MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

6 người nhập cảnh mắc Covid-19

Bộ Y tế chiều 5/3 ghi nhận 6 ca dương tính nCoV đều được cách ly ngay, trong đó một ca nhập cảnh đường hàng không cách ly ở Bình Dương, 5 ca nhập cảnh đường bộ vào Tây Ninh và Kiên Giang.
Mục lục

Các ca mới được ghi nhận từ số 2489-2494, cụ thể:

"Bệnh nhân 2489", nữ, 52 tuổi, ở xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Ngày 22/2, người này từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, được cách ly ngay tại tỉnh Tây Ninh, kết quả xét nghiệm ngày 4/3 dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh.

"Bệnh nhân 2490", nữ, 28 tuổi, tại phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Hai bệnh nhân 2492 và 2493, đều là nữ, 24 tuổi, ở xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Ba người này từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu Hà Tiên ngày 3/3, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang, kết quả xét nghiệm ngày 4/3 dương tính với nCoV. Hiện các bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

"Bệnh nhân 2491", nam, 24 tuổi, tại phường Mỹ Thoa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Ngày 27/2, anh từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu Hà Tiên được cách ly ngay tại tỉnh Kiên Giang, kết quả xét nghiệm ngày 4/3 dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Hà Tiên.

"Bệnh nhân 2494", nam, 43 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Trung Quốc. Ngày 19/2, anh từ Trung Quốc nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay BR391, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Bình Dương. Kết quả xét nghiệm lần hai ngày 4/3 dương tính với nCoV, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Như vậy, hôm nay thêm 6 ca nhiễm đều là các ca nhập cảnh. Tổng số ca nhiễm cộng đồng hơn một tháng qua là 879, ghi nhận ở 13 tỉnh thành gồm Hải Dương (695), Quảng Ninh (61), TP HCM (36), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Hải Phòng (4), Điện Biên (3), Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hà Giang một ca.

10 tỉnh, thành phố đã 20 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng gồm Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh, TP HCM.

Tổng ca nhiễm tích lũy từ đầu dịch đến nay là 2.494, tổng số khỏi 1.920. số tử vong do covid-19 là 35, bốn người tử vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính. các bệnh nhân còn lại đa số sức khỏe ổn định, trong đó 65 người xét nghiệm âm tính ncov lần một, 57 người âm tính lần hai và 137 người âm tính lần ba.

Tại cuộc họp thường trực ban chỉ đạo quốc gia phòng chống covid-19 hôm nay, bộ trưởng y tế nguyễn thanh long cho biết dự kiến những liều vaccine astrazeneca đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân việt nam vào ngày 8/3. trước hết, vaccine được triển khai tại 18 cơ sở đang điều trị bệnh nhân covid-19, ưu tiên những người trực tiếp tham gia quá trình điều trị bệnh nhân; tập trung cho 13 tỉnh có dịch, trong đó ưu tiên nhất cho hải dương...

Để triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, ngày mai Bộ Y tế sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tại hơn 700 điểm cầu. Bộ Y tế sẽ phổ biến kế hoạch tiêm chủng, hướng dẫn tiêm và hướng dẫn sử dụng, quản lý tiêm bằng phần mềm.

Tổ chức y tế thế giới (who) ghi nhận số ca mắc covid-19 mới trên toàn cầu trong tuần qua đã tăng trở lại sau 7 tuần giảm liên tục. who khuyến cáo các quốc gia không nên chỉ dựa vào các chương trình tiêm chủng và từ bỏ các biện pháp y tế cộng đồng cơ bản là nền tảng để đối phó với đại dịch.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất đảm bảo an toàn khi làm việc.

Theo trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng việt nam, thế giới ghi nhận gần 2,5 triệu người chết vì covid-19 trong hơn 116 triệu người nhiễm. mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch, tiếp theo là ấn độ và brazil.

Lê Nga

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/6-nguoi-nhap-canh-mac-covid-19-4244210.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY