MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

6 ngày liên tiếp, nước ta không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 tại cộng đồng

(HNMO) - Theo tin từ Bộ Y tế, tính từ 6h đến 18h ngày 24-3, nước ta không ghi nhận ca mắc mới Covid-19.
Mục lục

(hnmo) - theo tin từ bộ y tế, tính từ 6h đến 18h ngày 24-3, nước ta không ghi nhận ca mắc mới covid-19.

Như vậy, đã 6 ngày liên tiếp, nước ta không ghi nhận ca mắc mới covid-19 tại cộng đồng. hiện, tổng số ca mắc covid-19 tại nước ta vẫn là 2.576 ca, trong đó có 1.601 ca lây nhiễm trong nước.

Tính từ ngày 27-1 đến nay, nước ta ghi nhận 908 ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng, tại 13 tỉnh, thành phố: hải dương, quảng ninh, hà nội, thành phố hồ chí minh, hải phòng, hòa bình, hưng yên, bắc ninh, bắc giang, điện biên, gia lai, hà giang và bình dương. riêng tại hà nội, từ ngày 16-2 đến nay, chưa ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng.

Tính đến 18h ngày 24-3, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 29.762 người, trong đó có 214 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 16.651 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), nước ta có thêm 19 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Như vậy, nước ta đã có 2.265 ca được điều trị khỏi, 35 ca tử vong.

Hôm nay (24-3), tỉnh quảng ninh chính thức triển khai tiêm vắc xin covid-19. thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên cùng đoàn công tác của bộ đã kiểm tra công tác tiêm chủng và phòng, chống dịch covid-19 tại địa phương này.

Hiện, tỉnh quảng ninh đã có 43 ngày liên tiếp chưa ghi nhận ca mắc covid-19 trong cộng đồng. trong đợt 1 năm 2021, địa phương này được phân bổ 4.100 liều vắc xin phòng covid-19 của astrazeneca để triển khai tiêm cho các nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch.

Tại buổi kiểm tra, thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên đánh giá cao tinh thần chủ động và triển khai nhanh, quyết liệt, bài bản của tỉnh quảng ninh trong công tác phòng, chống dịch covid-19, đồng thời nhấn mạnh, song song với việc triển khai công tác tiêm chủng, tỉnh cần tiếp tục duy trì việc phòng, chống dịch covid-19 theo tinh thần "5k": khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng yêu cầu, tỉnh Quảng Ninh phải bảo đảm kiểm soát chặt việc nhập cảnh vào địa bàn, nhất là những đối tượng nhập cảnh trái phép, qua đó xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Trong trường hợp xuất hiện ca bệnh mới, tỉnh cần thực hiện khoanh vùng trong diện hẹp nhưng phải lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, có chỉ định nhằm tránh lãng phí nguồn lực.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/994411/6-ngay-lien-tiep-nuoc-ta-khong-ghi-nhan-ca-mac-moi-covid-19-tai-cong-dong)

Chủ đề liên quan:

ca mắc mới covid-19 dương tính
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY