MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

6 dấu hiệu bất thường của cơ thể bạn nên đi khám ngay

Nếu thấy những dấu hiệu bất thường dưới đây xảy ra với cơ thể bạn nên cấp tốc đi khám ngay.
Mục lục

Rụng tóc nhiều

rụng tóc

Rụng tóc nhiều rất có thể là dấu hiệu của bệnh bạn phải đi khám gấp.

Mỗi ngày, một người bình thường sẽ bị rụng từ 40 - 120 sợi tóc, nếu bạn bị rụng nhiều hơn thế thì đấy có thể là là dấu hiệu cơ thể đang thiếu sắt. Chúng cũng có thể là nguyên nhân của một số vấn đề về tuyến giáp. Tuy nhiên, tình trạng này cũng gặp phải khi bạn thường xuyên thức khuya và ngủ không đủ giấc.

Lúc này, bạn nên chú ý điều chỉnh chế độ ăn và duy trì thói quen ngủ đủ giấc. Nếu tình trạng trên không cải thiện, bạn hãy tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ để được khám và tư vấn kịp thời.

Đốm vàng quanh mắt hoặc khuỷu tay

Dấu hiệu này có tên gọi là xanthelasma, chúng xuất hiện do tình trạng tích tụ mỡ thừa dưới da. tình trạng này cũng báo hiệu mức cholesterol trong cơ thể đang tăng. do đó, khi thấy những biểu hiện trên bạn cần điều chỉnh thực đơn và cắt giảm những thực phẩm làm tăng lượng cholesterol gây hại sức khỏe.

Rắc rối với giấc ngủ

Cố gắng ngủ trễ một đêm để coi cho hết trận banh siêu kinh điển thì cũng là điều bình thường. Nhưng nếu bạn thường xuyên mất ngủ ban đêm để rồi sáng hôm sau ngủ gà ngủ gật thì đó có thể là dấu hiệu của lo âu và trầm cảm.

Ngoài ra, chứng mất ngủ cũng liên quan đến một số bệnh khác. Một vài trong số đó gồm bệnh hen, viêm khớp hoặc cường giáp.

Nếu nhận thấy mình đang bị mất ngủ bất thường, hãy đi gặp bác sĩ sớm.

Chán ăn

Hầu như triệu chứng chán ăn luôn đi kèm theo viêm ruột thừa, quen thuộc đến mức khi bệnh nhân không có chán ăn thì cần phải xem lại chẩn đoán viêm ruột thừa. Vì trên 95% bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp thì chán ăn là triệu chứng đầu tiên, sau đó là đau bụng, rồi đến nôn mửa (nếu có xảy ra). Nếu nôn mửa xảy ra trước khi có triệu chứng đau thì cần xem lại chẩn đoán. Chán ăn là do tình trạng viêm ở ruột thừa gây ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của cơ thể. Trong nhiều trường hợp, viêm ruột thừa còn có thể ức chế quá trình tạo ra hormon gây đói khiến bệnh nhân mất cảm giác đói và thèm ăn.

Đau dội ngực

Đau dội ngược là dấu hiệu giúp chẩn đoán viêm ruột thừa một cách chính xác nhất. Bác sĩ kiểm tra bằng cách ấn vào vùng bụng dưới bên phải của bệnh nhân, và nếu bị viêm ruột thừa, bệnh nhân sẽ thấy đau nhói ở chỗ bị ấn và khi hết ấn, cường độ đau càng dữ dội hơn.

Nếu cơ thể bỗng dưng xuất hiện một trong những triệu chứng như trên thì hãy gặp bác sĩ càng nhanh càng tốt để hạn chế đến mức thấp nhất những biến chứng nguy hiểm do viêm ruột thừa gây ra.

Những nốt ruồi mới

Hoạt động ngoài trời luôn được khuyến khích nhưng nếu phơi nắng quá đà mà không bảo vệ da cẩn thận, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ ung thư da. các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên để ý các nốt ruồi mới xuất hiện, kể cả những nốt cũ đang đổi màu.

Nếu phát hiện nốt ruồi trở nên đen đậm hoặc chuyển màu sáng hơn thì bạn nên đi kiểm tra sớm.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/6-dau-hieu-bat-thuong-cua-co-the-ban-nen-di-kham-ngay-21857.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-dau-hieu-bat-thuong-cua-co-the-ban-nen-di-kham-ngay/20210222022758550)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY