MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 loại thực phẩm là kẻ thù của đôi mắt: Càng ăn thị lực càng giảm

Thị lực của mỗi người chịu ảnh hưởng của tuổi tác và cả chế độ dinh dưỡng. Nếu bạn ăn nhiều 5 loại thực phẩm này thì thị lực sẽ suy giảm đáng kể.
Mục lục

Bánh quy

Theo good morning america, một nghiên cứu mới cho thấy chất béo thực vật, không bão hòa đơn và không bão hòa đa trong bánh quy có thể gây tắc nghẽn động mạch, tạo áp lực tới các tế bào bên trong mắt. khi dòng chảy của máu trong mắt bị chặn, nó sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy, dẫn đến đột quỵ mắt, giảm hoặc mất kiểm soát thị lực.

Đồ ngọt, chất béo

Những thực phẩm này không tốt cho sức khỏe răng miệng đồng thời cũng gây hại cho thị lực và ảnh hưởng đến sự phát triển của mắt. thủy tinh thể trong nhãn cầu bị thay đổi và không thể phục hồi nên dẫn đến hiện tượng cận thị.

Ngoài ra, chế độ ăn nhiều chất béo trong thời gian dài sẽ khiến nhãn cầu dễ vỡ, gây ra tình trạng biến dạng và các vấn đề về mắt như cận thị, viễn thị hoặc loạn thị...

Ảnh minh họa.

Bơ thực vật

Nhiều người cho rằng bơ thực vật là sự lựa chọn lành mạnh vì có nguồn gốc từ thiên nhiên, thực vật. tuy nhiên, cũng như các loại bơ khác, margarin cũng phải trải qua quá trình hydro hóa chuyển từ dạng lỏng thành dạng rắn. gần như tất cả vitamin và khoáng chất có lợi chuyển đổi thành chất béo bão hòa trong quá trình chuyển hóa này, và gây nguy hiểm cho sức khỏe tổng thể nói chung và đôi mắt nói riêng.

Ớt

Vị cay của ớt thường khiến người ăn vào chảy nước mắt, nước mũi. đó là do vị cay gây ra cảm giác nóng rát quanh mắt, khiến các mạch máu trong nhãn cầu bị sung huyết, đường nhìn bị mờ dần. nếu mắt tiếp nhận những kích ứng cay như vậy trong thời gian dài, điều này có thể gây ra các bệnh về mắt như viêm kết mạc và khô mắt. nếu bạn mắc một số bệnh về mắt như đau mắt đỏ, tiếp tục ăn ớt cay sẽ làm các bệnh về mắt thêm trầm trọng.

Đường

Tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu đường tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng (amd), nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực ở mỹ. chúng làm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng, gây hại cho võng mạc, bộ phận quan trọng nhất của mắt.

Tỏi

Tỏi có tác dụng kháng khuẩn, khử trùng và phòng ngừa nhất định đối với nhiều loại bệnh. nếu ăn điều độ sẽ có tác dụng tốt đối với cơ thể con người. nhưng đối với một số bạn mắc các bệnh về mắt và thường xuyên bị sốt thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. nếu bạn có vấn đề nghiêm trọng về mắt, hãy nhớ tránh tỏi, hành lá, hành tây và gừng càng nhiều càng tốt.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/6-loai-thuc-pham-la-ke-thu-cua-doi-mat-cang-an-thi-luc-cang-giam-search/?id=305427

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-loai-thuc-pham-la-ke-thu-cua-doi-mat-cang-an-thi-luc-cang-giam/20211121091347622)

Chủ đề liên quan:

hại mắt thị lực thực phẩm
  • Thực phẩm phòng sởi hiệu quả cho bé

    Thực phẩm phòng sởi hiệu quả cho bé
    Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Những thực phẩm kích thích sự rụng trứng ở chị em

    Những thực phẩm kích thích sự rụng trứng ở chị em
    Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Thu*c Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè

    Thu*c Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè
    Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thu*c hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Thực phẩm bổ dưỡng dành cho người thức đêm

    Thực phẩm bổ dưỡng dành cho người thức đêm
    Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

    Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
    Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm

    Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
    Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Tương tác giữa thực phẩm và Thu*c

    Tương tác giữa thực phẩm và Thu*c
    Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thu*c khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thu*c có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thu*c đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

    Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
    Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

    Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
    Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

    Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
    Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY