đó, bạn cần phải bắt đầu lúc 11 giờ tối, mỗi ngày.

 6 bước để tính thời điểm đi ngủ và thức dậy hoàn hảo nhất: Chìa khóa để khỏe mạnh, sống lâu - Ảnh 4.

4. Sớm hơn chưa chắc đã tốt hơn

Người ta thường tin rằng mọi người cần đi ngủ vào khoảng 10 giờ tối để có giấc ngủ chất lượng hơn. Nhưng nghiên cứu gần đây của ĐH Harvard đã chứng minh điều này là sai.

Các nhà khoa học cho biết, ngay cả những con cú đêm cũng có thể hoạt động tốt vào ban ngày, miễn là chúng có giờ ngủ đều đặn. vì vậy, nếu bạn đi ngủ lúc 3 giờ sáng và thức dậy lúc 10 giờ sáng, điều đó cũng tốt, miễn là bạn luôn làm điều tương tự như vậy, tức là sự đều đặn và đúng giờ.

 6 bước để tính thời điểm đi ngủ và thức dậy hoàn hảo nhất: Chìa khóa để khỏe mạnh, sống lâu - Ảnh 5.

5. Giữ một lịch trình ngủ nhất quán là chìa khóa

8 dấu hiệu cơ thể "kêu cứu" vì ăn thiếu chất: Rất nhiều người ăn sai cách gặp tình trạng này

Bất ngờ với 8 thay đổi kỳ diệu trong cơ thể khi uống trà xanh: Xứng tầm TOP 1 đồ uống lâu đời nhất

Điều tốt nhất bạn có thể làm để cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình là đi ngủ đúng giờ mỗi ngày. điều này không chỉ giúp bạn dễ ngủ hơn mà còn giúp bạn thông minh hơn và hạnh phúc hơn.

Mặt khác, ngủ không đủ giấc vào các ngày trong tuần và ngủ thêm vào cuối tuần có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, béo phì và sức khỏe tim mạch kém.

 6 bước để tính thời điểm đi ngủ và thức dậy hoàn hảo nhất: Chìa khóa để khỏe mạnh, sống lâu - Ảnh 6.

6. Đi ngủ muộn thì cần có sự chăm sóc tốt cho giấc ngủ

Sau khi phát hiện ra rằng bạn không cần phải đi một đôi giày tốt để có được giấc ngủ ngon, điều quan trọng vẫn là chăm sóc điều kiện tốt nhất giấc ngủ của bạn, chẳng hạn như không xem một bộ phim hấp dẫn trước khi đi ngủ, không đi ngủ khi đói, không ngủ trong môi trường có ánh sáng, ồn ào.

Thực hiện những việc đơn giản, chẳng hạn như tắt âm thanh điện thoại và sử dụng rèm cản sáng, cũng có thể cải thiện đáng kể tình trạng của bạn sau khi thức dậy.

 6 bước để tính thời điểm đi ngủ và thức dậy hoàn hảo nhất: Chìa khóa để khỏe mạnh, sống lâu - Ảnh 7.

*Theo Brightside

Vân Hồng

Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/6-buoc-de-tinh-thoi-diem-di-ngu-va-thuc-day-hoan-hao-nhat-chia-khoa-de-khoe-manh-song-lau-20210423213836271.chn)

Tin cùng chuyên mục

 • Dùng thuốc nhuận tràng lâu có hại không?

  Dùng thuốc nhuận tràng lâu có hại không?
  Con gái tôi 5 tuổi, từ bé cháu đã bị táo bón, số lần đi ngoài rất ít. Cách đây 1 năm tôi đưa cháu đi khám thì bác sĩ bảo cháu bị táo bón chức năng và cho dùng thuốc duphalac.
 • Nguy cơ ảnh hưởng tới nhịp tim của thuốc chứa hydroxyzine

  Nguy cơ ảnh hưởng tới nhịp tim của thuốc chứa hydroxyzine
  Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, vừa có công văn gửi các cơ sở y tế để cập nhật, tăng cường theo dõi, phát hiện và xử trí khi các phản ứng có hại của thuốc có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.
 • Thời gian ngủ và thuốc ngủ

  Thời gian ngủ và thuốc ngủ
  Tôi có con trai lên 8 tuổi. Không hiểu sao từ bé cháu đã thuộc diện ít ngủ.
 • Trị ung thư da bằng virut Herpes biến đổi gen

  Trị ung thư da bằng virut Herpes biến đổi gen
  Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu ung thư (London) cho biết họ đã tìm ra liệu pháp mới điều trị ung thư da bằng virut Herpes biến đổi gen.
 • Suy thận cấp do dùng thuốc điều trị

  Suy thận cấp do dùng thuốc điều trị
  Khi dùng thuốc điều trị để xử trí một số trường hợp mắc bệnh, phần lớn thuốc đều được thải qua thận, kể cả các loại thuốc không độc hại đối với thận. Vì vậy, thuốc sử dụng có thể gây nên bệnh thận với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó suy thận cấp thường hay gặp và khá nguy hiểm.
 • Vancomycin không hẳn là kháng sinh mới

  Vancomycin không hẳn là kháng sinh mới
  Gần đây, khi đề cập đến sự đề kháng thuốc của vi khuẩn, người ta thường nhắc đến vancomycin. Điều đó khiến không ít người nhầm vancomycin là kháng sinh mới, đa năng, dùng trong nhiều bệnh. Cần tìm hiểu kỹ, dùng hợp lý hơn.
 • Gây mê sẽ giảm chỉ số IQ của trẻ

  Gây mê sẽ giảm chỉ số IQ của trẻ
  Theo nghiên cứu mới nhất của Trường Đại học Cincinnati (Mỹ), 106 trẻ từ 5-18 tuổi đã thực hiện các bài kiểm tra trí thông minh và khả năng nghe - hiểu
 • Vitamin E và aspirin sẽ hạn chế xơ vữa động mạch

  Vitamin E và aspirin sẽ hạn chế xơ vữa động mạch
  Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã cho biết, có thể hạn chế xơ vữa động mạch bằng vitamin E sau khi họ đã tiến hành thử nghiệm thành công trên chuột.
 • Thuốc giảm đau dạng sủi làm tăng nguy cơ đột quỵ?

  Thuốc giảm đau dạng sủi làm tăng nguy cơ đột quỵ?
  Các nhà khoa học thuộc Đại học London và Đại học Dundee (Anh) cho biết, các loại thuốc giảm đau dạng viên sủi phổ biến như: aspirin, paracetamol, ibuprofen...
 • Cuộc cách mạng trong điều trị bệnh ung thư

  Cuộc cách mạng trong điều trị bệnh ung thư
  Thuốc Lenvatinib sắp được đưa vào điều trị cho các bệnh nhân ở Anh. Đây là một cuộc cách mạng trong điều trị chống lại bệnh ung thư tuyến giáp.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY