MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

6 lý do khiến bạn dậy sớm ngay hôm nay

Bạn chỉ cần biết điều những điều dưới đây sẽ thay đổi thói quen để dậy sớm ngay hôm nay.
Mục lục

Dậy sớm để có giấc ngủ ngon hơn

thói quen dậy sớm

Ảnh minh họa.

Các nhà khoa học nhận thấy rằng, những người thức dậy sớm có được giấc ngủ ngon hơn những người không ngủ hoặc ngủ muộn.

Bởi những người thích ngủ muộn có nhiều khả năng bị rối loạn giấc ngủ. Rối loạn giấc ngủ là tình trạng thay đổi liên quan đến thời gian, thời điểm và chất lượng giấc ngủ.

Một người mất ngủ có thể ngủ ít hơn hoặc nhiều hơn bình thường, hoặc có những bất thường xảy ra trong khi ngủ như nằm mơ, gặp ác mộng...

Có thời gian khám phá bản thân

Nhiều người không đạt được mục tiêu tự đề ra là do bản thân họ thiếu tập trung. Điều cơ bản mà ít ai để ý tới là nếu không biết mình phải làm gì cấp tốc thì chuyện bạn bị phát cuồng lên mục tiêu cũng là điều dễ hiểu.

Như đã biết từ trước, não bộ của chúng ta hoạt động hiệu quả hơn hẳn vào nửa buổi đầu tiên của ngày. Vì vậy, hãy tận dụng khoảng thời gian vàng này để kiểm soát cuộc sống của mình và tuyệt đối không để cảm xúc chi phối.

Tha hồ lên lịch cho cả ngày

Những chú chim kiếm ăn sớm bao giờ cũng có thời gian lên kế hoạch cho cả ngày trước khi đi làm. hoàn thành kế hoạch càng sớm có nghĩa là bạn đã tiêu tốn thời gian rất hiệu quả và năng suất. hãy cố giải quyết mọi vấn đề rắc rối trước 8h sáng. thói quen này sẽ giúp bạn có một ngày tràn trề năng lượng và không có cảm giác bị stress hay lo âu.

Ngược lại, vạch kế hoạch của ngày hôm sau vào buổi tối lại là việc phản tác dụng. Lý do là não bộ khi đã hoạt động cả ngày và chỉ nghĩ tới nghỉ ngơi mà thôi.

Không phải vật vã mỗi khi thức dậy

Mỗi sáng, bạn thức dậy có vất vả lắm không? Tắt chuông 5 lần 7 lượt hay là bật cái dậy luôn? Theo các chuyên gia, việc rèn luyện bản thân để thức dậy ngay lần đầu tiên đồng hồ báo thức đổ chuông vô cùng có lợi.

Bởi việc cứ để đồng hồ báo thức nhắc lại nhiều lần, mỗi lần cách nhau vài phút không giúp bạn ngủ ngon hơn mà còn làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ.

Từ đó, khiến khi tỉnh dậy cơ thể bạn uể oải, mệt mỏi và thấy buồn ngủ đến tận cuối ngày.

Tâm trạng của bạn sẽ thoải mái suốt cả ngày

Tập thể dục là quả tên lửa kéo tâm trạng của bạn ngay từ giây phút đầu tiên của buổi sáng. thực tế, các bác sĩ còn đưa việc tập thể dục vào lịch trình điều trị cho bệnh nhân trầm cảm. tập thể dục sẽ giúp cơ thể giải phóng hormone hạnh phúc endorphin.

Nếu bạn thường xuyên phải trải qua cảm giác khó chịu vào "ngày đèn đỏ", vậy vào những ngày khác, hãy rèn luyện cho mình thói quen tập thể dục buổi sáng. bạn sẽ không còn cảm giác bứt rứt, khó chịu và cáu bẳn vào mỗi tháng nữa.

Bạn sẽ không hoãn việc tập thể dục

Bạn càng trì hoãn làm việc gì, thì nhiều khả năng bạn sẽ không bao giờ thực hiện nó. Nếu bạn nghĩ rằng: "Ok, đi làm về mình sẽ chạy bộ một chút". Bạn có chắc 100% mình sẽ làm, hay lại bị đồng nghiệp rủ rê vào một phi vụ ăn uống nào đó?

Nhiều người phải rất chật vật khi quyết định chọn làm điều đúng. để tránh tình thế tiến thoái lưỡng nan này, bạn hãy tập thể dục vào buổi sáng cho đỡ "hại não".

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/6-ly-do-khien-ban-day-som-ngay-hom-nay-26798.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-ly-do-khien-ban-day-som-ngay-hom-nay/20221002090558223)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY