Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

6 nhóm bệnh đại kỵ với rượu bia

Uống rượu bia không tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong những trường hợp dưới đây càng cần phải kiêng tuyệt đối để tránh nhận những hậu quả đáng tiếc.
Mục lục

Người bị gan nhiễm mỡ

người bị gan nhiễm mỡ uống bia rượu sẽ làm tăng áp lực lên gan. uống bia sẽ làm tăng gan nhiễm mỡ, dễ dẫn đến xơ gan... làm suy giảm nghiêm trọng sức khỏe gan. do đó, những người mắc bệnh gan không nên uống bia.

ảnh minh họa

người đang phục hồi sau chấn thương

não bộ của chúng ta rất nhạy cảm. ngay cả uống một chút rượu nhẹ cũng có thể làm chậm quá trình phục hồi và làm gián đoạn giấc ngủ, học tập và chức năng tình dục. một số người nói rằng, rượu ảnh hưởng đến họ nhiều hơn sau khi bị chấn thương não.

người sau khi đột quỵ

ảnh minh họa

rượu có thể tác động tiêu cực đến các tác dụng của thuốc điều trị sau đột quỵ. đột quỵ cũng có thể khiến bạn nhạy cảm hơn với các tác động của rượu như các vấn đề về giấc ngủ, thăng bằng và nói chậm.

khi đang dùng thuốc

rượu bia có thể gây ra tác dụng phụ khi trộn với nhiều loại thuốc thông thường, tốt nhất nên tránh uống rượu bia khi đang dùng bất kỳ loại thuốc nào.

các loại thuốc an thần, như thuốc hỗ trợ ngủ, hoạt động bằng cách làm suy nhược hệ thần kinh trung ương. điều này có nghĩa là các chức năng quan trọng như nhịp thở và nhịp tim sẽ chậm lại khi bạn dùng thuốc an thần. đây là cách thuốc an thần giúp bạn cảm thấy thư thái hoặc buồn ngủ.

ảnh minh họa

rượu bia cũng là một chất gây suy nhược hệ thần kinh trung ương. kết hợp thuốc an thần và rượu bia có thể làm tăng tác dụng của cả hai, khiến người bệnh cảm thấy cực kỳ buồn ngủ, mất phương hướng và bối rối. trong một số trường hợp, tác động có thể đủ mạnh để gây co giật, khó thở, bất tỉnh và tử vong.

uống rượu bia trước hoặc sau khi dùng các loại thuốc giảm đau thông thường như ibuprofen hoặc acetaminophen cũng có thể nguy hiểm.

người bị viêm loét dạ dày

như đã nói, bia lạnh có thể làm hỏng niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày, chán ăn, trướng bụng, ợ hơi và trào ngược axit. nếu bạn bị viêm ruột, đừng nên uống bia nếu không muốn tình trạng bệnh thêm nặng.

người mắc bệnh gout

ảnh minh họa

bia rượu, đạm là hai tác nhân lớn khiến bạn dễ mắc bệnh gút. do đó, nếu đã mắc phải căn bệnh nhà giàu này bạn tuyệt đối phải kiêng bia rượu. cố tính uống bia, rượu sẽ khiến bệnh nặng thêm lên, đau đớn vô cùng.

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/6-nhom-benh-dai-ky-voi-ruou-bia-d164536.html

Theo Gia đình Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-nhom-benh-dai-ky-voi-ruou-bia/20201212073454500)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY