sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
MangYTe

Khoa học hôm nay

6 nhân vật có võ công mạnh nhất trong Thần điêu đại hiệp: Quách Tĩnh không có mặt

(MangYTe) - Nằm trong hệ thống 15 kiệt tác của vị đại văn hào Kim Dung - nhà văn lừng danh người Trung Quốc, truyện Anh Hùng Xạ Điêu đã đi vào huyền thoại võ hiệp từ thập kỷ 1950 khi xuất bản lần đầu trên báo Hương Cảng Thương Bảo.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
Truyện xoay quanh nhân vật Quách Tĩnh - một cậu bé mồ côi với cuộc sống trải qua trên vùng thảo nguyên hùng vĩ. Với tấm lòng lương thiện và thiện tâm, Quách Tĩnh bắt đầu thuận lợi trải qua chuỗi sự kiện kỳ diệu, trở thành một trong những cao thủ võ lâm đỉnh cao. Tuy nhiên, võ công của Quách Tĩnh vẫn chưa lot top 6 đại cao thủ trong truyện của Kim Dung, Vậy những ai có võ công cao hơn chàng?


Hồng Thất Công

Hồng Thất Công - tên biệt danh Bắc Cái, người lãnh đạo Bang hùng mạnh, nổi danh với lòng hiệp nghĩa và kiên định chống lại thế lực đen tối.

Nhân vật Hồng Thất Công trên phim.

Nhân vật Hồng Thất Công trên phim.

Công phu vô cùng mạnh mẽ của ông là Hàng Long Thập Bát Chưởng, khiến người ta phải trầm trồ. Trong thế giới võ lâm, chỉ cần so sánh với Tam Tuyệt cùng Vương Trùng Dương, ông vẫn tỏ ra bằng tài bằng sức.

Tuy nhiên, sau một biến cố bất ngờ, ông gặp sự suy yếu, nhưng nhờ sự trợ giúp của Quách Tĩnh, ông đã phục hồi và vươn lên tiếp tục thể hiện tài năng của mình. Tuy vậy, thách thức từ Tam Tuyệt không hề giảm đi.

Hoàng Dược Sư

Hoàng Dược Sư - chủ nhân Đảo Đào Hoa, không chỉ là người tiếp xúc với Cửu Âm Chân Kinh mà còn là người tài năng lớn trong võ lâm. Tuy không luyện bí kíp này, nhưng vẫn thể hiện khả năng tấn công ngày càng tốt.

Với nhiều bí kíp độc đáo như Phách Không Chưởng, Lạc Anh Kiểm Pháp và Đàn Chỉ Thần Công, ông đã tạo nên tên tuổi và sức mạnh riêng biệt. Đặc biệt, trong trận đấu với con rể, ông đã thể hiện sự uyển chuyển và uy lực.

Đoàn Trí Hưng

Đoàn Trí Hưng - cháu đích tôn của Đoàn Dự, cũng thuộc dạng người thiên tài. Với Nhất Dương Chỉ, ông đã thiết lập sức mạnh riêng, đối đầu với Cáp Mô Công của Âu Dương Phong.

Sau những biến cố cá nhân, ông trở thành nhà tu hành và được biết đến với pháp danh Nhất Đăng Đại Sư. Mặc dù không tham gia vào những trận đấu gay gắt, ông vẫn tạo sự cân bằng và hòa giải trong võ lâm.

Vương Trùng Dương

Vương Trùng Dương - dù không xuất hiện trực tiếp, nhưng từ lời kể của Chu Bá Thông, ông trở thành tượng đài vô địch trong Hoa Sơn Luận Kiếm, với việc đánh bại Tứ Tuyệt và giành được Cửu Âm Chân Kinh sau 7 ngày 7 đêm.


Không giữ lại cho bản thân, ông trao tặng kíp nghệ cho Lâm Triều Anh. Với Tiên Thiên Công, ông đạt đến đỉnh cao võ học. Đây cũng là một điểm độc đáo đối với ông, khi cảm hứng từ Cửu Âm Chân Kinh mang tính cách mạng trong võ lâm.

Chu Bá Thông

Chu Bá Thông - biệt danh Lão Ngoan Đồng, sư đệ của Vương Trùng Dương. Mặc dù tính cách trẻ con, nhưng ông là một đại tài võ thuật. Tự sáng tạo Không Minh Quyền và Song Thủ Hộ Bác khi bị giam cầm 10 năm tại Đảo Đào Hoa.

Không Minh Quyền, một bí kíp có tính chất thú vị và sâu xa, đã trở thành đỉnh cao võ thuật. Ông cũng luyện được một phần Cửu Âm Chân Kinh từ sư huynh, cho thấy sự vượt trội về võ công.

Âu Dương Phong

Âu Dương Phong - chủ nhân núi Bạch Đà, được biết đến với biệt danh Nhất Đại Tôn Sư, với sự thông minh và độc đáo trong võ lâm.

Dù từng gặp khúc mắc trong cuộc hành trình tìm kiếm Cửu Âm Chân Kinh, ông đã trở thành một trong những tượng đài võ thuật. Sự tương phản giữa tính thâm độc và tài trí xuất sắc đã khiến Âu Dương Phong trở thành một nhân vật độc đáo.

Tuệ Tâm (Tổng hợp)

Link bài gốc Lấy link

Tuệ Tâm (Tổng hợp)

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/6-nhan-vat-co-vo-cong-manh-nhat-trong-than-dieu-dai-hiep-quach-tinh-khong-co-mat/20230826085622310)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY