MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 mẹo sử dụng lò vi sóng bạn nên biết

Việc chế biến món ăn và dọn dẹp sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, nếu bạn biết tận dụng lò vi sóng đúng cách.
Mục lục

Nếu ghét bánh pizza bị ỉu, nhão, bạn hãy cho miếng bánh vào đĩa quay nóngtrong lò vi sóng cùng một cốc nước. nước sẽ giúp miếng bánh pizza trở nên nónggiòn, tránh bị dai.

Ảnh minh họa

E ngại bị chảy nước mắt trong khi thái hành, bạn hãy chọc thủng vài lỗ lên củhành và bỏ vào lò vi sóng quay 30 giây. việc này được cho là sẽ giúp giải phóngcác khí khiến mắt bạn cay xè và nhỏ lệ.

Có một cách giúp bạn bóc vỏ tỏi rất dễ dàng: cho củ tỏi vào lò vi sóng quaytrong 20 giây. hãy cẩn trọng khi lấy củ tỏi ra, vì lúc này nó rất nóng, nhưngđây cũng là lúc bạn bóc vỏ tỏi được dễ dàng.

Nếu món ăn của bạn được nấu chưa chín đều, hãy đặt nó ra mép ngoài của đĩaquay trong lò vi sóng. Món ăn của bạn lúc này sẽ được xử lý chín đều hơn.

Khi ngại bóc vỏ bắp ngô và dọn dẹp chúng, bạn có thể cắt bỏ vài cm phần cuốibắp ngô, cho nó vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao khoảng 3 - 5 phút. chỉ cầnlắc nhẹ sau đó là phần ruột bắp ngô đã rơi ra khỏi vỏ. chỉ một điều lưu ý là,bạn nên cẩn trọng khi thực hiện việc này vì bắp ngô hiện rất nóng.

Với lò vi sóng bị bám bẩn, bạn có thể rửa sạch nó dễ dàng với chanh và nước.hãy lấy một bát đựng nước, rồi vắt nước chanh vào đó và cho vào lò vi sóng quay3 phút. sau đó, hãy để bát nước chanh trong lò thêm khoảng 5 phút trước khi lấynó ra ngoài và lau sạch bên trong lò.

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/6-meo-su-dung-lo-vi-song-ban-nen-biet-267145.html

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-meo-su-dung-lo-vi-song-ban-nen-biet/20210207030815281)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY