MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

6 cách cực hay giúp đeo khẩu trang không bị mờ kính

Trong tình hình ô nhiễm như hiện nay khẩu trang đã trở thành vật dụng không thể thiếu với hầu hết mọi người. Tuy nhiên với những người đeo kính thì việc đeo khẩu trang không khác nào ác mộng bởi nó khiến kính bị phủ một lớp sương mờ, tầm nhìn bị suy giảm. Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Mục lục

1.Dùng băng dính

Cách làm này được các bác sĩ sử dụng phổ biến vì họ là người thường xuyên phải tiếp xúc với người bệnh. để thực hiện bạn hãy lấy băng dính y tế dính lên phần tiếp xúc giữa mép khẩu trang và sống mũi sao cho khẩu trang càng gần sống mũi càng tốt.

Một cách khác là sử dụng băng dính hai mặt dán mép trên của khẩu trang sát vào sống mũi sau đó miết chặt. cả hai cách làm này đều giúp khẩu trang được cố định, tránh hiện tượng hấp hơi làm mờ mắt kính. chiều rộng miếng băng dính càng lớn thì hiệu quả càng cao. lưu ý, nếu miếng băng bị dính nước hoặc mồ hôi bạn cần thay ngay miếng khác để đảm bảo vệ sinh.

2. Gập mép cứng của khẩu trang vào trong

Hầu như khẩu trang y tế nào cũng có một phần cứng hơn nằm ở phía trên. để ngăn việc hấp hơi lên kính, bạn chỉ cần gập phần cứng này vào phía trong rồi đeo như bình thường. cách làm này vừa tiện lợi vừa giảm cảm giác khó chịu trên sống mũi do bị khẩu trang cọ xát vào.

3. Dùng bình xịt chống sương mù

Sản phẩm xịt chuyên dụng sẽ giúp bạn tạo ra một lớp bảo vệ mắt kính, ngăn chặn sự hình thành sương mù ở mặt kính phía trong, đồng thời làm sạch các vết ố mờ bám trên kính. Bạn có thể phun trực tiếp lên mặt kính rồi dùng khăn mềm lau sạch. Với tuyệt chiêu này, bạn có thể thoải mái ăn uống đồ nóng mà không sợ hơi bốc lên làm mờ kính.

4. Sử dụng giấy ăn

Đầu tiên, bạn gập giấy ăn thành các nếp gấp có chiều dài khoảng 1 đốt ngón tay rồi lót vào phần khẩu trang ngay trên sống mũi. lưu ý chọn giấy có độ thấm hút tốt, đảm bảo chất lượng. miếng giấy ăn sẽ giúp thấm một phần hơi ẩm thoát ra khi bạn hít thở, hạn chế phần nào hiện tượng đọng hơi nước trên mắt kính.

5. Sử dụng nước xà phòng

Xà phòng không chỉ có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi trùng, vi khuẩn mà còn có tác dụng giảm mờ mắt kính. bạn chỉ cần lấy nước xà phòng cọ rửa mặt kính trong vòng 1 phút sau đó dùng vải ẩm lau sạch bọt xà phòng là được.

Cách làm này giúp tạo ra một lớp chất có tác dụng làm giảm sức căng, giúp các phân tử nước được trải đều thành một lớp trong suốt phủ kín bề mặt kính.

6. Sử dụng kem đánh răng

Dùng kem đánh răng cũng là một trong những giải pháp hiệu quả bạn có thể áp dụng. chỉ cần làm ướt mắt kính rồi bôi một ít kem đánh răng lên cả mặt trước và mặt sau của mắt kính, chà xát trong vòng 30 giây rồi rửa lại bằng nước sạch. ngoài hiệu quả chống mờ, mẹo này còn giúp mắt kính sáng hơn và che đi những vết trầy xước.

Minh Hoa (t/h)

Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/meo-deo-khau-trang-khong-mo-kinh-a479395.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY