MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

6 dấu hiệu ở chân cảnh báo bệnh nguy hiểm, đi khám càng sớm càng tốt

Những thay đổi bất thường ở chân cảnh báo các vấn đề về sức khỏe, bạn không nên chủ quan bỏ qua.
Mục lục

Mắt cá chân sưng đâu, cảm giác như bị điện giật

Khi thận hoạt động không bình thường, các chất lỏng dư thừa sẽ khó đào thải ra ngoài cơ thể và sinh ra hiện tượng phù nề. Khi đó, xung quanh khu vực mắt cá chân có thể bị sưng lên hoặc bạn sẽ cảm thấy đau giống như bị điện giật.

Chân sưng

Sưng chân cũng có thể liên quan đến bệnh tim, gây ra biến chứng chất lỏng hoạch dịch trong cơ thể bị mắc kẹt ở vùng chân.

Đó cũng có thể là biểu hiện của các vấn đề liên quan đến tĩnh mạch khiến máu không thể bơm tới các cơ quan của cơ thể và bị dồn lại ở chân.

Ảnh minh họa.

Da chân có xanh hoặc màu tím

Thông thường, da chân sẽ chuyển sang màu xanh khi trời lạnh làm nhiệt độ cơ thể giảm. Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy đủ ấm nhưng ngón chân vẫn có máu sắc bất thường thì hãy cảnh giác. Đó có thể là hội chứng ngón chân xanh xảy ra do các mạch máu bị chặn lại và không thể lưu thông binh thường.

Nổi cục u ở ngón chân

Những cục u đột ngột xuất hiện và kéo dài tới vài ngày ở ngón chân và cả ngón tay. Đây là dấu hiệu cảnh báo tim có thể đang bị nhiễm trùng do vi khuẩn. Nếu thấy dấu hiệu bất thường, bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Xuất hiện những vết bầm tím

Các vết bầm tím thường xuất hiện khi bạn bị va đập vào đâu đó. Tuy nhiên, nếu chân xuất hiện các vết bầm không rõ nguyên nhân thì bạn nên cẩn thận. Đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý như bệnh gan, rối loạn hệ miễn dịch, viêm mạch máu, rối loạn mạch máu...

Chuột rút liên tục

Hiện tượng chuột rút xảy ra khi cơ thể mất nước hoặc thiếu các khoáng chất như canxi, kali, magie. Tình trạng này sẽ được cải thiện khi bạn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu chuột rút xảy ra thường xuyên dù bạn ăn uống đủ dinh dưỡng thì đó có thể là dấu hiệu tổn thương thần kinh.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/6-dau-hieu-o-chan-canh-bao-benh-nguy-hiem-di-kham-cang-som-cang-tot-d281446.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-dau-hieu-o-chan-canh-bao-benh-nguy-hiem-di-kham-cang-som-cang-tot/20210323034609119)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY