MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

6 sai lầm trong hôn nhân phái đẹp hay mắc phải

Không có cuộc hôn nhân màu hồng. Thậm chí, các cặp vợ chồng còn dễ xung đột vì những lý do không thể bé hơn.
Mục lục
Theo MSN, sự va chạm, khắc khẩu trong đời sống vợ chồng là một phần sự thật của bức tranh hôn nhân. Mỗi người trong cuộc cần học cách chấp nhận và sống chung theo cách của riêng mình.

Dễ cãi nhau vì chuyện nhỏ

Trong cuộc sống hôn nhân, sẽ có lúc cả hai cảm thấy tức “phát điên” với nhau vì những chuyện rất cỏn con. “Chồng tôi có thói quen uống cà phê vào mỗi buổi sáng nhưng không bao giờ dọn dẹp. Cuối cùng vẫn là tôi phải mang cốc của anh xuống bếp và rửa sạch, nếu không chiếc cốc sẽ nằm nguyên ở chỗ đó cả tháng. Lần nào tôi cũng phải càm ràm vài câu nhưng mọi chuyện lại vẫn đâu vào đấy. Nếu không học cách chấp nhận những chuyện tủn mủn như này, chắc mọi phụ nữ sẽ ch*t vì tức mất”- Dayna Steele, kết hôn 22 năm cho biết.

Không phải lúc nào cũng mang chồng ra kể

Nguyên tắc hàng đầu trong cuộc sống vợ chồng là cần tôn trọng nhau tuyệt đối, kể cả khi không có đối phương ở bên. Phụ nữ đôi khi rất thích kể lể về những thói xấu của chồng. Điều này giúp họ cảm thấy nhẹ nhõm hơn, nhưng nếu gặp phải những người thiếu tử tế, họ có thể đơm đặt, khích bác vài điều nhằm phá hỏng hôn nhân của bạn. Tốt nhất, hãy chọn lọc đối tượng trước khi muốn tâm sự nhỏ to về chuyện chồng con.

Đau đầu vì tiền bạc

Nhiều cặp đôi đã phải đường ai nấy đi vì bất đồng trong vấn đề tiền bạc. Nếu không có một nền tảng kinh tế ổn định, các cặp vợ chồng rất dễ rơi vào tình trạng stress, lâu dần dẫn đến cãi vã, thậm chí coi thường nhau.

Với kinh nghiệm 14 năm kết hôn, Cherie Lowe (35 tuổi) cho rằng, mỗi gia đình nên có một kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Nếu có thể thì vợ chồng cùng đồng tâm hiệp lực kiếm tiền. Tuy nhiên, sự độc lập về tài chính vẫn là hay hơn cả. Không ai phụ thuộc lẫn ai sẽ giảm gánh nặng tiền bạc, như thế cuộc sống sẽ dễ chịu hơn.

Ít duy trì sự lãng mạn sau hôn nhân

Sẽ có lúc vòng xoáy khắc nghiệt của cuộc sống khiến người ta sống nhanh đến mức chẳng có thời gian làm việc gì khác ngoài kiếm tiền. Có đôi khi người trong cuộc chợt nhận ra cuộc sống như thế thật nhàm chán, nhưng chẳng có cách nào để thoát ra.

Để tình yêu không bị xói mòn, Sandhi Schimmel Gold (58 tuổi) chia sẻ kinh nghiệm duy trì sự lãng mạn trong cuộc hôn nhân 30 năm như sau: “Mỗi ngày chúng tôi đều dành cho nhau ít nhất một nụ hôn, có thể là nụ hôn chào buổi sáng hoặc chúc ngủ ngon. Trong tuần, hai vợ chồng sắp xếp thời gian để ở bên nhau một buổi tối, chỉ có hai vợ chồng nói chuyện với nhau, không có sự phân tán của TV, không có điện thoại làm phiền. Thỉnh thoảng, chúng tôi ra ngoài ăn tối riêng cùng nhau, trong bầu không khí lãng mạn nhất có thể. Điều này cần được duy trì thường xuyên, nếu không cuộc hôn nhân của bạn sẽ nhanh chóng khô khan và nhàm chán”.

Tha thứ cho những sai lầm là điều hiếm gặp

Trong mỗi cuộc hôn nhân, sẽ không tránh khỏi những lúc vợ chồng bất hòa, thậm chí còn làm tổn thương nhau. “Mọi chuyện không nhất thiết lúc nào cũng phải rõ ràng. Anh làm tổn thương tôi thì ngược lại, tôi cũng phải làm tổn thương anh. Một người bị đau là quá đủ. Nếu mọi thứ vẫn nằm trong mức chịu đựng thì cách tốt nhất là vì tình yêu mà bỏ qua”. Đó là nguyên tắc hôn nhân của Maggie Reyes (40 tuổi).

Trước tiên là bạn bè, sau đó là bạn đời của nhau

Là bạn đời thì đương nhiên, nhưng là bạn bè của nhau thì thật khó. Bởi nhiều bà vợ/ông chồng không coi đối phương là bạn nên không thích trò chuyện, không muốn chia sẻ, ngại đi chơi cùng... Khi vợ chồng vừa có thể là bạn, vừa là bạn đời, đó là điều kiện lý tưởng để cả hai đi tới tận cùng con đường hạnh phúc.

Tường Vi

Nguồn: Internet
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển

Chủ đề liên quan:

hôn nhân phái đẹp sai lầm
 • Hậu quả nặng nề do hôn nhân cận huyết thống

  Hậu quả nặng nề do hôn nhân cận huyết thống
  Do thiếu hiểu biết nên tình trạng hôn nhân cận huyết thống vẫn đã và đang xảy ra trong cộng đồng, đặc biệt là ở những nơi vùng sâu, vùng xa.
 • Sai lầm của đồng nghiệp

  Sai lầm của đồng nghiệp
  Trong nghề y chúng ta từng chứng kiến sai lầm của đồng nghiệp và dĩ nhiên là cũng có đồng nghiệp chứng kiến sai lầm của chúng ta.
 • Sai lầm cần tránh để có giấc ngủ ngon

  Sai lầm cần tránh để có giấc ngủ ngon
  Giấc ngủ là một trong những điều quan trọng nhất để phục hồi lại sức khỏe của con người sau một ngày dài. Nhưng những thói quen xấu vô tình làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, thậm chí gây cho bạn mất ngủ.
 • Những sai lầm trong chăm sóc trẻ ngày lạnh

  Những sai lầm trong chăm sóc trẻ ngày lạnh
  Thời điểm đầu năm mới (mùa đông xuân), nhiệt độ hạ thấp gây rét đậm, rét hại, độ ẩm trong không khí không ổn định, đan xen những ngày lạnh và khô là những ngày mưa ẩm.
 • Sai lầm thường gặp khi ăn sáng

  Sai lầm thường gặp khi ăn sáng
  Ăn quá nhiều vào bữa sáng làm cơ thể buồn ngủ và lười hoạt động. Ăn thức ăn với nước trái cây hoặc nước sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa.
 • Hương phụ giải uất cho phái đẹp

  Hương phụ giải uất cho phái đẹp
  Theo Đông y, Hương phụ vị cay, hơi đắng, ngọt, vào hai kinh can và tam tiêu. Có tác dụng lý khí, giải uất, điều kinh, chỉ thống (làm hết đau), chữa khí uất, ngực bụng trướng đau.
 • Gia tộc Darwin bị hủy diệt vì hôn nhân cận huyết

  Gia tộc Darwin bị hủy diệt vì hôn nhân cận huyết
  Cha đẻ của thuyết tiến hóa Charles Darwin có lẽ không ngờ rằng hậu duệ của mình lại mắc phải chứng bệnh và dị tật bẩm sinh khủng khiếp đến vậy.
 • Những bệnh di truyền ảnh hưởng đến hôn nhân

  Những bệnh di truyền ảnh hưởng đến hôn nhân
  Các cặp đôi trước khi tiến đến hôn nhân cần khám tổng quát sức khỏe để tránh gặp những bệnh di truyền bất ngờ.
 • Quan niệm sai lầm khiến bạn mắc bệnh T*nh d*c

  Quan niệm sai lầm khiến bạn mắc bệnh T*nh d*c
  Cuộc sống chăn gối vợ chồng quyết định hạnh phúc gia đình. Một số quan niệm sai lầm về bệnh T*nh d*c bạn cần loại bỏ để cuộc yêu thăng hoa.
 • Những sai lầm khi sơ cứu đuối nước

  Những sai lầm khi sơ cứu đuối nước
  Đối với người bị đuối nước, việc sơ cứu dưới nước là điều quan trọng đầu tiên nên làm, để đưa nạn nhân ra khỏi tình trạng ngạt.
1 Tiếp »